Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:25 17/03/2020

Cách cho “chị Google” đọc báo hoặc bất kỳ nội dung trang web nào

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Google Assistant là ứng dụng trợ lý ảo do Google phát triển và kể từ năm 2019 nó đã hỗ trợ tương tác bằng giọng nói với ngôn ngữ tiếng Việt. Nhờ có Google Assistant, việc sử dụng smartphone hoặc điều khiển các thiết bị trong nhà đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trong thời gian gần đây, Google Assistant không ngừng được cải tiến bổ sung các tính năng mới để phục vụ nhu cầu người dùng. Và nổi bật nhất là khả năng đọc nội dung trang web vô cùng hữu ích và thú vị. Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt cũng như sử dụng nó nhé.

Lợi ích từ tính năng đọc trang web của Google Assistant

Tính năng đọc trang web của Google Assistant thực sự rất có ích với những người lớn tuổi, thị lực kém hoặc có sở thích đọc sách báo, tin tức mà không có thời gian cầm điện thoại.

Thay vì bạn phải chăm chú đọc tài liệu hay bất cứ nội dung văn bản dài trên một trang web nào đó như: Tin tức, sách, truyện… thì cứ hãy giao cho Google Assistant. Với giọng nói dễ thương,”Chị Google” sẽ đọc rõ ràng tất cả văn bản trên trang web mà bạn đang truy cập. Việc của bạn chỉ là bỏ điện thoại sang một bên rồi lắng nghe mà thôi.

Ngoài ra tính năng đọc trang web của Google Assistant cũng có thể được dùng để thay thế cho những bà mẹ, bảo mẫu muốn đọc truyện cổ tích cho con trẻ nghe. Đảm bảo giọng đọc của chị Google sẽ khiến nhiều đứa trẻ cảm thấy thích thú cho mà xem.

Hướng dẫn sử dụng tính năng đọc trang web của Google Assistant

1. Thiết lập

Trong lần đầu tiên biết đến tính năng này bạn cần thực hiện các thiết lập như sau thì mới có thể sử dụng được tính năng đọc trang web của Google Assistant.

Bước 1: Mở ứng dụng Google hoặc Google Assistant trên smartphone, trong giao diện chính chuyển sang tab Thêm chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn mục Trợ lý Google. Tiếp đến chuyển sang tab Trợ lý và tại đây chọn dòng Ngôn ngữ.

Bước 3: Tại đây bấm vào ngôn ngữ hiện tại đang sử dụng (Tiếng Việt) sau đó đổi thành English (United Kingdom) là hoàn tất.

Lưu ý: Thiết lập trên chỉ khiến ngôn ngữ của trợ lý ảo bị đổi thành tiếng Anh chứ không ảnh hưởng gì đến ngôn ngữ của thiết bị.

2. Sử dụng

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Chrome truy cập vào trang web mà bạn muốn đọc nội dung.

Bước 2: Bật trợ lý ảo bằng cách nhấn giữ phím Home hoặc bất kỳ lối tắt nào mà thiết bị bạn hỗ trợ. Khi Google Assistant hiện lên, bấm vào dải âm thanh màu rồi chọn biểu tượng bàn phím.

Bước 3: Nhập từ Read this page hoặc Read aloud rồi bấm nút gửi đi. Ngay sau đó Google Assistant sẽ phản hồi với tin nhắn “Go it” và tiến hành mở giao diện tính năng đọc trang web.

Lưu ý: Trong lần đầu tiên, ở bước 3 sẽ có thông báo Cho phép Trọ lý sử dụng ngữ cảnh trên màn hình, hãy bấm OK để chấp nhận cho tính năng được hoạt động.

Trong giao diện đọc trang web sẽ có 3 nút điều khiển là: lùi về 10 giây, tạm dừng/phát và tiến tới 30 giây. Bên dưới có tính năng điều chỉnh tốc độ đọc, mặc định là 1x bạn có thể tăng tối đa 3x hoặc giảm tối thiểu 0,5x khá linh hoạt.

Theo trải nghiệm của mình, trợ lý ảo Google Assistant đọc rất chuẩn các đối tượng văn bản kể cả tiếng Anh. Nó cũng có khả năng nhận biết các quảng cáo hoặc các phần không liên quan đến nội dung trang web để bỏ qua.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại để sử dụng tính năng này bạn cần chuyển ngôn ngữ trợ lý ảo sang tiếng Anh. Bên cạnh đó nó chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome, còn với các ứng dụng khác thì không được hỗ trợ. Hơi đáng tiếc, nhưng vẫn hy vọng trong thời gian tới Google sẽ sớm loại bỏ các hạn chế trên để người dùng Việt Nam sử dụng thoải mái hơn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


12 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 29 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem