Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:53 15/12/2020

Cách chia bố cục nhiều cửa sổ ứng dụng trên máy tính nhanh nhất

Nếu máy tính của bạn có một màn hình lớn và bạn thường tận dụng không gian màn hình để mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc để làm việc thì chắc chắn đang gặp bất tiện khi phân chia kích thước thủ công cho từng cửa sổ. Thay mất thời gian điều chỉnh kích thước cho từng cửa sổ rồi bố trí khu vực chúng hiển thị trên màn hình, hãy tham khảo bài viết này chúng tôi có một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Theo đó, chúng ta sẽ sử dụng tính năng FancyZones của phần mềm PowerToys do chính Microsoft phát triển dành cho hệ điều hành Windows. Tính năng này sẽ thay bạn tự động điều chỉnh kích thước và vị trí của các cửa số ứng dụng đang mở sao cho phù hợp với bố cục mà bạn đã thiết lập.

FancyZones cung cấp nhiều bố cục khác nhau đồng thời hỗ trợ điều chỉnh kích thước tối đa lên đến 40 cửa sổ ứng dụng để bạn sử dụng cùng lúc trên một màn hình. Nghe thật tuyệt vời phải không nào? Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng hữu ích này? Đừng nôn nóng, tất cả sẽ được HieuMobile đề cập bên dưới.

Hướng dẫn chia bố cục cửa sổ ứng dụng bằng PowerToys

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt phần mềm PowerToys cho máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi động PowerToys, khi biểu tượng của nó xuất hiện ở khay hệ thống là bạn đã có thể sử dụng tính năng tự động chia bố cục cửa sổ ứng dụng – FancyZones rồi đấy

Bước 3: Để sử dụng, bạn hãy bấm tổ hợp phím tắt Windows + ` để mở giao diện thiết lập bố cục cần chia cửa sổ. Tại tab Templates, bạn hãy bấm vào dấu – hoặc + để giá trị bên dưới tương ứng với số lượng cửa sổ mà bạn cần chia kích thước.

Bước 4: Tiếp đến lựa chọn 1 trong số 5 bố cục có sẵn ở bên dưới bao gồm: Focus, Columns, Rows, Gird, Priority Gird. Mỗi bố cục sẽ có cách sắp xếp hiển thị cửa sổ ứng dụng khác nhau, dựa theo ảnh minh họa bạn hãy chọn ra kiểu phù hợp với nhu cầu của mình và bấm nút Apply để lưu lại.

Lưu ý: Trong trường hợp cả 5 bố cục đều không phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn có thể bấm nút Edit selected layout ở dưới để chỉnh sửa bố cục đã chọn hoặc chuyển sang tab Custom để tạo bố cục riêng.

Sau khi thiết lập xong bố cục, việc bạn cần làm là di chuyển các cửa sổ ứng dụng vào bố cục. Để làm điều đó, hãy bấm giữ phím Shift rồi nhấp giữ chuột trái để kép cửa sổ ứng dụng thả vào hình mờ của bố cục và thả ra. Lặp lại thao tác trên với các ứng dụng còn lại mà thôi.

Lưu ý:

Trên là các thao tác cơ bản để sử dụng tính năng FancyZones của PowerToys. Bạn còn có thể thực hiện một số thiết lập để tính năng hoạt động theo ý mình hơn bằng cách mở giao diện phần mềm PowerToys > chuyển xuống mục FancyZones.

FancyZones quả là một tính năng rất hữu ích khi bạn muốn làm nhiều công việc trên một màn hình lớn phải không nào? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tính năng, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 65 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 58 lượt xem