Người gửi bài:

Cập nhật: 11:49 01/10/2019

Cùng chủ đề với , :

PS4 hay PlayStation 4 là phiên bản thứ 4 của thiết bị chơi game do Sony sản xuất ra mắt vào năm 2013, thế nhưng do giá thành của bộ sản phẩm này lên đến hàng chục triệu nên không phải ai cũng có điều kiện sở hữu. Thay vào đó, một số người thường chọn giải pháp tiết kiệm hơn là mua riêng phụ kiện tay cầm PS4 rồi dùng nó để chơi các tựa game trên smartphone.

Chơi game trên iPhone, iPad bằng tay cầm PS4 thì còn gì tuyệt vời hơn nữa
Chơi game trên iPhone, iPad bằng tay cầm PS4 thì còn gì tuyệt vời hơn nữa

Cảm giác điều khiển bằng tay cầm PS4 chắc chắn sẽ tuyệt vời và thoải mái hơn rất nhiều so với thao tác chạm, kéo mệt mỏi trên màn hình cảm ứng phải không nào. Đặc biệt là với các thiết bị có màn hình lớn như máy tính bảng thì trải nghiệm sẽ không thua kém gì với màn hình tivi cả. Nhưng làm thế nào để kết nối tay cầm PS4 với smartphone, cụ thể ở đây là các thiết bị iOS như iPhone, iPad?

PS4 đã hoạt động thuận lợi hơn trên iPhone, iPad nhờ iOS 13
PS4 đã hoạt động thuận lợi hơn trên iPhone, iPad nhờ iOS 13

Trước đây để chơi game trên iPhone, iPad bằng tay cầm PS4 chúng ta cần phải jailbreak máy để kết nối điều khiển hoặc cài đặt thêm một ứng dụng do chính PlayStation cung cấp và chỉ chơi được các tựa game có sẵn tại đây. Thế nhưng kể từ phiên bản iOS 13 thì mọi thao tác dùng PS4 để chơi game trên iPhone đã thuận lợi hơn rất nhiều mà không cần jailbreak hay cài đặt thêm ứng dụng nữa.

Hướng dẫn kết nối PS4 với iPhone, iPad chạy iOS 13

Về cơ bản bạn chỉ kích hoạt kết nối Bluetooth trên tay cầm PS4 sau đó ghép nối nó với iPhone, iPad chạy iOS 13 là xong. Mọi thao tác điều khiển trên PS4 sẽ được áp dụng với iPhone, iPad ngay sau đó. Còn nếu bạn chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ tay cầm PS4, Bấm đè cùng lúc nút Sharenút nguồn trong vòng vài giây cho đến khi đèn báo phát sáng.

Bước 2: Từ iPhone, iPad truy cập Cài đặt > Bluetooth > Bật > chờ trong giây lát để nhìn thấy tên tay cầm PS4 trong danh sách (thường là “Dualshock 4 Wireless Controller“)> bấm vào để ghép nối.

Khi kết nối thành công, đèn trên tay cầm PS4 sẽ chuyển sang màu đỏ hồng. Lúc này bạn có thể mở một trò chơi bất kỳ từ iPhone, iPad để trải nghiệm cảm giác điều khiển bằng tay cầm PS4 rồi đấy.

Theo cảm nhận của mình thì với tay cầm PS4 sau khi kết nối với iPhone, iPad chúng ta có thể chơi tốt hầu hết các tựa game như Fortnite, Real Racing 3, Asphalt 9, Stardew Valley, Survival Evolved, Modern Combat Versus…
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật