Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:13 10/12/2021

2 cách cho người khác biết nick Facebook nhanh và dễ tìm nhất

Cùng chủ đề với , :

Nếu ai đó xin nick Facebook của bạn để kết bạn, trò chuyện… thì bạn sẽ làm thế nào để giúp người đó tìm thấy nick Facebook của mình nhanh nhất?

Kể cả khi bạn cung cấp tên, ảnh đại diện hay chụp ảnh màn hình trang cá nhân thì cũng khiến người đó gặp khó khăn khi tìm kiếm. Vì tên của bạn cũng được hàng trăm, hàng ngàn người khác sử dụng trên Facebook. Thậm chí nếu bạn là một mới dùng Facebook thì rất khó để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm để người đó nhìn thấy.

Vậy cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email dùng để đăng nhập tài khoản thì sao? Đáng tiếc tính năng tìm nick Facebook bằng số điện thoại và email đã được Facebook ngừng hỗ trợ cách đây vài năm vì lý do an toàn riêng tư.

Vậy làm thế nào để người khác biết đến nick Facebook của mình một cách nhanh chóng mà không mất thời gian tìm kiếm? Rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng một trong 2 cách được chia sẻ dưới đây!

2 cách giúp người khác tìm Facebook bạn nhanh hơn

Cách 1: Thông qua mã QR

Cũng giống như Zalo, mỗi người dùng Facebook đều có một mã QR riêng được dùng để truy cập trang cá nhân cực kỳ nhanh. Để lấy mã QR trang cá nhân của chính mình, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, trong công cụ tìm kiếm nhập từ khóa “QR” và chọn kết quả tương ứng ở mục Lối tắt trên Facebook.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, bạn hãy chuyển sang tab Mã của tôi. Tại đây sẽ có một hình ảnh mã QR – đó chính là mã QR trang cá nhân của bạn.

Lúc này bạn hãy đưa hình ảnh mã QR đó cho người đang tìm nick Facebook của bạn rồi yêu cầu họ quét hoặc bấm Lưu vào điện thoại để tải về lưu trữ cho sử dụng tiện hơn.

Họ có thể dùng ứng dụng máy ảnh mặc định trên smartphone để quét (hầu hết dòng máy đều có) hoặc các ứng dụng có tính năng quét mã QR như Zalo… để quét mã QR mà bạn đã đưa. Ngay sau khi quét thành công, ứng dụng Facebook trên điện thoại của họ sẽ tự động mở và truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn.

Cách 2: Thông qua liên kết

Bên cạnh mã QR, mỗi tài khoản cũng có một liên kết hay còn gọi là URL, link… được dùng để truy cập trang cá nhân bằng trình duyệt web. Để lấy liên kết truy cập trang cá nhân của chính mình, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chuyển sang tab Danh mục và bấm vào tên tài khoản của bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ngang (dưới ảnh đại diện).

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới cùng bạn sẽ thấy mục Liên kết đến trang cá nhân của bạn… và dòng https://www.facebook.com/… đó chính là liên kết trang cá nhân của bạn. Bạn hãy bấm nút Sao chép liên kết.

Với liên kết đã sao chép, bạn có thể gửi nó cho người cần tìm nick Facebook của mình để họ truy cập bằng Chrome, Cốc Cốc, Safari, Edge… Cách này tiện lợi hơn mã QR khi chúng ta chèn trong bình luận, nhắn tin…

Ngoài ra bạn có thể làm cho liên kết truy cập trang cá nhân của mình ngắn gọn, dễ nhớ hơn bằng cách tạo tên người dùng.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 36 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 56 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 59 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 98 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 56 lượt xem