Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:21 12/07/2019

Cách dùng nhiều tài khoản Zalo, Facebook khác nhau trên một điện thoại

Cùng chủ đề với , , , :

Như các bạn đã biết thì các dịch vụ, mạng xã hội như Zalo, Facebook, Messenger, Instagram… đều không giới hạn số lần đăng ký khởi tạo tài khoản hay còn gọi là nick, do đó mà có rất một người dùng có thể sở hữu 2 hoặc nhiều hơn số lượng tài khoản. Tuy nhiên đối với phiên bản ứng dụng của chúng trên điện thoại lại khác, mỗi ứng dụng chỉ cho phép đăng nhập sử dụng 1 tài khoản duy nhất. Chính vì vậy nếu muốn truy cập vào một tài khoản khác thì bắt buộc bạn phải đăng xuất tài khoản đã đăng nhập trước đó rồi nhập lại các thông tin như số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu… rất phiền phức và mất thời gian.

Hình ảnh optimized byhh của Cách dùng nhiều tài khoản Zalo, Facebook khác nhau trên một điện thoại tại HieuMobile

Vậy có cách nào để sử dụng 2 hoặc nhiều tài khoản Zalo, Facebook, Messenger, Instagram... khác nhau cùng lúc trên một điện thoại đơn giản và nhanh chóng hơn không? Dĩ nhiên là có nếu bạn biết áp dụng các hình thức được HieuMobile liệt kê dưới đây bao gồm cả sử dụng và không sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Sử dụng nhiều phiên bản khác nhau của ứng dụng

Hiện nay các ứng dụng như Facebook, Messenger có đến 2 phiên bản bao gồm bản thường và Lite sau khi tải về chia thành 2 ứng dụng hoàn toàn biệt lập với nhau. Nhờ vậy mà chúng ta có thể sử dụng 2 tài khoản khác nhau để đăng nhập vào 2 ứng dụng để sử dụng lâu dài mà không cần trải qua thao tác đăng xuất như trước.

Hình ảnh optimized h4wu của Cách dùng nhiều tài khoản Zalo, Facebook khác nhau trên một điện thoại tại HieuMobile

Nếu bạn chưa biết thì phiên bản Lite của Facebook, Messenger được tối ưu hóa lại các tính năng và giao diện nên nhẹ hơn rất nhiều so với phiên bản thường. Do đó khi cài đặt thêm chúng bạn cũng không quá lo lắng về dung lượng lưu trữ hay hiệu suất máy bị ảnh hưởng.

Đăng nhập vào phiên bản web của Zalo, Facebook, Messenger…

Hình thức này không cần cài đặt thêm các phần mềm thay vào đó ta có thể sử dụng các loại trình duyêt đang có trên máy. Từ lâu ngoài phiên bản ứng dụng, các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Messenger, Instagram… đã xây dựng thêm giao diện web cho việc đăng nhập trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, giao diện web cũng không liên quan gì đến các tài khoản đã đăng nhập trên phiên bản ứng dụng – nhờ vậy mà chúng ta có thêm một lựa chọn để đăng nhập nhiều tài khoản hơn trên một điện thoại.

Hình ảnh optimized m1kf của Cách dùng nhiều tài khoản Zalo, Facebook khác nhau trên một điện thoại tại HieuMobile

Các đường dẫn đăng nhập vào phiên bản web bao gồm:

Đặc biệt hơn, đối với các ứng dụng trình duyệt có khả năng mở tab ẩn danh như Chrome, Cốc Cốc, UC Browser… thì chúng ta lại có thể đăng nhập tiếp một tài khoản Zalo, Facebook, Messenger, Instagram… bằng giao diện web như trên nữa.

Sao chép ứng dụng để đăng nhập nhiều tài khoản hơn

Trên một số dòng điện thoại Android hiện nay như Xiaomi có tính năng rất hữu ích cho những ai muốn nhân đôi ứng dụng đã cài đặt. Đó là tính năng Ứng dụng kép, được HieuMobile giới thiệu đến trong bài Cách sao chép và chạy 2 ứng dụng giống nhau trên điện thoại Xiaomi . Các ứng dụng sao khi sao chép, nhân bản sẽ hoạt động biệt lập với nhau hoàn toàn – nhờ vậy mà chúng ta có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để đăng nhập vào chúng.

Hình ảnh optimized 2ydn của Cách dùng nhiều tài khoản Zalo, Facebook khác nhau trên một điện thoại tại HieuMobile

Đối với những bạn đang dùng điện thoại không hỗ trợ tính năng Ứng dụng kép như Xiaomi thì chúng ta có thể nhờ sự giúp đỡ của các công cụ có chức năng tương tự. Ứng dụng đầu tiên mà mình muốn nói đến đó là Parallel Space, bởi nó có cách hoạt động khá giống với tính năng Ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi. Ứng dụng sau khi được sao chép sẽ xuất hiện trên màn hình chính với cái tên Parallel Space phía sau, hoàn toàn mới không liên quan đến ứng dụng cũ nữa.

Tiếp đến là Clone Master, cũng cùng chung chức năng nhân bản ứng dụng như Parallel Space nhưng các ứng dụng sẽ không hiển thị ở màn hình chính mà bạn phải mở nó để truy cập vào các ứng dụng đã sao chép – nhân bản của mình.

Tạo không gian thứ 2 để đăng nhập nhiều tài khoản

Tính năng Không Gian Thứ 2 có trên giao diện người dùng MIUI trang bị trên các dòng máy của Xiaomi, đây là tính năng đặc biệt cho phép 2 người dùng sử dụng chung 1 điện thoại mà không liên quan gì đến nhau. Sau khi tạo xong Không Gian Thứ 2, trên màn hình chính của của không gian thứ 2 sẽ biệt lập với không gian thứ nhất – chỉ có những ứng dụng gốc như lúc bạn mới mua máy. Và sau đó bạn có thể sử dụng không gian thứ 2 để tải các ứng dụng như Zalo, Facebook, Messenger… rồi đăng nhập những tài khoản khác nhau mà không lo ảnh hưởng gì đến các ứng dụng cũ đã đăng nhập trong không gian thứ nhất.

Hình ảnh optimized tq4o của Cách dùng nhiều tài khoản Zalo, Facebook khác nhau trên một điện thoại tại HieuMobile

Việc sử dụng không gian thứ 2 cũng mang lại khá nhiều lợi ích trong việc bảo vệ quyền riêng tư, khi mà bạn dễ dàng chuyển từ không gian thứ 2 về không gian thứ nhất và chúng được trang bị mật khẩu – vân tay rất an toàn không thể bị xâm nhập bởi người khác.

Trên là 4 hình thức giúp bạn đăng nhập sử dụng nhiều tài khoản Zalo, Facebook, Messenger, Instagram… khác nhau cùng lúc trên một điện thoại. Nếu bạn biết hình thức nào mới, tiện lợi hơn đừng quên chia sẻ đóng góp cho bài viết thêm hoàn chỉnh nhé.Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem