Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:28 10/12/2020

Cách cho số FPS luôn hiển thị trên mọi ứng dụng, game Android

Với những ai am hiểu công nghệ hoặc có sở thích chơi game trên smartphone chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với FPS (Frame Per Second) – tốc độ khung hình trên giây. Ai cũng biết chỉ số FPS càng cao thì chuyển động hoạt ảnh càng nhanh, không có độ trễ từ đó chất lượng hiển thị càng tốt hơn. Đặc biệt là trong game, bất kỳ game thủ nào cũng muốn FPS luôn ổn định và ở mức cao nhất để chuyển động hoạt ảnh mượt mà cũng như mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay đều tích hợp tính năng hiển thị chỉ số FPS trong các công cụ tăng tốc trò chơi. Trong khi đó một số trò chơi cũng được tích hợp tính năng giúp người chơi theo dõi FPS, điển hình như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến… Tuy nhiên, đó không phải là tất cả hoặc có nhưng việc hiển thị không được linh hoạt.

Vậy nên nếu trò chơi không được trang bị tính năng hiển thị chỉ số FPS hoặc chưa hài lòng với cách hiển thị FPS của công cụ tăng tốc trò chơi thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi xin chia sẻ một cách để FPS luôn hiển thị trên màn hình mọi smartphone Android, giúp bạn theo dõi tốc độ khung hình khi chơi game hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào theo thời gian thực mà không cần Root.

Lưu ý: Nếu bạn dùng smartphone Samsung thì nên dùng công cụ Game Plugins sẽ tiện lợi hơn.

Hướng dẫn luôn luôn hiển thị FPS cho smartphone Android

Trước khi thực hiện, ngoài smartphone Android thì bạn cần chuẩn bị 2 thứ khác nữa là máy tính và cáp kết nối thông qua cổng USB.

Bước 1: Từ máy tính của bạn, truy cập vào liên kết bên dưới rồi cài đặt lần lượt cả 3 chương trình như sau:

Bước 2: Từ điện thoại của bạn, tiến hành tải về cả 2 ứng dụng Gamebench_V7.2cGamebench_v7.0c thông qua file APK. Sau khi tải về cài đặt phiên bản Gamebench_v7.2-c trước, rôi mở ra cấp các quyền yêu cầu.

Bước 3: Từ máy tính, khởi động chương trình GameBenchLauncher rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 4: Từ điện thoại, kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển sau đó truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển kích hoạt tính năng Gỡ lỗi USB.

Bước 5: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB. Khi có pop-up Cho phép gỡ lỗi USB hiện lên > OK để đồng ý.

Bước 6: Khi cửa sổ chương trình GameBech trên máy tính chuyển sang chế độ All Done thì bạn có thể ngắt kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 7: Từ điện thoại, gỡ cài đặt phiên bản ứng dụng Gamebench_V7.2c đang có rồi cài đặt lại phiên bản Gamebench_v7.0c.

Bước 8: Mở ứng dụng Gamebench_v7.0c vừa cài, trong giao diện chính cấp các quyền yêu cầu > Continue > chọn ứng dụng bất kỳ cần hiển thị FPS > Click To Enable

Bước 9: Tìm chọn GameBench rồi cho phép quyền hiển thị trên ứng dụng khác.

Ngay sau đó game/ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ được khởi động. Điều đặc biệt là số FPS cũng đã hiển thị đồng thời duy trì liên tục kể cả khi bạn thoát ra màn hình chính.

Từ đây bạn có thể theo dõi chỉ số FPS tăng giảm một cách dễ dàng và linh hoạt nhất rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển số FPS đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình cho phù hợp với tầm nhìn của mình.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành, bạn nhớ tắt Tùy chọ nhà phát triển cho điện thoại nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


14 giờ trước 37 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


2 ngày trước 75 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 59 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 119 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 114 lượt xem