Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:28 10/12/2020

Cách cho số FPS luôn hiển thị trên mọi ứng dụng, game Android

Với những ai am hiểu công nghệ hoặc có sở thích chơi game trên smartphone chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với FPS (Frame Per Second) – tốc độ khung hình trên giây. Ai cũng biết chỉ số FPS càng cao thì chuyển động hoạt ảnh càng nhanh, không có độ trễ từ đó chất lượng hiển thị càng tốt hơn. Đặc biệt là trong game, bất kỳ game thủ nào cũng muốn FPS luôn ổn định và ở mức cao nhất để chuyển động hoạt ảnh mượt mà cũng như mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay đều tích hợp tính năng hiển thị chỉ số FPS trong các công cụ tăng tốc trò chơi. Trong khi đó một số trò chơi cũng được tích hợp tính năng giúp người chơi theo dõi FPS, điển hình như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến… Tuy nhiên, đó không phải là tất cả hoặc có nhưng việc hiển thị không được linh hoạt.

Vậy nên nếu trò chơi không được trang bị tính năng hiển thị chỉ số FPS hoặc chưa hài lòng với cách hiển thị FPS của công cụ tăng tốc trò chơi thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi xin chia sẻ một cách để FPS luôn hiển thị trên màn hình mọi smartphone Android, giúp bạn theo dõi tốc độ khung hình khi chơi game hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào theo thời gian thực mà không cần Root.

Lưu ý: Nếu bạn dùng smartphone Samsung thì nên dùng công cụ Game Plugins sẽ tiện lợi hơn.

Hướng dẫn luôn luôn hiển thị FPS cho smartphone Android

Trước khi thực hiện, ngoài smartphone Android thì bạn cần chuẩn bị 2 thứ khác nữa là máy tính và cáp kết nối thông qua cổng USB.

Bước 1: Từ máy tính của bạn, truy cập vào liên kết bên dưới rồi cài đặt lần lượt cả 3 chương trình như sau:

Bước 2: Từ điện thoại của bạn, tiến hành tải về cả 2 ứng dụng Gamebench_V7.2cGamebench_v7.0c thông qua file APK. Sau khi tải về cài đặt phiên bản Gamebench_v7.2-c trước, rôi mở ra cấp các quyền yêu cầu.

Bước 3: Từ máy tính, khởi động chương trình GameBenchLauncher rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 4: Từ điện thoại, kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển sau đó truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển kích hoạt tính năng Gỡ lỗi USB.

Bước 5: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB. Khi có pop-up Cho phép gỡ lỗi USB hiện lên > OK để đồng ý.

Bước 6: Khi cửa sổ chương trình GameBech trên máy tính chuyển sang chế độ All Done thì bạn có thể ngắt kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 7: Từ điện thoại, gỡ cài đặt phiên bản ứng dụng Gamebench_V7.2c đang có rồi cài đặt lại phiên bản Gamebench_v7.0c.

Bước 8: Mở ứng dụng Gamebench_v7.0c vừa cài, trong giao diện chính cấp các quyền yêu cầu > Continue > chọn ứng dụng bất kỳ cần hiển thị FPS > Click To Enable

Bước 9: Tìm chọn GameBench rồi cho phép quyền hiển thị trên ứng dụng khác.

Ngay sau đó game/ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ được khởi động. Điều đặc biệt là số FPS cũng đã hiển thị đồng thời duy trì liên tục kể cả khi bạn thoát ra màn hình chính.

Từ đây bạn có thể theo dõi chỉ số FPS tăng giảm một cách dễ dàng và linh hoạt nhất rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển số FPS đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình cho phù hợp với tầm nhìn của mình.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành, bạn nhớ tắt Tùy chọ nhà phát triển cho điện thoại nhé.Xếp hạng 3.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 65 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 58 lượt xem