Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:11 16/05/2020

Cách cho điện thoại tự động thay đổi hình nền Bing hoặc trong máy

Android vốn nổi tiếng là hệ điều hành di động có khả năng tùy biến cao thế nhưng cho đến nay dù đã hơn chục bản cập nhật lớn nhưng hầu hết các dòng smartphone Android vẫn chưa có tính năng tự động thay đổi hình nền. Trong khi đó, tính năng này đã quá quen thuộc với người dùng máy tính Windows.

Việc nhiều hình nền thay phiên hiển thị sẽ giúp màn hình thiết bị trở nên sinh động và đỡ nhàm chán so với một hình nền duy nhất ngày này qua tháng nọ như trước. Mặc dù smartphone Android chưa hỗ trợ tính nặng động thay đổi hình nền nhưng chúng ta có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ ứng dụng thứ ba.

Một trong số ứng dụng cung cấp tính năng đổi hình nền tự động tốt nhất cho Android mà mình biết đó chính là Daily Wallpaper. Ngoài hình nền có sẵn trên thiết bị thì Daily Wallpaper còn cho phép bạn sử dụng hình nền được cập nhật mỗi ngày từ công cụ tìm kiếm Bing.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng có tính năng thiết lập thời gian thay đổi hình nền theo ý muốn và tải về hình nền Bing nữa.

Hướng dẫn tự động đổi hình nền cho Android bằng Daily Wallpaper

1. Tải về và cài đặt

Daily Wallpaper hiện đang cung cấp miễn phí trên Google Play, tuy nhiên phiên bản miễn phí sẽ đi kèm quảng cáo. Bạn có thể mua phiên bản cao cấp Daily Wallpaper Pro để loại bỏ quảng cáo với giá 35.000VND, thế nhưng nếu bạn chưa có điều kiện mua thì nên cài đặt nó thông qua file Apk chia sẻ bên dưới:

Sau khi cài đặt hoàn tất, trước khi sử dụng bạn cần thiết lập cho phép Daily Wallpaper tự khởi động để hỗ trợ cho tính năng tự động đổi hình nền của nó làm việc. Daily Wallpaper chỉ hoạt động khi đến thời gian thay đổi hình nền nên sẽ tốn rất ít pin, bạn hãy yên tâm nhé.

Để cho phép Daily Wallpaper tự khởi động làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Daily Wallpaper bấm vào biểu tượng tam giác cảnh báo. Ngay sau đó một pop-up hiện lên, hãy bấm vào nút OK.

Bước 2: Danh sách ứng dụng tự khởi chạy trên thiết bị sẽ hiện lên. Bạn hãy tìm đến Daily Wallpaper rồi kích hoạt nút gạt bên cạnh nó lên là xong.

Vậy là việc thiết lập đảm bảo hoạt động cho ứng dụng Daily Wallpaper đã hoàn tất. Từ giờ bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng mà nó cung cấp.

2. Sử dụng

Trong giao diện chính của ứng dụng Daily Wallpaper ở lần sử dụng đầu tiên bạn hãy kích hoạt nút gạt để các tính năng của nó được hoạt động.

Tiếp đến, tại mục Chế độ bạn hãy chọn 1 trong 2 loại hình nền mà bạn muốn sử dụng là:

Đối với Hình nền Bing, mỗi ngày công cụ tìm kiếm Bing sẽ thay đổi 1 hình nền khác nhau và chế độ này sẽ giúp điện thoại của bạn nhận được hình nền đó. Ngoài ra Daily Wallpaper sẽ cung cấp một số thiết lập khác như:

Bên dưới còn có một số hình nền Bing của những ngày trước đó để bạn xem lại. Và nếu bạn muốn chúng trở thành hình nền máy ngay lập tức thì chỉ cần bấm vào các biểu tượng trong màn hình (màn hình khóa, màn hình chính) và thậm chí là có thể tải hình nền Bing về (biểu tượng tải xuống)

Còn nếu bạn chọn chế độ Thư mục trong máy để cài những hình nền có sẵn trong điện thoại. Thì bạn cần bấm vào nút Chọn Thư Mục sau đó tìm đến thư mục lưu trữ hình nền mà bạn đã chuẩn bị.

Sau khi chọn xong, tất cả hình nền trong thư mục sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần thiết lập một số tùy chọn như:

Và nếu bạn muốn một trong số các hình nền trong thư mục trở thành hình nền màn hình chính/khóa thì hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm sau đó chọn tính năng tương ứng.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


16 giờ trước 28 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


2 ngày trước 32 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


2 ngày trước 23 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


3 ngày trước 28 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


3 ngày trước 34 lượt xem