Người gửi bài:

Cập nhật: 10:11 16/05/2020

Android vốn nổi tiếng là hệ điều hành di động có khả năng tùy biến cao thế nhưng cho đến nay dù đã hơn chục bản cập nhật lớn nhưng hầu hết các dòng smartphone Android vẫn chưa có tính năng tự động thay đổi hình nền. Trong khi đó, tính năng này đã quá quen thuộc với người dùng máy tính Windows.

Việc nhiều hình nền thay phiên hiển thị sẽ giúp màn hình thiết bị trở nên sinh động và đỡ nhàm chán so với một hình nền duy nhất ngày này qua tháng nọ như trước. Mặc dù smartphone Android chưa hỗ trợ tính nặng động thay đổi hình nền nhưng chúng ta có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ ứng dụng thứ ba.

Một trong số ứng dụng cung cấp tính năng đổi hình nền tự động tốt nhất cho Android mà mình biết đó chính là Daily Wallpaper. Ngoài hình nền có sẵn trên thiết bị thì Daily Wallpaper còn cho phép bạn sử dụng hình nền được cập nhật mỗi ngày từ công cụ tìm kiếm Bing.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng có tính năng thiết lập thời gian thay đổi hình nền theo ý muốn và tải về hình nền Bing nữa.

Hướng dẫn tự động đổi hình nền cho Android bằng Daily Wallpaper

1. Tải về và cài đặt

Daily Wallpaper hiện đang cung cấp miễn phí trên Google Play, tuy nhiên phiên bản miễn phí sẽ đi kèm quảng cáo. Bạn có thể mua phiên bản cao cấp Daily Wallpaper Pro để loại bỏ quảng cáo với giá 35.000VND, thế nhưng nếu bạn chưa có điều kiện mua thì nên cài đặt nó thông qua file Apk chia sẻ bên dưới:

Sau khi cài đặt hoàn tất, trước khi sử dụng bạn cần thiết lập cho phép Daily Wallpaper tự khởi động để hỗ trợ cho tính năng tự động đổi hình nền của nó làm việc. Daily Wallpaper chỉ hoạt động khi đến thời gian thay đổi hình nền nên sẽ tốn rất ít pin, bạn hãy yên tâm nhé.

Để cho phép Daily Wallpaper tự khởi động làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Daily Wallpaper bấm vào biểu tượng tam giác cảnh báo. Ngay sau đó một pop-up hiện lên, hãy bấm vào nút OK.

Bước 2: Danh sách ứng dụng tự khởi chạy trên thiết bị sẽ hiện lên. Bạn hãy tìm đến Daily Wallpaper rồi kích hoạt nút gạt bên cạnh nó lên là xong.

Vậy là việc thiết lập đảm bảo hoạt động cho ứng dụng Daily Wallpaper đã hoàn tất. Từ giờ bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng mà nó cung cấp.

2. Sử dụng

Trong giao diện chính của ứng dụng Daily Wallpaper ở lần sử dụng đầu tiên bạn hãy kích hoạt nút gạt để các tính năng của nó được hoạt động.

Tiếp đến, tại mục Chế độ bạn hãy chọn 1 trong 2 loại hình nền mà bạn muốn sử dụng là:

  • Hình nền Bing: Hình nền đến từ công cụ tìm kiếm Bing
  • Thư mục trong máy: Hình nền có sẵn trên điện thoại của bạn.

Đối với Hình nền Bing, mỗi ngày công cụ tìm kiếm Bing sẽ thay đổi 1 hình nền khác nhau và chế độ này sẽ giúp điện thoại của bạn nhận được hình nền đó. Ngoài ra Daily Wallpaper sẽ cung cấp một số thiết lập khác như:

  • Chọn hình nền Bing từ những ngày trước đó cho màn hình chính hoặc màn hình khóa
  • Hẹn thời gian cài đặt hình nền bằng bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Bên dưới còn có một số hình nền Bing của những ngày trước đó để bạn xem lại. Và nếu bạn muốn chúng trở thành hình nền máy ngay lập tức thì chỉ cần bấm vào các biểu tượng trong màn hình (màn hình khóa, màn hình chính) và thậm chí là có thể tải hình nền Bing về (biểu tượng tải xuống)

Còn nếu bạn chọn chế độ Thư mục trong máy để cài những hình nền có sẵn trong điện thoại. Thì bạn cần bấm vào nút Chọn Thư Mục sau đó tìm đến thư mục lưu trữ hình nền mà bạn đã chuẩn bị.

Sau khi chọn xong, tất cả hình nền trong thư mục sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần thiết lập một số tùy chọn như:

  • Sử dụng hình nền cho màn hình chính hay màn hình khóa hoặc cả 2
  • Thời gian thay đổi hình nền ít nhất 10 phút và tối đa là 7 ngày.

Và nếu bạn muốn một trong số các hình nền trong thư mục trở thành hình nền màn hình chính/khóa thì hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm sau đó chọn tính năng tương ứng.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách đăng ký tài khoản Google để dùng Youtube, Gmail, Drive…

Tài khoản Google vốn đã rất quen thuộc với người dùng, nhất là những ai dùng smartphone Android thì ít nhất cũng đã có ít nhất một cái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết...


5 giờ trước 11 lượt xem

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem

Hướng dẫn tắt chế độ Demo Phone trên mọi smartphone Oppo

Demo Phone là một chế độ thường có trên các dòng smartphone trưng bày ở cửa hàng được nhà sản xuất cài mặc định để phục vụ quảng cáo. Điểm khác biệt của smartphone có...


1 ngày trước 27 lượt xem

Cách tạo và quản lý video trong Danh sách phát trên Youtube

Danh sách phát hay Playlist là tính năng trên Youtube cho phép người dùng tự bổ sung các video mà mình yêu thích vào một danh sách riêng để xem lại dễ dàng hơn. Đây...


2 ngày trước 25 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy M01

Galaxy M01 có thể được xem là phiên bản rút gọn của Galaxy M11 mà Samsung ra mắt cách đây không lâu nhằm chinh phục phân khúc smartphone giá rẻ ở một số quốc gia...


2 ngày trước 28 lượt xem