Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:04 08/07/2020

Cách chặn thông báo quảng cáo cho một số trình duyệt điện thoại

Cùng chủ đề với , , :

Nếu thời gian gần đây trình duyệt trên điện thoại của bạn bỗng dưng liên tục gửi nhiều thông báo chứa quảng cáo khó chịu thì hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi hé lộ nguyên nhân và chia sẻ cách khắc phục trên một số trình duyệt phổ biến.

Một số trang web hiện nay có tính năng gửi yêu cầu nhận thông báo cho người dùng khi có bài viết mới hoặc một nội dung nổi bật nào đó. Tuy nhiên một số website lại lợi dụng tính năng này để gửi các thông báo chứa quảng cáo đến người dùng. Điều ức chế hơn nữa là số lượng thông báo được gửi liên tục với tần suất lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng smartphone.

Nếu bạn bấm Cho phép, trang web sẽ có khả năng gửi thông báo trong tương lai
Nếu bạn bấm Cho phép, trang web sẽ có khả năng gửi thông báo trong tương lai

Các nội dung trong thông báo rất giống quảng cáo nên nhiều bạn lầm tưởng rằng điện thoại đang bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại. Cũng vì đây là một tính năng nên cho dù bạn dùng mọi công cụ quét virus tốt nhất hay thậm chí gỡ cài đặt rồi cài đặt lại thì chúng vẫn bình an vô sự. Giải pháp duy nhất là bạn cần chủ động tìm kiếm và vô hiệu hóa tính năng gửi thông báo từ trang web đó.

Và để hiệu quả hơn bạn cần nhận biết được trang web nào đang gửi thông báo và từ trình duyệt nào (nếu điện thoại bạn có nhiều trình duyệt khác nhau). Cả 2 thông tin trên đều hiển thị đầy đủ trong nội dung của thông báo, bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để nhận diện chúng.

Trang web và biểu tượng ứng trình duyệt gửi thông báo được khoanh tròn
Trang web và biểu tượng ứng trình duyệt gửi thông báo được khoanh tròn

Sau khi đã biết thông báo xuất phát từ trang web và trình duyệt nào thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước tắt tính năng gửi thông báo từ chúng. Tùy theo loại trình duyệt mà cách thực hiện sẽ khác nhau, bạn hãy tham khảo hướng dẫn trên một số trình duyệt điện thoại phổ biến được HieuMobile trình bày bên dưới.

Hướng dẫn chặn thông báo quảng cáo từ trang web cho một số trình duyệt

1. Đối với Chrome

Bước 1: Từ tab bất kỳ bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc màn hình > chọn Cài đặt.

Bước 2: Tìm chọn mục Thông báo sau đó cuộn xuống khu vực Trang web. Tại đây bạn hãy tìm đúng trang web gửi thông báo, bấm vào rồi tắt tùy chọn Hiển thị thông báo.

2. Đối với Cốc Cốc

Bước 1: Từ tab bất kỳ bấm vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc màn hình > vuốt sang phải, chọn Cài đặt.

Bước 2: Tìm chọn mục Thông báo sau đó cuộn xuống khu vực Sites hoặc Trang web. Tại đây bạn hãy tìm đúng trang web gửi thông báo, bấm vào rồi tắt tùy chọn Hiển thị thông báo.

3. Đối với Edge

Bước 1: Từ tab bất kỳ bấm vào biểu tượng 3 chấm trên thanh công cụ > chọn Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Quyền trang web > Thông báo.

Bước 3: Danh sách các trang web có thể gửi thông báo trên trình duyệt Edge sẽ hiện ra dưới mục Được cho phép, bạn hãy chọn đúng trang web cần chặn > Thông báo > tắt tùy chọn Hiển thị thông báo.

4. Đối với trình duyệt Samsung

Trình duyệt Samsung hay Samsung Internet Browser là ứng dụng trình duyệt có sẵn trên điện thoại Samsung, nó hiển thị ở màn hình với tên Internet.

Bước 1: Tại tab bất kỳ của trình duyệt Samsung, bấm vào biểu tượng danh mục ở góc màn hình và chọn biểu tượng bánh răng Cài đặt trong pop-up vừa hiện.

Bước 2: Trong giao diện thiết lập, cuộn xuống dưới cùng tại mục Nâng cao chọn Trang web và tải về > Thông báo.

Bước 3: Trong danh sách thông báo đã nhận, bấm vào biểu tượng 3 chấm > Cho phép hoặc chặn trang web. Ngay sau đó những trang web nào có thể gửi thông báo sẽ hiện phía dưới, bạn chỉ cần tìm đến trang web muốn chặn và vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh.

5. Đối với trình duyệt Xiaomi

Bước 1: Tại tab bất kỳ của trình duyệt Xiaomi, bấm vào biểu tượng danh mục ở góc màn hình và chọn biểu tượng bánh răng trong pop-up vừa hiện.

Bước 2: Cuộn xuống dưới chọn mục Thông báo. Ngay sau đó danh sách trang web cho phép gửi thông báo sẽ hiện ra, bạn chỉ cần vô hiệu hóa nút gạt > xác nhận Chặn thông báo là xong.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


9 giờ trước 20 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


1 ngày trước 25 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 29 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


28-10-2020 45 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem