Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:13 24/04/2018

Cách cho người khác biết nick Facebook mà không đưa số điện thoại

Cùng chủ đề với , :

Thông thường để cho người khác biết nick (tài khoản) Facebook để nhắn tin, kết bạn (add friend) thì các bạn thường đưa hẳn số điện thoại (sdt) hoặc địa chỉ email đăng ký cho họ để tìm kiếm với tên kèm theo. Tuy nhiên cách đó không hề khả thi khi người ta có thể biết được số điện thoại của bạn – dễ dàng tạo cơ hội cho những thành phần xấu quấy nhiễu (chưa kể là vấn đề bảo mật) hoặc nếu tìm bằng tên thì cũng không hề chính xác bởi có rất nhiều người trùng tên với nhau mà.

Vậy ngoài số điện thoại ra chúng ta còn có thể cho người khác biết nick Facebook của mình qua những cách nào để tiện trong việc nhắn tin, kết bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới của HieuMobile nhé.

1. Gửi liên kết dẫn đến trang cá nhân

Trong trường hợp bạn là người mới đăng ký tài khoản Facebook, chưa muốn khởi tạo tên người dùng muốn cho người khác biết nick của mình cũng khá đơn giản. Chỉ cần truy cập vào trang cá nhân, copy url hiện tại rồi gửi cho người cần để họ truy cập. Còn đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại, vào trang cá nhân ở mục Khác chúng ta sẽ có tính năng Sao chép liên kết vào trang cá nhân rồi gửi cho người cần với cách làm tương tự.

Vòng khoanh đỏ chính là liên kết đến trang cá nhân

Vòng khoanh đỏ chính là liên kết đến trang cá nhân

Liên kết trang cá nhân nhận được sẽ có 2 loại nhưng đều giống nhau về cách hoạt động:

2. Cung cấp tên người dùng

Cách đơn giản nhất khi bạn muốn cho ai đó biết nick Facebook của mình mà không cần đưa số điện thoại hay địa chỉ email đăng ký đó chính là gửi cho họ tên người dùng. Tên người dùng ở đây không phải là tên nick của bạn mà là một loại tên được bạn định sẵn khi đã rút gọn liên kết đến trang cá nhân, để được hướng dẫn về cách làm các bạn hãy theo dõi tại liên kết dưới:

Sau khi đã tạo tên người dùng (1 lần duy nhất để sử dụng vĩnh viễn), bạn hãy gửi tên người dùng của mình đến người người đang cần rồi kêu họ tìm kiếm, lập tức kết quả tìm kiếm sẽ chính xác với nick Facebook của bạn.

Cách đặt tên người dùng

Cách đặt tên người dùng

Lưu ý: Bạn cần cung cấp chính xác tên người dùng của mình, thường là viết liền – không dấu – không khoảng cách. Ví dụ tên người dùng của Ad là: hieumobile1221.

3. Chỉ dùng cho việc nhắn tin gọi điện

Trong trường hợp bạn chỉ muốn người biết nick Facebook của mình nhằm mục đích chính là nhắn tin hay gọi điện nhanh nhất chứ không cần vào trang cá nhân thì sau khi tạo được tên người dùng, các bạn hãy gửi liên kết bên dưới cho người cần biết nick của bạn:

Ví dụ: https://m.me/hieumobile1221 (hieumobile1221 là tên người dùng của AD)

Ngay sau khi người nhận truy cập vào liên kết trên, ứng dụng Messenger (đối với điện thoại) hoặc trang web trò chuyện Messenger (đối với máy tính – thiết bị chưa cài đặt ứng dụng Messenger) sẽ tự động bật rồi dẫn họ đến chức năng nhắn tin với bạn một cách chính xác và nhanh chóng. Từ chức năng nhắn tin này, họ có thể liên lạc với bạn qua gửi SMS, gọi điện thoại, gọi video và có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn để làm việc khác như: kết bạn, theo dõi…

4. Gửi hình ảnh mã QR

Bên cạnh sử dụng liên kết m.me để nhắn tin, gọi điện với người khác mà không cần cho họ biết số điện thoại, bạn hãy lấy hình ảnh Mã QR của mình trong ứng dụng Messenger bằng cách:

Hình ảnh a9uWt2E của Cách cho người khác biết nick Facebook mà không đưa số điện thoại tại HieuMobile

Tiếp đến bạn hãy gửi hình ảnh mã QR của bạn vừa lưu lại cho người cần rồi kêu họ Quét Mã bằng cách:

Từ Mã QR người đó sẽ được dẫn đến chức năng nhắn tin trong Messenger để sử dung các tính năng liên lạc lẫn xem trang cá nhân cũng như biết nick Facebook của bạn mà không biết về số điện thoại hoặc địa chỉ email.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn bật tắt chế độ sạc nhanh trên smartphone Samsung

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone Android tiên phong trong cuộc đua về dung lượng pin. Cho đến nay có khá nhiều dòng smartphone Samsung được trang bị viên pin dung lượng...


1 giờ trước 11 lượt xem

Hiệu ứng nhấp nháy trên màn hình khi có thông báo cho Samsung

Trong phiên bản One UI 3.0, Samsung đã bổ sung không ít tính năng mới trong đó có một số tính năng vừa hữu ích vừa thú vị – điển hình như Edge Lighting. Thay...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh...


2 ngày trước 68 lượt xem

N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động...


04-03-2021 69 lượt xem