Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:41 27/05/2020

Chặn quảng cáo núp bóng thông báo hiện ở góc màn hình từ Chrome, Cốc Cốc

Cùng chủ đề với , , :

Là một người thường xuyên dùng Chrome hoặc Cốc Cốc để phục vụ các nhu cầu làm việc và giải trí thế nhưng thời gian gần đây một trong những trình duyệt này đã khiến bạn khó chịu khi liên tục gửi thông báo, quảng cáo ngay bên góc phải màn hình.

Mặc dù bạn đã cố gắng cài đặt các chương trình chặn quảng cáo như Adblock Plus, quét virus thậm chí là gỡ cài đặt trình duyệt và rồi sử dụng trở lại nhưng tình trạng trên vẫn còn tiếp diễn. Tuy nhiên cách khắc phục vấn đề này vô cùng đơn giản, chỉ là bạn chưa xem nội dung bài viết này thôi.

Làm thế nào để chặn các quảng cáo núp bóng trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc
Làm thế nào để chặn các quảng cáo núp bóng trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc

Nguyên nhân Chrome và Cốc Cốc hiển thị thông báo, quảng cáo ở góc màn hình

Với những thông báo, quảng cáo dạng nổi xuất hiện ở góc trái màn hình trình Chrome, Cốc Cốc thì thủ phạm gây ra không phải virus hay mã độc nào mà do chính bạn. Vì vô tình không biết hay cố ý mà khi truy cập vào một số trang web có yêu cầu Hiển thị thông báo và bạn đã chấp nhận bằng nút Cho phép.

Khi bạn bấm Cho phép vào hộp thoại này nghĩa là bạn đã kích hoạt tính năng nhận thông báo đến từ trang web hiện tại
Khi bạn bấm Cho phép vào hộp thoại này nghĩa là bạn đã kích hoạt tính năng nhận thông báo đến từ trang web hiện tại

Khi đó tính năng Nhận thông báo của trình duyệt Chrome và Cốc Cốc sẽ kích hoạt đồng thời trong tương lai bạn sẽ nhận được các thông báo đến từ trang web đó. Thông báo sẽ xuất hiện ở góc trái màn hình, kèm theo hình ảnh hoặc âm thanh.

Giao diện thông báo trên mỗi phiên bản hệ điều hành cũng khác nhau, chẳng hạn như ở Windows 7 thì thông báo sẽ có nền trắng chữ đen rất đơn giản còn với Windows 10 thì nền xanh chữ trắng nổi bật hơn.

Nhờ núp bóng dưới định dạng thông báo xuất hiện ở góc màn hình nên loại quảng cáo này hoàn toàn bình an trước các công cụ chặn quảng cáo như Adblock Plus
Nhờ núp bóng dưới định dạng thông báo xuất hiện ở góc màn hình nên loại quảng cáo này hoàn toàn bình an trước các công cụ chặn quảng cáo như Adblock Plus

Công dụng của tính năng này là giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt được những bài viết, thông tin mới cập nhật cho những trang web mà họ yêu thích. Tuy nhiên một số cá nhân đã lợi dụng nó để hiển thị quảng cáo trái phép, không đúng mục đích mong muốn của người dùng.

Thay vì bấm vào để truy cập đến trang web, thì bạn lại bị chuyển hướng liên tục đến các trang quảng cáo chứa đầy popup tự động mở thêm cửa sổ. Chưa kể, với một số quảng cáo núp bóng thông báo của Chrome, Cốc Cốc còn có nội dung phản cảm, lừa đảo… rất nguy hiểm.

Cách khắc phục Chrome và Cốc Cốc hiển thị thông báo, quảng cáo ở góc màn hình

Sau khi biết được nguyên nhân thì cách chặn các loại quảng cáo giả dạng thông báo Chrome, Cốc Cốc cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần biết được trang web mà bạn đã Cho phép gửi thông báo rồi tìm đến để vô hiệu hóa tính năng này là xong.

Vậy làm sao để biết trang web nào đã gửi thông báo giả dạng quảng cáo Chrome, Cốc Cốc?

Cũng khá dễ dàng, các bạn chỉ cần chú ý quan sát các thông báo được gửi đến sẽ nhìn thấy địa chỉ trang web gửi thông báo ngay lập tức như vùng khoanh trong ảnh dưới. Đây cũng là vị trí cố định hiển thị trang web gửi thông báo mà Chrome và Cốc Cốc đã liệu trước giúp người dùng dễ dàng nhận ra rất chính xác, không lẫn vào đâu được.

Trang web gửi thông báo sẽ hiển thị ở vị trí trong vùng khoanh đỏ
Trang web gửi thông báo sẽ hiển thị ở vị trí trong vùng khoanh đỏ

Sau khi đã biết được trang web gửi thông báo đến bạn thì chúng ta sẽ 2 cách để vô hiệu hóa tính năng nhận thông báo từ nó.

Cách 1: Truy cập vào chính trang web đã gửi thông báo > trong thanh nhập URL bấm vào biểu tượng ổ khóa và tìm dòng Thông báo rồi chuyển chế độ hoạt động của nó từ Cho phép thành Yêu cầu hoặc Chặn.

Cách nhanh nhất để chặn quảng cáo núp bóng thông báo cho Chrome và Cốc Cốc
Cách nhanh nhất để chặn quảng cáo núp bóng thông báo cho Chrome và Cốc Cốc

Cách 2: Truy cập vào địa chỉ chrome://settings/content/notifications (đối với Chrome) hoặc coccoc://settings/content/notifications (đối với Cốc Cốc) để đến với trang cài đặt quyền thông báo cho các trang web.

Tại đây, các bạn nhập hoặc dán địa chỉ trang web đã gửi thông báo vào công cụ tìm kiếm.

Chặn trang web gửi thông báo ngay trong Cài đặt của Chrome hoặc Cốc Cốc
Chặn trang web gửi thông báo ngay trong Cài đặt của Chrome hoặc Cốc Cốc

Tiếp đến cuộn xuống mục Cho phép, tại dòng chứa địa chỉ trang web đã gửi thông báo hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ngay bên cạnh và chọn Chặn.

Thiết lập lại quyền gửi thông báo cho các trang web trên Chrome và Cốc Cốc
Thiết lập lại quyền gửi thông báo cho các trang web trên Chrome và Cốc Cốc

Như vậy là xong, kể từ giờ bạn sẽ không còn nhìn thấy các trang web gửi thông báo hoặc núp bóng thông báo trình duyệt Chrome và Cốc Cốc để hiển thị thông báo dưới góc màn hình nữa. Bạn có thể áp dụng lặp đi lặp lại các thao tác trên cho đến khi chặn hết các trang web gửi thông báo không mong muốn.

Ngoài ra nếu bạn không muốn nhận bất kỳ thông báo nào từ Chrome, Cốc hoặc ứng dụng khác thì hãy tham khảo bài Tắt tất cả thông báo hiện ở góc phải màn hình máy tính Windows 10 – chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 1 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


3 ngày trước 8 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem