Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:28 10/12/2020

Cách cho số FPS luôn hiển thị trên mọi ứng dụng, game Android

Với những ai am hiểu công nghệ hoặc có sở thích chơi game trên smartphone chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với FPS (Frame Per Second) – tốc độ khung hình trên giây. Ai cũng biết chỉ số FPS càng cao thì chuyển động hoạt ảnh càng nhanh, không có độ trễ từ đó chất lượng hiển thị càng tốt hơn. Đặc biệt là trong game, bất kỳ game thủ nào cũng muốn FPS luôn ổn định và ở mức cao nhất để chuyển động hoạt ảnh mượt mà cũng như mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay đều tích hợp tính năng hiển thị chỉ số FPS trong các công cụ tăng tốc trò chơi. Trong khi đó một số trò chơi cũng được tích hợp tính năng giúp người chơi theo dõi FPS, điển hình như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến… Tuy nhiên, đó không phải là tất cả hoặc có nhưng việc hiển thị không được linh hoạt.

Vậy nên nếu trò chơi không được trang bị tính năng hiển thị chỉ số FPS hoặc chưa hài lòng với cách hiển thị FPS của công cụ tăng tốc trò chơi thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi xin chia sẻ một cách để FPS luôn hiển thị trên màn hình mọi smartphone Android, giúp bạn theo dõi tốc độ khung hình khi chơi game hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào theo thời gian thực mà không cần Root.

Lưu ý: Nếu bạn dùng smartphone Samsung thì nên dùng công cụ Game Plugins sẽ tiện lợi hơn.

Hướng dẫn luôn luôn hiển thị FPS cho smartphone Android

Trước khi thực hiện, ngoài smartphone Android thì bạn cần chuẩn bị 2 thứ khác nữa là máy tính và cáp kết nối thông qua cổng USB.

Bước 1: Từ máy tính của bạn, truy cập vào liên kết bên dưới rồi cài đặt lần lượt cả 3 chương trình như sau:

Bước 2: Từ điện thoại của bạn, tiến hành tải về cả 2 ứng dụng Gamebench_V7.2cGamebench_v7.0c thông qua file APK. Sau khi tải về cài đặt phiên bản Gamebench_v7.2-c trước, rôi mở ra cấp các quyền yêu cầu.

Bước 3: Từ máy tính, khởi động chương trình GameBenchLauncher rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 4: Từ điện thoại, kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển sau đó truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển kích hoạt tính năng Gỡ lỗi USB.

Bước 5: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB. Khi có pop-up Cho phép gỡ lỗi USB hiện lên > OK để đồng ý.

Bước 6: Khi cửa sổ chương trình GameBech trên máy tính chuyển sang chế độ All Done thì bạn có thể ngắt kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 7: Từ điện thoại, gỡ cài đặt phiên bản ứng dụng Gamebench_V7.2c đang có rồi cài đặt lại phiên bản Gamebench_v7.0c.

Bước 8: Mở ứng dụng Gamebench_v7.0c vừa cài, trong giao diện chính cấp các quyền yêu cầu > Continue > chọn ứng dụng bất kỳ cần hiển thị FPS > Click To Enable

Bước 9: Tìm chọn GameBench rồi cho phép quyền hiển thị trên ứng dụng khác.

Ngay sau đó game/ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ được khởi động. Điều đặc biệt là số FPS cũng đã hiển thị đồng thời duy trì liên tục kể cả khi bạn thoát ra màn hình chính.

Từ đây bạn có thể theo dõi chỉ số FPS tăng giảm một cách dễ dàng và linh hoạt nhất rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển số FPS đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình cho phù hợp với tầm nhìn của mình.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành, bạn nhớ tắt Tùy chọ nhà phát triển cho điện thoại nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


20 giờ trước 27 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


1 ngày trước 43 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


2 ngày trước 36 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome

Bên cạnh không lưu cookie, cache và lịch sử truy cập thì chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome phiên bản di động còn ngăn thao tác chụp ảnh màn hình. Đó chính là...


10-04-2021 51 lượt xem

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ...


09-04-2021 76 lượt xem