Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:53 15/12/2020

Cách chia bố cục nhiều cửa sổ ứng dụng trên máy tính nhanh nhất

Nếu máy tính của bạn có một màn hình lớn và bạn thường tận dụng không gian màn hình để mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc để làm việc thì chắc chắn đang gặp bất tiện khi phân chia kích thước thủ công cho từng cửa sổ. Thay mất thời gian điều chỉnh kích thước cho từng cửa sổ rồi bố trí khu vực chúng hiển thị trên màn hình, hãy tham khảo bài viết này chúng tôi có một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Theo đó, chúng ta sẽ sử dụng tính năng FancyZones của phần mềm PowerToys do chính Microsoft phát triển dành cho hệ điều hành Windows. Tính năng này sẽ thay bạn tự động điều chỉnh kích thước và vị trí của các cửa số ứng dụng đang mở sao cho phù hợp với bố cục mà bạn đã thiết lập.

FancyZones cung cấp nhiều bố cục khác nhau đồng thời hỗ trợ điều chỉnh kích thước tối đa lên đến 40 cửa sổ ứng dụng để bạn sử dụng cùng lúc trên một màn hình. Nghe thật tuyệt vời phải không nào? Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng hữu ích này? Đừng nôn nóng, tất cả sẽ được HieuMobile đề cập bên dưới.

Hướng dẫn chia bố cục cửa sổ ứng dụng bằng PowerToys

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt phần mềm PowerToys cho máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi động PowerToys, khi biểu tượng của nó xuất hiện ở khay hệ thống là bạn đã có thể sử dụng tính năng tự động chia bố cục cửa sổ ứng dụng – FancyZones rồi đấy

Bước 3: Để sử dụng, bạn hãy bấm tổ hợp phím tắt Windows + ` để mở giao diện thiết lập bố cục cần chia cửa sổ. Tại tab Templates, bạn hãy bấm vào dấu – hoặc + để giá trị bên dưới tương ứng với số lượng cửa sổ mà bạn cần chia kích thước.

Bước 4: Tiếp đến lựa chọn 1 trong số 5 bố cục có sẵn ở bên dưới bao gồm: Focus, Columns, Rows, Gird, Priority Gird. Mỗi bố cục sẽ có cách sắp xếp hiển thị cửa sổ ứng dụng khác nhau, dựa theo ảnh minh họa bạn hãy chọn ra kiểu phù hợp với nhu cầu của mình và bấm nút Apply để lưu lại.

Lưu ý: Trong trường hợp cả 5 bố cục đều không phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn có thể bấm nút Edit selected layout ở dưới để chỉnh sửa bố cục đã chọn hoặc chuyển sang tab Custom để tạo bố cục riêng.

Sau khi thiết lập xong bố cục, việc bạn cần làm là di chuyển các cửa sổ ứng dụng vào bố cục. Để làm điều đó, hãy bấm giữ phím Shift rồi nhấp giữ chuột trái để kép cửa sổ ứng dụng thả vào hình mờ của bố cục và thả ra. Lặp lại thao tác trên với các ứng dụng còn lại mà thôi.

Lưu ý:

Trên là các thao tác cơ bản để sử dụng tính năng FancyZones của PowerToys. Bạn còn có thể thực hiện một số thiết lập để tính năng hoạt động theo ý mình hơn bằng cách mở giao diện phần mềm PowerToys > chuyển xuống mục FancyZones.

FancyZones quả là một tính năng rất hữu ích khi bạn muốn làm nhiều công việc trên một màn hình lớn phải không nào? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tính năng, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


5 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem