Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 12:08 11/03/2022

Cách chỉnh màu sắc cho màn hình smartphone Samsung đẹp hơn

Cùng chủ đề với :

Có bao giờ bạn đã thắc mắc cùng dòng máy Samsung nhưng màn hình của máy này có chất lượng màu sắc hiển thị hơn máy kia chưa. Một số bạn còn cho rằng máy có màn hình màu sắc kém bắt mắt hơn là do bị lỗi hoặc giống các trường hợp ám vàng, ám xanh trên iPhone.

Tuy nhiên thật ra không phải vậy. Nguyên nhân có thể là do sự khác biệt của các thiết lập điều chỉnh màu sắc màn hình. Phần lớn các dòng smartphone Samsung hiện nay đều cung cấp 2 chế độ màu sắc bao gồm Tự nhiên và Sinh động.

Trong đó chế độ Tự nhiên sẽ có màu sắc nhợt nhạt hơn chế độ Sinh động, tuy nhiên được cho là có độ chân thực cao. Đối với chế độ Sinh động, màu sắc hiển thị có phần đậm hơn đồng thời cho phép người dùng điều chỉnh cân bằng trắng theo tông màu Lạnh và Nóng.

Ở tông màu Lạnh màn hình sẽ có độ sáng trắng sáng cao hơn, trong khi đó ở tông màu nóng màn hình sẽ hơi ngả vàng tạo cảm giác ấm mắt hơn. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt cho các hệ màu RBG (đỏ, xanh lục và xanh lam) để màn hình cho màu sắc phù hợp hơn.

Vậy nên nếu bạn chưa ưng ý với màu sắc hiện tại trên màn hình smartphone Samsung thì chỉ cần điều chỉnh lại. Để hiệu quả nhất, trước khi điều chỉnh bạn nhớ tắt chế độ bảo vệ mắt (hay còn gọi là chế độ đọc sách) và chế độ ban đêm nhé.

Và dưới đây là thao tác truy cập vào tính năng điều chỉnh màu sắc cho màn hình smartphone Samsung:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình > Chế độ màn hình.

Bước 2: Chọn 1 trong 2 chế độ Sinh động và Tự nhiên.

Nếu chọn chế độ Sinh động bạn có thêm mục điều chỉnh Cân bằng trắng theo 2 mốc Lạnh và Nóng. Bấm vào mục Cài đặt nâng cao để điều chỉnh độ đậm nhạt riêng các màu Đỏ, Xanh lá và Xanh da trời cho phù hợp nếu cần.

Theo ý kiến cá nhân của mình thì sử dụng chế độ màu Sinh động, giảm Câng bằng trắng ở thấp nhất (Lạnh) và các màu RBG ở mức tối đa sẽ giúp màn hình có màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên đồng nghĩa với việc độ chân thực của màu sắc sẽ bị giảm đi khá nhiều.

Nếu vậy, bạn có thể sử dụng chế độ màu Sinh động nhưng thiết lập điều chỉnh ở mức trung bình thay vì chế độ Tự nhiên vì màu sắc của nó khá nhợt nhạt, khá là xấu trong mắt đại đa số người dùng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem