Người gửi bài:

Cập nhật: 11:45 01/10/2019

Cùng chủ đề với :

Các trò chơi bản quyền trên PS4 được đầu tư với chất lượng cao nên giá bán của chúng luôn không hề rẻ – ít nhất cũng hết gần cả triệu/đĩa, chính vì vậy mà không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để mua. Nhà phát hành cũng quản lý tài khoản người dùng rất nghiêm ngặt, mỗi tài khoản PSN (Playstation Network) chỉ có thể đăng nhập tối đa trên một máy PS4, nếu hơn sẽ bị hiện tượng tự động thoát.

Làm thế nào để nhiều máy PS4 chơi chung một game trên một tài khoản PSN?
Làm thế nào để nhiều máy PS4 chơi chung một game trên một tài khoản PSN?

Tuy nhiên, ít ai biết được chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ những tựa game PS4 bản quyền trên tài khoản của mình cho bạn bè, người thân…để chơi trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần phải đăng nhập, đăng xuất như trước bằng một thủ thuật đơn giản. Thông tin chi tiết về cách thực hiện sẽ có ở phần bên dưới.

Cách thiết lập chia sẻ game PS4 của bạn cho nhiều máy khác

Thực chất thủ thuật này dựa trên tính năng Chia sẻ tài khoản PS4 được Sony hỗ trợ chính thức trong thời gian trước, bạn chỉ cần hủy kích hoạt tài khoản chính chứa thư viện game trên máy của mình sau đó đăng nhập tài khoản đó trên máy PS4 khác (máy cần chơi game chung) rồi kích hoạt tài khoản chính trên máy đó là được.

1. Hủy kích hoạt tài khoản chính trên thiết bị thứ nhất

Bước 1: Từ máy PS4 chứa thư viện game bản quyền của bạn, bấm nút PS trên tay cầm chơi game để mở Menu chính. Tại đây chọn biểu tượng cái cặp – Settings

Bước 2: Chọn mục Account Management

Bước 3: Chọn tiếp Activate as your primary PS4

Bước 4: Chọn Deactivate.

Khi đó, sẽ có một bảng thông báo các điều khoản khi hủy kích hoạt hãy bấm Yes để chấp nhận. Như vậy chúng ta đã hủy kích hoạt tài khoản chính trên thiết bị của mình cũng hoàn thành bước đầu tiên để chia sẻ game cho thiết bị thứ 2 của người chơi khác.

2. Kích hoạt tài khoản chính trên thiết bị thứ 2

Bước 1: Trên máy PS4 của bạn bè hoặc người muốn chơi game chung với bạn, đăng xuất tài khoản của họ và bấm vào mục New User để đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Tương tự, chọn mục Account Management

Bước 3: Chọn tiếp Activate as your primary PS4

Bước 4: Chọn Activate.

Khi đã có thông báo Activated nghĩa là chúng ta đã kích hoạt thành công tài khoản chính trên thiết bị mới.

Từ bây giờ, máy PS4 mới mà chúng ta đã đăng nhập tài khoản đã có thể tải xuống bất kỳ trò chơi nào trong thư viện lưu trữ từ bảng điều khiển. Sau đó, họ có thể truy cập chúng trên tài khoản của chính họ, ngay cả khi bạn không đăng nhập trên bảng điều khiển của họ tại thời điểm đó.

Mặc dù bạn có thể thực hiện thủ thật này với số lượng người không giới hạn, nhưng chỉ có tối đa hai người có thể chơi cùng một trò chơi. Nghĩa là trong thời gian đó bạn không thể chia sẻ thư viện game của mình với những thiết bị khác.

Áp dụng thủ thuật trên để nhiều máy PS4 có thể chơi chung một tựa game là cách dễ nhất, đơn giản nhất để tiết kiệm tiền mua thêm nhiều trò chơi mới. Không phải ai cũng có thể ra ngoài và chi hàng triệu đồng cho nhiều trò chơi trong một năm. Nếu bạn không có đĩa vật lý để cho mượn, đây là giải pháp tốt nhất để lựa chọn. Hãy nghĩ về nó như như cách chia sẻ tài khoản Netflix của bạn.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật