Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:28 10/12/2020

Cách cho số FPS luôn hiển thị trên mọi ứng dụng, game Android

Với những ai am hiểu công nghệ hoặc có sở thích chơi game trên smartphone chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với FPS (Frame Per Second) – tốc độ khung hình trên giây. Ai cũng biết chỉ số FPS càng cao thì chuyển động hoạt ảnh càng nhanh, không có độ trễ từ đó chất lượng hiển thị càng tốt hơn. Đặc biệt là trong game, bất kỳ game thủ nào cũng muốn FPS luôn ổn định và ở mức cao nhất để chuyển động hoạt ảnh mượt mà cũng như mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay đều tích hợp tính năng hiển thị chỉ số FPS trong các công cụ tăng tốc trò chơi. Trong khi đó một số trò chơi cũng được tích hợp tính năng giúp người chơi theo dõi FPS, điển hình như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến… Tuy nhiên, đó không phải là tất cả hoặc có nhưng việc hiển thị không được linh hoạt.

Vậy nên nếu trò chơi không được trang bị tính năng hiển thị chỉ số FPS hoặc chưa hài lòng với cách hiển thị FPS của công cụ tăng tốc trò chơi thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi xin chia sẻ một cách để FPS luôn hiển thị trên màn hình mọi smartphone Android, giúp bạn theo dõi tốc độ khung hình khi chơi game hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào theo thời gian thực mà không cần Root.

Lưu ý: Nếu bạn dùng smartphone Samsung thì nên dùng công cụ Game Plugins sẽ tiện lợi hơn.

Hướng dẫn luôn luôn hiển thị FPS cho smartphone Android

Trước khi thực hiện, ngoài smartphone Android thì bạn cần chuẩn bị 2 thứ khác nữa là máy tính và cáp kết nối thông qua cổng USB.

Bước 1: Từ máy tính của bạn, truy cập vào liên kết bên dưới rồi cài đặt lần lượt cả 3 chương trình như sau:

Bước 2: Từ điện thoại của bạn, tiến hành tải về cả 2 ứng dụng Gamebench_V7.2cGamebench_v7.0c thông qua file APK. Sau khi tải về cài đặt phiên bản Gamebench_v7.2-c trước, rôi mở ra cấp các quyền yêu cầu.

Bước 3: Từ máy tính, khởi động chương trình GameBenchLauncher rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 4: Từ điện thoại, kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển sau đó truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển kích hoạt tính năng Gỡ lỗi USB.

Bước 5: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB. Khi có pop-up Cho phép gỡ lỗi USB hiện lên > OK để đồng ý.

Bước 6: Khi cửa sổ chương trình GameBech trên máy tính chuyển sang chế độ All Done thì bạn có thể ngắt kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 7: Từ điện thoại, gỡ cài đặt phiên bản ứng dụng Gamebench_V7.2c đang có rồi cài đặt lại phiên bản Gamebench_v7.0c.

Bước 8: Mở ứng dụng Gamebench_v7.0c vừa cài, trong giao diện chính cấp các quyền yêu cầu > Continue > chọn ứng dụng bất kỳ cần hiển thị FPS > Click To Enable

Bước 9: Tìm chọn GameBench rồi cho phép quyền hiển thị trên ứng dụng khác.

Ngay sau đó game/ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ được khởi động. Điều đặc biệt là số FPS cũng đã hiển thị đồng thời duy trì liên tục kể cả khi bạn thoát ra màn hình chính.

Từ đây bạn có thể theo dõi chỉ số FPS tăng giảm một cách dễ dàng và linh hoạt nhất rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển số FPS đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình cho phù hợp với tầm nhìn của mình.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành, bạn nhớ tắt Tùy chọ nhà phát triển cho điện thoại nhé.Xếp hạng 3.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


3 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem