Người gửi bài:

Cập nhật: 17:42 12/05/2020

Cùng chủ đề với :

Để một bức ảnh bình thường trở nên lung linh đẹp mắt hơn thì chúng ta cần trải qua giai đoạn chỉnh màu với nhiều thuộc tính: độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa… cho đến hàng tá hiệu ứng cần thiết khác như hạt, vết xước, vệt sáng

Mỗi một thuộc tính lại mang các thông số khác nhau. Thậm chí bạn không thể nhớ hết những gì mình đã làm và khi muốn chia sẻ các công thức chỉnh sửa cho người khác thì cũng rất khó khăn.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng ứng dụng Snapseed để chỉnh màu ảnh thì các vấn đề trên sẽ không còn nữa.

Tương tự như file preset được sử dụng trên Lightroom và Photoshop, Snapseed cho phép người dùng lưu trữ các công thức chỉnh màu của mình và chia sẻ cho người khác áp dụng một cách nhanh chóng thông qua mã QR. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nó nhé.

Hướng dẫn sử dụng tính năng mã QR công thức của Snapseed

1. Tạo mã QR công thức

Sau khi đã có một hình ảnh được chỉnh màu ưng ý, để tạo mã QR lưu công thức nhằm chia sẻ cho người khác sử dụng bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của Snapseed cùng hình ảnh đã chỉnh màu, bấm vào biểu tượng Ngăn chỉnh sửa sau đó chọn tính năng Kiểu QR.

Bước 2: Chọn tiếp mục Tạo kiểu QR. Ngay sau đó bạn sẽ thấy ảnh mã QR chứa công thức của mình và phần ảnh nền phía sau.

Bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc bấm nút Chia sẻ chọn Quản lý tệp tin để lưu vào thư viện thiết bị hoặc gửi sang các ứng dụng khác. Từ mã QR đã tạo bạn có thể trực tiếp sử dụng lại bất kỳ lúc nào hoặc gửi cho những ai cần nó.

2. Sử dụng mã QR công thức

Nếu bạn có một mã QR chứa công thức màu thì để sử dụng hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, chọn hình ảnh cần áp dụng công thức.

Bước 2: Tại giao diện chính, bấm vào biểu tượng Ngăn chỉnh sửa sau đó chọn tính năng Kiểu QR.

Bước 3: Tiếp đến chọn mục Quét kiểu QR sau đó hướng camera điện thoại về hướng có mã QR công thức để quét.

Ngay sau khi quét xong, công thức màu trong mã QR đó sẽ áp dụng vào hình ảnh của bạn. Điều đáng tiếc là hiện tại Snapseed chỉ hỗ trợ quét mã QR bằng camera trực tiếp, hy vọng trong thời gian tới sẽ có tính năng chọn quét mã QR từ hình ảnh đã lưu sẵn trong thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể lưu công thức đó lại để sử dụng sau này bằng cách bấm vào mục Kiểu > cuộn hết sang phải > bấm biểu tượng dấu cộng, sau đó đặt tên và lưu lại. Công thức đã lưu sẽ xuất hiện trong danh sách Kiểu.

3. Chia sẻ một số mã QR công thức

Nếu bạn tìm kiếm các công thức để chỉnh màu cho hình ảnh của mình thì có thể truy cập vào liên kết bên dưới. Chúng tôi có một số mã QR công thức mẫu, bạn chỉ cần sử dụng tính năng quét mã QR của Snapseed như hướng dẫn ở trên để quét vào một trong số công thức mà bạn yêu thích mà thôi.

Bên cạnh đó số lượng mã QR công thức mẫu trong thư mục trên cũng sẽ được chúng tôi bổ sung trong tương lai, do đó bạn đừng quên truy cập thường xuyên để nhận nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


11 giờ trước 14 lượt xem