Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:53 28/09/2021

Cách chạy ứng dụng ở chế độ Cửa sổ nổi cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang sử dụng smartphone Xiaomi mà có thường xuyên có nhu cầu chạy đa nhiệm 2 ứng dụng cùng lúc như vừa xem video vừa lướt mạng xã hội hay vừa treo game vừa muốn sử dụng điện thoại làm công việc khác thì nên tận dụng tính năng Cửa sổ nổi nhé.

Cửa sổ nổi hay Floating Window là tính năng có sẵn trên smartphone Xiaomi kể từ phiên bản MIUI 11. Tính năng này cho phép người dùng chạy một ứng dụng dưới dạng cửa sổ nổi trên màn hình đồng thời cho phép tùy chỉnh kích thước hiển thị tương tự như trong công cụ Game Turbo.

Cửa sổ nổi rất hữu ích khi bạn muốn chạy 2 ứng dụng, game cùng lúc trên cùng một màn hình nhằm tiện trong việc kiểm soát quản lý mà không muốn sử dụng tính năng chia màn hình. Và nếu bạn chỉ mới biết tính năng này thì hãy tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới để biết cách sử dụng nó nhé.

Hướng dẫn chạy ứng dụng ở chế độ Cửa sổ nổi cho Xiaomi

Mặc định tính năng Cửa sổ nổi sẽ được kích hoạt sẵn, thế nhưng để sử dụng nó một cách thuận tiện nhất thì bạn nên xem qua hướng dẫn các thao tác sử dụng. Bằng cách:

Ngay sau đó một số thông tin giới thiệu về tính năng sẽ hiện ra, cuộn xuống dưới sẽ có 4 mục cung cấp chỉ dẫn về thao tác sử dụng.

Về cơ bản, để đưa một ứng dụng vào chế độ cửa sổ thì bạn chỉ cần mở danh sách tác vụ đang hoạt động hiện tại > chạm giữ vào ứng dụng cần thực hiện > sau đó bấm vào biểu tượng cửa sổ nhỏ là được.

Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng được hỗ trợ chạy ở chế độ Cửa sổ nổi. Vậy nên bạn cũng sẽ gặp một số ứng dụng có biểu tượng cửa sổ nhỏ bị mờ, không bấm vào được.

Ngoài ra tính năng Cửa sổ nổi chỉ có trên một số dòng smartphone Xiaomi. Nếu bạn không tìm thấy nó trong danh sách các Tính năng đặc biệt thì nghĩa là thiết bị của bạn không hỗ trợ.

Mặc dù vậy, nếu muốn bạn có thể dùng công cụ thứ ba như Taskbar để thay thế. Thậm chí công cụ này còn hỗ trợ hoạt động trên nhiều dòng smartphone Android khác nhau và có một số ưu điểm vượt trội hơn tính năng Cửa sổ nổi của Xiaomi luôn đấy. Chẳng hạn như nếu tính năng Cửa sổ nổi của Xiaomi hiện chỉ hỗ trợ mở tối đa 1 ứng dụng nhưng công cụ này có thể lên đến 5 hoặc nhiều hơn tùy vào cấu hình điện thoại bạn…Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


23 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem