Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:36 11/05/2020

Cách chỉnh màu và ghép vết xước film vào ảnh bằng Foodie

Cùng chủ đề với :

Foodie vốn được biết đến là ứng dụng chụp ảnh dành cho những người đam mê ẩm thực. Thế nhưng với hệ thống tính năng chuyên nghiệp và hàng trăm bộ lọc tuyệt đẹp khó tìm thấy ở những ứng dụng khác đã khiến Foodie trở thành trợ thủ đắc lực cho tín đồ mê selfie.

Đó cũng chưa phải là hết khi Foodie còn có thể tạo hiệu ứng vết xước giống ảnh film cổ điển cho bức ảnh của bạn thêm độc đáo. Đáng nói hơn là khi so với Cách ghép hiệu ứng vệt sáng và vết xước bằng Snapseed thì cách thực hiện trên Foodie có nhiều ưu điểm hơn.

Trước hết là chúng ta sẽ chỉnh các thông số màu sắc, ánh sáng theo phương pháp thủ công. Nói là thủ công nhưng thực sự rất đơn giản, tất cả chỉ diễn ra trên một thanh điều chỉnh bạn chỉ cần tham khảo thông số rồi làm theo. Sau đó chọn ra một trong số nhiều bộ lọc ảnh film được Foodie cung cấp sẵn rồi chèn vào mà thôi.

Cũng chính vì vậy hình ảnh sẽ đẹp hơn nhiều so với cách chọn bộ lọc tự động rồi ghép hiệu ứng vệt xước với số lượng hạn chế của Snapseed. Giới thiệu như vậy đã đủ, còn bây giờ mời các bạn tham khảo cách tạo hiệu ứng ảnh film bằng ứng dụng Foodie nhé.

Hướng dẫn tạo vết xước film cho ảnh bằng Foodie

Bước 1: Dĩ nhiên trước khi thực hiện thì điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng Foodie. Đây là ứng dụng miễn phí hoàn toàn, hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android lẫn iOS – bạn có thể tải về qua liên kết dưới:

Bước 2: Trong giao diện chính với camra chụp ảnh, bạn hãy chọn vào mục Edit bên trái sau đó chọn ra hình ảnh cần tạo vết xước fillm từ thư viện thiết bị. Khi ảnh được thêm vào, bấm nút Sửa.

Bước 3: Ở tab Bộ lọc đầu tiên, bạn hãy cuộn sang phải tìm chọn mục Trong phòng. Tại đây bấm vào chọn bộ lọc tên VC1, rồi điều chỉnh thông số nó thành 80.

Bước 4: Chuyển qua tab Điều chỉnh, sau đó thiết lập các tùy chọn như sau:

Bước 5: Khi hoàn thành các bước trên là bạn đã có một bức ảnh được chỉnh hiệu ứng vết xước giống ảnh film. Chỉ cần bấm nút Lưu ở góc phải là hình ảnh sẽ được lưu vào thư viện thiết bị, đúng với thư mục chứa ảnh gốc.
Xếp hạng 2.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


21 giờ trước 13 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


23 giờ trước 11 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 24 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


3 ngày trước 47 lượt xem