Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:13 24/04/2018

Cách cho người khác biết nick Facebook mà không đưa số điện thoại

Cùng chủ đề với , :

Thông thường để cho người khác biết nick (tài khoản) Facebook để nhắn tin, kết bạn (add friend) thì các bạn thường đưa hẳn số điện thoại (sdt) hoặc địa chỉ email đăng ký cho họ để tìm kiếm với tên kèm theo. Tuy nhiên cách đó không hề khả thi khi người ta có thể biết được số điện thoại của bạn – dễ dàng tạo cơ hội cho những thành phần xấu quấy nhiễu (chưa kể là vấn đề bảo mật) hoặc nếu tìm bằng tên thì cũng không hề chính xác bởi có rất nhiều người trùng tên với nhau mà.

Vậy ngoài số điện thoại ra chúng ta còn có thể cho người khác biết nick Facebook của mình qua những cách nào để tiện trong việc nhắn tin, kết bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới của HieuMobile nhé.

1. Gửi liên kết dẫn đến trang cá nhân

Trong trường hợp bạn là người mới đăng ký tài khoản Facebook, chưa muốn khởi tạo tên người dùng muốn cho người khác biết nick của mình cũng khá đơn giản. Chỉ cần truy cập vào trang cá nhân, copy url hiện tại rồi gửi cho người cần để họ truy cập. Còn đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại, vào trang cá nhân ở mục Khác chúng ta sẽ có tính năng Sao chép liên kết vào trang cá nhân rồi gửi cho người cần với cách làm tương tự.

Vòng khoanh đỏ chính là liên kết đến trang cá nhân

Vòng khoanh đỏ chính là liên kết đến trang cá nhân

Liên kết trang cá nhân nhận được sẽ có 2 loại nhưng đều giống nhau về cách hoạt động:

2. Cung cấp tên người dùng

Cách đơn giản nhất khi bạn muốn cho ai đó biết nick Facebook của mình mà không cần đưa số điện thoại hay địa chỉ email đăng ký đó chính là gửi cho họ tên người dùng. Tên người dùng ở đây không phải là tên nick của bạn mà là một loại tên được bạn định sẵn khi đã rút gọn liên kết đến trang cá nhân, để được hướng dẫn về cách làm các bạn hãy theo dõi tại liên kết dưới:

Sau khi đã tạo tên người dùng (1 lần duy nhất để sử dụng vĩnh viễn), bạn hãy gửi tên người dùng của mình đến người người đang cần rồi kêu họ tìm kiếm, lập tức kết quả tìm kiếm sẽ chính xác với nick Facebook của bạn.

Cách đặt tên người dùng

Cách đặt tên người dùng

Lưu ý: Bạn cần cung cấp chính xác tên người dùng của mình, thường là viết liền – không dấu – không khoảng cách. Ví dụ tên người dùng của Ad là: hieumobile1221.

3. Chỉ dùng cho việc nhắn tin gọi điện

Trong trường hợp bạn chỉ muốn người biết nick Facebook của mình nhằm mục đích chính là nhắn tin hay gọi điện nhanh nhất chứ không cần vào trang cá nhân thì sau khi tạo được tên người dùng, các bạn hãy gửi liên kết bên dưới cho người cần biết nick của bạn:

Ví dụ: https://m.me/hieumobile1221 (hieumobile1221 là tên người dùng của AD)

Ngay sau khi người nhận truy cập vào liên kết trên, ứng dụng Messenger (đối với điện thoại) hoặc trang web trò chuyện Messenger (đối với máy tính – thiết bị chưa cài đặt ứng dụng Messenger) sẽ tự động bật rồi dẫn họ đến chức năng nhắn tin với bạn một cách chính xác và nhanh chóng. Từ chức năng nhắn tin này, họ có thể liên lạc với bạn qua gửi SMS, gọi điện thoại, gọi video và có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn để làm việc khác như: kết bạn, theo dõi…

4. Gửi hình ảnh mã QR

Bên cạnh sử dụng liên kết m.me để nhắn tin, gọi điện với người khác mà không cần cho họ biết số điện thoại, bạn hãy lấy hình ảnh Mã QR của mình trong ứng dụng Messenger bằng cách:

Hình ảnh a9uWt2E của Cách cho người khác biết nick Facebook mà không đưa số điện thoại tại HieuMobile

Tiếp đến bạn hãy gửi hình ảnh mã QR của bạn vừa lưu lại cho người cần rồi kêu họ Quét Mã bằng cách:

Từ Mã QR người đó sẽ được dẫn đến chức năng nhắn tin trong Messenger để sử dung các tính năng liên lạc lẫn xem trang cá nhân cũng như biết nick Facebook của bạn mà không biết về số điện thoại hoặc địa chỉ email.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


5 giờ trước 17 lượt xem

Cách tắt rung khi bấm phím nhập văn bản cho Android và iPhone

Mặc định một số bàn phím trên smartphone cả Android và iPhone thường có hiệu ứng rung mỗi khi bấm phím nhập văn bản. Đây là một tính năng có vai trò phản hồi xúc...


2 ngày trước 66 lượt xem

Cách tạo theme bàn phím Samsung: đổi màu, đặt hình nền, kiểu nút…

Các dòng smartphone Samsung hiện nay đều được trang bị một ứng dụng bàn phím riêng do chính Samsung phát triển để giúp người dùng soạn văn bản, nhập dữ liệu… Ngoài ra bàn phím...


2 ngày trước 63 lượt xem

Cách đổi màu tương phản cao cho bàn phím Samsung

Cũng giống như các dòng smartphone khác, giao diện người dùng One UI cũng trang bị sẵn một bàn phím mặc định để người dùng smartphone Samsung có thể soạn dữ liệu, nhập văn bản...


15-10-2021 64 lượt xem

Samsung Free là gì? Cách bật tắt và sử dụng trên Samsung

Nếu bạn đang dùng smartphone Samsung mà thường xuyên mở trình duyệt để phục vụ nhu cầu đọc tin tức, xem video, nghe nhạc hoặc chơi game flash nhẹ nhàng giải trí… thì Samsung Free...


14-10-2021 100 lượt xem