Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:41 04/08/2022

Cách chiếu màn hình điện thoại lên PC, TV bằng Samsung DeX

Cùng chủ đề với :

Các dòng máy Samsung cao cấp như Galaxy S, Galaxy Z, Galaxy Fold, Galaxy Tab … thường được trang bị tính năng Samsung DeX.

Samsung DeX giúp người dùng phản chiếu màn hình điện thoại, tablet Samsung lên máy tính, TV phục vụ nhu cầu giải trí, gửi nhận tệp tin hoặc điều khiển thiết bị từ xa mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba.

Nếu bạn cũng đang dùng smartphone, tablet Samsung thì đừng quên khám phá trải nghiệm Samsung DeX. Rất có thể nó sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong công việc, học tập và cả giải trí nữa đấy.

Và để khai thác sử dụng các tính năng mà Samsung DeX cung cấp, trước hết bạn cần nắm được thao tác kết nối các thiết bị lại với nhau. Chi tiết về cách thực hiện đã được HieuMobile chia sẻ bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại bằng Samsung DeX

1. Đối với máy tính

Bước 1: Máy tính cần cài đặt ứng dụng Samsung DeX. Liên kết tải về bên dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong mở ứng dụng và giữ nguyên giao diện như hình dưới.

Bước 3: Từ điện thoại, tablet Samsung của bạn, có 2 cách để kết nối với Samsung DeX máy tính: có dây và không dây.

Còn nếu bạn chọn không dây, hãy cho điện thoại hoặc tablet và máy tính sử dụng chung một điểm kết nối internet. Sau đó từ điện thoại, tablet truy cập:

Tại giao diện DeX trên PC, bạn chờ một chút. Sau đó bấm vào tên máy tính ở danh sách quét bên dưới để tiến hành kết nối.

Bước 4: Trong lần kết nối đầu tiên, giao diện Samsung DeX trên máy tính sẽ hiển thị yêu cầu. Bạn hãy bấm Đồng ý.

Vậy là xong. Giao diện điện thoại cùng các ứng dụng sẽ hiện ra trong cửa sổ Samsung DeX trên máy tính.

2. Đối với TV

Có 2 cách để kết nối cũng như phản chiếu màn hình điện thoại, tablet Samsung với TV qua Samsung DeX bao gồm: Có dây và Không dây.

Ở phương pháp có dây, bạn cần kết nối điện thoại hoặc tablet với TV thông qua cổng HDMI. Do đó bạn cần chuẩn bị một sợi cáp 1 đầu HDMI để cắm vào cổng HDMI của TV và đầu còn lại có thể kết nối với cổng sạc của điện thoại hoặc tablet Samsung của bạn (thường là USB Type C).

Ở phương pháp không dây thì tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần cho điện thoại hoặc tablet Samsung và TV kết nối chung một điểm WiFi. Sau đó từ điện thoại hoặc tablet truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > bật tùy chọn Samsung DeX. Tại giao diện DeX trên TV hoặc màn hình, bên dưới mục Kết nối không dây bấm vào tên TV của bạn vừa tìm thấy để bắt đầu kết nối.

Khác với máy tính, sau khi kết nối điện thoại hoặc tablet với TV thông qua Samsung DeX chúng ta có 2 chế độ sử dụng: Chỉ chiếu màn hình và sử dụng điện thoại, tablet trên TV. Bạn có thể thay đổi 2 chế độ sử dụng này trong trung tâm thông báo.

Không tìm thấy Samsung DeX trên điện thoại, tablet Samsung ?

Trong trường hợp bạn truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao nhưng không tìm thấy tùy chọn Samsung DeX thì nguyên nhân là do điện thoại, tablet của bạn không hỗ trợ.

Hiện tại tính năng Samsung DeX chỉ được Samsung trang bị trên những máy cao cấp. Đây cũng là tính năng do Samsung phát triển, không thể mang lên các dòng điện thoại, tablet hãng khác.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách đổi màu tương phản cao cho bàn phím Samsung

Cũng giống như các dòng smartphone khác, giao diện người dùng One UI cũng trang bị sẵn một bàn phím mặc định để người dùng smartphone Samsung có thể soạn dữ liệu, nhập văn bản...


15-10-2021 702 lượt xem
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem