Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:36 11/05/2020

Cách chỉnh màu và ghép vết xước film vào ảnh bằng Foodie

Cùng chủ đề với :

Foodie vốn được biết đến là ứng dụng chụp ảnh dành cho những người đam mê ẩm thực. Thế nhưng với hệ thống tính năng chuyên nghiệp và hàng trăm bộ lọc tuyệt đẹp khó tìm thấy ở những ứng dụng khác đã khiến Foodie trở thành trợ thủ đắc lực cho tín đồ mê selfie.

Đó cũng chưa phải là hết khi Foodie còn có thể tạo hiệu ứng vết xước giống ảnh film cổ điển cho bức ảnh của bạn thêm độc đáo. Đáng nói hơn là khi so với Cách ghép hiệu ứng vệt sáng và vết xước bằng Snapseed thì cách thực hiện trên Foodie có nhiều ưu điểm hơn.

Trước hết là chúng ta sẽ chỉnh các thông số màu sắc, ánh sáng theo phương pháp thủ công. Nói là thủ công nhưng thực sự rất đơn giản, tất cả chỉ diễn ra trên một thanh điều chỉnh bạn chỉ cần tham khảo thông số rồi làm theo. Sau đó chọn ra một trong số nhiều bộ lọc ảnh film được Foodie cung cấp sẵn rồi chèn vào mà thôi.

Cũng chính vì vậy hình ảnh sẽ đẹp hơn nhiều so với cách chọn bộ lọc tự động rồi ghép hiệu ứng vệt xước với số lượng hạn chế của Snapseed. Giới thiệu như vậy đã đủ, còn bây giờ mời các bạn tham khảo cách tạo hiệu ứng ảnh film bằng ứng dụng Foodie nhé.

Hướng dẫn tạo vết xước film cho ảnh bằng Foodie

Bước 1: Dĩ nhiên trước khi thực hiện thì điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng Foodie. Đây là ứng dụng miễn phí hoàn toàn, hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android lẫn iOS – bạn có thể tải về qua liên kết dưới:

Bước 2: Trong giao diện chính với camra chụp ảnh, bạn hãy chọn vào mục Edit bên trái sau đó chọn ra hình ảnh cần tạo vết xước fillm từ thư viện thiết bị. Khi ảnh được thêm vào, bấm nút Sửa.

Bước 3: Ở tab Bộ lọc đầu tiên, bạn hãy cuộn sang phải tìm chọn mục Trong phòng. Tại đây bấm vào chọn bộ lọc tên VC1, rồi điều chỉnh thông số nó thành 80.

Bước 4: Chuyển qua tab Điều chỉnh, sau đó thiết lập các tùy chọn như sau:

Bước 5: Khi hoàn thành các bước trên là bạn đã có một bức ảnh được chỉnh hiệu ứng vết xước giống ảnh film. Chỉ cần bấm nút Lưu ở góc phải là hình ảnh sẽ được lưu vào thư viện thiết bị, đúng với thư mục chứa ảnh gốc.Xếp hạng 2.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


16 giờ trước 27 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


2 ngày trước 72 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 82 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 85 lượt xem