Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:11 07/12/2019

Cách chỉnh màu ảnh lãng mạn như phim Mắt Biếc bằng Lightroom

Cùng chủ đề với :

Áp dụng tông màu lãng mạng trong phim Mắt Biếc vào hình ảnh của bạn qua vài thao tác điều chỉnh đơn giản bằng Lightroom.

Mắt Biếc là tựa phim tâm lý tình cảm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên được sáng tác bởi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xoay quanh về câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ Ngạn và Hà Lan. Phim không chỉ nhận được đánh giá cao ở khả năng diễn xuất của 2 nhân vật chính hay những câu thoại đi vào lòng người mà còn khiến người xem đắm chìm trong khung cảnh lãng mạng nhờ tông màu vàng trầm ấm.

Giờ đây với sự trợ giúp của ứng dụng Lightroom trên điện thoại, mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh màu ảnh theo phong cách của phim Mắt Biếc. Dưới đây là ảnh mẫu cho các bạn tham khảo trước, dĩ nhiên chỉ mang tính tương đối vì còn tùy vào sắc thái của ảnh nữa:

Hướng dẫn chỉnh màu ảnh như phim Mắt Biếc

Trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Lightroom cho điện thoại, liên kết tải xuống cho mọi dòng máy đã có bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Lightroom, trong lần đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản – có thể chọn đăng nhập tài khoản Facebook hoặc Google cho nhanh hơn.

Bước 2: Sau khi vào được bên trong, tại tab trang chủ bấm vào biểu tượng Thêm ảnh hoặc Chụp ảnh để lấy hình ảnh cần chỉnh màu. Từ hình ảnh đã chọn, bấm nút Add để thêm và khi xuất hiện bên dưới mục Recently added, bạn hãy bấm vào nó để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa, đầu tiên bạn chọn công cụ Light sau đó điều chỉnh sác thuộc tính tương đương với chỉ số như sau:

Bước 4: Cuộn qua phải, chọn biểu tượng nhiệt độ sau đó chúng ta sẽ điều chỉnh các thông số liên quan đến màu sắc (Color):

Cũng tại công cụ này, bấm vào nút MIX rồi tiếp tục điều chỉnh như sau:

Bấm nút Done để lưu lại.

Bước 5: Chọn tab Effect bên cạnh rồi điều chỉnh như sau:

Bước 6: Về cơ bản, các bước điều chỉnh màu ảnh giống phim Mắt Biếc đã hoàn tất. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Chia sẻ phía trên > chọn Save to Device để lưu lại là xong.

Lưu ý: Các thông số điều chỉnh trong hướng dẫn trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo mắt nhìn mà bạn có thể điều chỉnh cho bức ảnh ưng ý hơn.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


12 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


16 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem