Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:52 03/08/2022

Cách chặn cập nhật Windows 10 để luôn sử dụng 1 phiên bản duy nhất

Cùng chủ đề với :

Nhằm bổ sung các tính năng mới và khắc phục các lỗi ở phiên bản trước, Windows 10 thường xuyên tung ra các bản cập nhật trong Windows Update.

Mặc dù vậy, không ít trường hợp các bản cập nhật mới lại mang đến nhiều lỗi nghiêm trọng hơn. Điều này khiến người dùng không còn mặn mà với việc cập nhật phiên bản mới cho Windows 10.

Và nếu bạn đang sử dụng một phiên bản Windows 10 mà bạn cảm thấy nó hoạt động ổn định, tính năng đã đủ dùng thì có thể chặn cập nhật để luôn sử dụng một phiên bản duy nhất.

Hướng dẫn chặn cập nhật Windows 10

1. Thông tin cần biết

Tính năng có sẵn trong Windows Update chỉ tạm hoãn các bản cập nhật trong khoảng thời gian nhất định. Do đó để chặn cập nhật Windows 10 hiệu quả, chúng ta cần sử dụng một phương pháp khác.

Trước khi bắt đầu bạn cần biết rằng các bản cập nhật của Windows 10 được chia thành 2 loại là Cumulative Update và Feature Update. Trong đó:

Chính vì vậy chúng ta chỉ nên chặn các bản cập nhật lớn đến từ Feature Update. Điều này tránh được các lỗi mới phát sinh đồng thời đảm bảo bạn luôn chỉ sử dụng một phiên bản duy nhất.

Riêng đối với các bản cập nhật Cumulative Update thì không nên chặn, đặc biệt là những ai không am hiểu về kiến thức sửa lỗi Windows. Hãy cứ tiếp tục nhận các bản cập nhật từ Cumulative Update, chắc chắn chúng sẽ giúp phiên bản Windows bạn đang sử dụng ngày càng ổn định hơn.

2. Hướng dẫn thực hiện

Dưới đây là các bước giúp bạn chặn các bản cập nhật lớn đến từ Feature Update.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tại đây bạn nhập lệnh regedit và bấm OK.

Bước 2: Mở các thư mục theo đường dẫn bên dưới:

Trong trường hợp bạn không tìm thấy thư mục WindowsUpdate thì hãy nhấp chuột phải vào thư mục Windows > New > Key và tạo thư mục mới với tên WindowsUpdate.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thư mục WindowsUpdate, chọn New > DWORD (32bit) Value > đặt tên là TargetReleaseVersion

Tiếp tục nhấp đúp chuột trái vào tệp TargetReleaseVersion vừa tạo, đặt giá trị tại mục Value data là 1 và bấm OK để lưu lại.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào thư mục WindowsUpdate, chọn New > String Value rồi đặt tên tệp tin vừa tạo là TargetReleaseVersionInfo.

Bước 5: Nhấp đúp chuột trái vào tệp TargetReleaseVersionInfo vừa tạo. Tại mục Value data, nhập số phiên bản Windows hiện tại (version) mà bạn đang sử dụng cũng như muốn sử dụng lâu dài (không bị cập nhật).

Sau khi hoàn tất bấm OK để lưu lại và đóng cửa sổ Registry Editor.

Vậy là xong. Kể từ giờ máy tính của bạn chỉ chạy một phiên bản Windows duy nhất, không nhận các bản cập nhật mới. Nếu có bản cập nhật đó chỉ là những bản đến từ Cumulative Update, bạn cứ yên tâm nhận bình thường.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn tiếp tục nhận các bản cập nhật lớn đến từ Feature Update như bình thường thì chỉ cần xóa thư mục WindowsUpdate đã tạo hoặc các tệp tin bên trong nó là được.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem