Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:47 21/07/2020

Cách chia sẻ màn hình khi gọi video bằng Facebook Messenger

Cùng chủ đề với , :

Sau nhiều tháng thử nghiệm, gần cuối tháng 07/2020 Facebook Messenger đã chính thức triển khai tính năng chia sẻ màn hình khi đang gọi video trên smartphone Android, iOS và máy tính.

Cũng tương tự như Screen Sharing của Zalo, khi đang gọi video với một người bất kỳ trên Facebook Messenger bạn có thể truyền màn hình thiết bị đang sử dụng thay thế giao diện camera trước/sau. Từ đó người bên kia có thể nhìn thấy mọi thao tác cũng như nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính của bạn.

Tính năng này rất hữu ích, thậm chí chúng ta có thể dùng nó để thay thế TeamViewer, Ultraview để hướng dẫn khắc phục sự cố thiết bị hoặc đơn giản hơn giới thiệu một điều gì đó thú vị mà bạn đang xem trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn chia sẻ màn hình khi gọi video trên Facebook Messenger

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn, tìm mở cuộc trò chuyện với người cần gọi video để chia sẻ màn hình. Trong giao diện trò chuyện, bấm vào biểu tượng máy quay để gọi video.

Bước 2: Kể từ khi bắt đầu chờ người bên kia nhấc máy, bạn hãy kéo từ dưới lên trên để mở rộng Menu. Tại đây bạn hãy bấm vào tính năng Chia sẻ màn hình và xác nhận yêu cầu từ hệ thống.

Bước 3: Khi có nút Dừng chia sẻ màu đỏ hiện lên, bạn hãy kéo Menu xuống sau đó thoát ra ngoài (duy trì cuộc gọi). Như vậy là màn hình thiết bị của bạn đã truyền đến thiết bị của người bên kia – thay thế camera trước/sau.

Đến khi nào xong việc thì mở lại ứng dụng Messenger, kéo Menu lên chọn Dừng chia sẻ. Khi đó camera trước hoặc sau sẽ đảm nhận nhiệm vụ ghi hình.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Từ giao diện web của Facebook, mở cuộc trò chuyện với một người bất kỳ rồi bấm vào tính năng gọi video (biểu tượng máy quay)

Bước 2: Khi người bên kia nhấc máy cùng với giao diện camera, bạn hãy bấm vào tính năng Chia sẻ màn hình của bạn.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bạn có thể chọn màn hình cần chia sẻ với 3 chế độ:

Sau khi chọn, bấm nút Chia sẻ. Như vậy là màn hình máy tính thuộc chế độ mà bạn đã chọn sẽ được truyền đến thiết bị của người bên kia thay thế cho webcam.

Đến khi muốn kết thúc, chỉ cần nhấp chuột vào nút Dừng chia sẻ là xong. Khi đó webcam sẽ hoạt động trở lại.

Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 11 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 47 lượt xem