Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 76 lần

Cách che giấu chi tiết trong hình ảnh cực dễ, không cần phần mềm


Trước đây để che giấu các chi tiết quan trọng, mang tính chất riêng tư (khuôn mặt, thông tin giấy tờ, biển số xe, nội dung tin nhắn ảnh chụp màn hình…) bất đắc dĩ xuất hiện trong hình ảnh chúng ta thường sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp có hỗ trợ làm mờ, bôi đen hoặc chèn thêm các hiệu ứng khác… Thế nhưng với công cụ mà mình sắp giới thiệu dưới đây, bạn không chỉ làm được mọi công việc trên một cách dễ dàng mà có thể sử ngay trên trình duyệt web mà không cần cài đặt phần mềm.

Các khuôn mặt trong hình ảnh trên đã được che giấu bằng hiệu ứng làm mờ, khảm... mà không cần phần mềm
Các khuôn mặt trong hình ảnh trên đã được che giấu bằng hiệu ứng làm mờ, khảm… mà không cần phần mềm

Công cụ mình đang nhắc tới đó chính là Redacted hay đúng hơn là một website cung cấp tính năng che giấu chi tiết trong hình ảnh trực tuyến. Công cụ này có cách sử dụng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tải hình ảnh lên sau đó lựa chọn các hiệu ứng che giấu chi tiết mà nó hỗ trợ như làm mờ, bôi đen, khảm… để áp dụng lên khu vực mà bạn muốn. Các thao tác xác định khu vực và thay đổi hiệu ứng che giấu đều thực hiện hoàn toàn bằng những cái nhấp chuột nên rất dễ sử dụng, thích hợp cho mọi đối tượng người dùng.

Hướng dẫn che giấu chi tiết trong hình ảnh bằng Redacted

Bước 1: Truy cập vào liên kết dưới để đến với công cụ che giấu chi tiết ảnh trực tuyến Redacted:

  • https://marky.space/redacted/

Hiện tại công cụ che giấu chi tiết ảnh Redacted chỉ sử dụng tốt trên trình duyệt web máy tính, nếu bạn dùng smartphone thì nên chọn các phương pháp làm mờ xung quanh hình ảnh khác.

Bước 2: Kéo thả hình ảnh cần chỉnh sửa vào khu vực Drop/paste your image here hoặc bấm vào dòng Select image bên dưới để chọn ảnh lưu trữ từ thiết bị.

Hướng dẫn che giấu chi tiết trong hình ảnh bằng Redacted

Bước 3: Khi hình ảnh của bạn đã được hiển thị trên công cụ, bạn hãy bấm đè chuột trái rồi dịch chuyển vào khu vực có chi tiết cần che giấu.

Hướng dẫn che giấu chi tiết trong hình ảnh bằng Redacted

Mặc định hiệu ứng làm mờ sẽ được áp dụng, nếu bạn muốn đổi thành kiểu khác hãy nhấp đúp chuột vào khu vực đang bị làm mờ. Mỗi lần nhấp đúp sẽ có một hiệu ứng khác xuất hiện, ngoài làm mờ thì có thể bôi đen, khảm… Ngoài ra bạn có thể thay đổi cường độ tác động hiệu ứng theo ý mình khi bấm vào mục Setting để tăng giảm bằng thanh điều chỉnh.

Hướng dẫn che giấu chi tiết trong hình ảnh bằng Redacted

Bước 4: Khi đã hoàn tất, bấm nút Download ở góc phải giao diện công cụ để tải về hình ảnh đã che giấu chi tiết.

Rất đơn giản phải không nào. Đừng quên lưu lại trang web này để truy cập nhanh chóng hơn vào những lần sử dụng tiếp theo nhé.


Chia sẻ bài viết Cách che giấu chi tiết trong hình ảnh cực dễ, không cần phần mềm lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách che giấu chi tiết trong hình ảnh cực dễ, không cần phần mềm lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích