Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:06 05/05/2022

Cách cho Edge máy tính đọc văn bản trang web giống chị Google

Cùng chủ đề với :

Nếu như trên smartphone Android có “chị Google” để đọc truyện, đọc báo thì trên máy tính, laptop chúng ta có Microsoft Edge.

Nếu bạn chưa biết thì Microsoft Edge là ứng dụng trình duyệt do Microsoft phát triển hoạt động dựa trên nhân Chromium tương tự Google Chrome, Cốc Cốc… được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Mặc dù ra mắt gần đây nhưng Microsoft Edge được đánh giá cao nhờ hoạt động chiếm ít tài nguyên, có những tính năng đặc biệt mà những trình duyệt khác không có.

Bên cạnh khả năng biến trang web thành ứng dụng hoạt động độc lập mà trước đây chúng tôi từng giới thiệu, cách đây không lâu Microsoft Edge đã có khả năng đọc nội dung văn bản của trang web bất kỳ tương tự như trợ lý ảo Google Assistant trên smartphone Android.

Nhờ tính năng này, người dùng máy tính có thể sử dụng Microsoft Edge để đọc báo, đọc truyện, đọc sách… hay bất kỳ nội dung văn bản nào trên mọi trang web mà không cần phải tập trung vào màn hình. Hơn nữa, thao tác sử dụng cũng cực kỳ đơn giản.

Đặc biệt hơn, Microsoft Edge sử dụng giọng đọc nữ miền Nam nên ngọt ngào không kém giọng nữ miền Bắc của Google Assistant.

Ngoài ra, Microsoft Edge cũng sẽ tự động bỏ qua những nội dung không thuộc về bài viết như hình ảnh, quảng cáo… đồng thời cho phép chúng ta điều chỉnh tốc độ đọc nhanh chậm như mong muốn.

Và nếu bạn đang có nhu cầu đọc văn bản trên trang web đang truy cập bằng máy tính, laptop với Microsoft Edge thì hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web cần đọc nội dung văn bản bằng trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 2: Trong giao diện trang web, bấm vào biểu tượng chữ A lớn trong thanh nhập địa chỉ hoặc tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT + U

Bước 3: Ngay sau đó trình đọc văn bản sẽ xuất hiện và bạn có thể bắt đầu lắng nghe.

Ngoài các nút điều khiển như lùi, tiến, tạm dừng/tiếp tục thì trình đọc văn bản còn có nút Tùy chọn giọng nói.

Tại đây bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc nhanh chậm theo ý muốn hoặc thay đổi giọng nói. Tính năng này của Microsoft Edge có khá nhiều giọng nói nhưng chỉ có duy nhất giọng Microsoft HoaiMy Online (Narutal) có hỗ trợ tiếng Việt.

Tính năng đọc văn bản trên trang web của Microsoft Edge hiện chưa hỗ trợ trích xuất file âm thanh. Nếu bạn có nhu cầu có thể sử dụng tính quay video màn hình lấy âm thanh hệ thống của Windows sau đó trích xuất thủ công hoặc dùng công cụ SoundOfText hoặc Dragon Speak .Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem