Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:25 02/01/2020

Cách cắt bài hát bất kỳ làm nhạc chuông iPhone không cần máy tính

Cùng chủ đề với :

Trước đây nếu muốn cài một bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone chúng ta cần kết nối với máy tính rồi thông qua phần mềm iTunes cắt, tạo với nhiều thao tác rắc rối. Thế nhưng kể từ phiên bản iOS 13 thì mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể chủ động làm mọi thứ mà không cần máy tính hay jaibreak.

iOS 13 hỗ trợ cắt bài hát yêu thích làm nhạc chuông iPhone không cần máy tính
iOS 13 hỗ trợ cắt bài hát yêu thích làm nhạc chuông iPhone không cần máy tính

Đầu tiên bạn hãy tiến hành tải về bất kỳ bài hát nào từ trên mạng bằng trình duyệt Safari. Một số trang nghe nhạc trực tuyến như Zing Mp3, NhacCuaTui, ChiaSeNhac…đều hỗ trợ tính năng tải xuống. Đối với các video trên Youtube thì bạn hãy tận dụng thêm Các công cụ tách âm thanh, nhạc MP3 từ video trên Youtube nữa là được.

Tải nhạc, video trên internet bằng Safari là một tính năng nổi bật của iOS 13
Tải nhạc, video trên internet bằng Safari là một tính năng nổi bật của iOS 13

Sau đó kết hợp cùng ứng dụng GarageBand để cắt đoạn âm thanh mà bạn muốn làm nhạc chuông rồi cài đặt cho iPhone mà thôi. Sở dĩ mình chọn GarageBand là đây là ứng dụng do chính Apple phát triển nên khả năng tương thích với iOS sẽ tốt hơn và các sử dụng nó cũng tương đối dễ dàng. Chưa kể, GarageBand bây giờ đã miễn phí hoàn toàn, chứ không yêu cầu mua với giá 4.99USD như trước đây nữa.

Còn nếu bạn chưa biết cách thực hiện trên GarageBand thì hãy bỏ ra chút thời gian tham khảo nôi dung dưới, chắc chắn sẽ thành công.

Hướng dẫn cắt tạo nhạc chuông iPhone bằng GarageBand

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải xuống và cài đặt ứng dụng GarageBand cho iPhone của bạn – như đã nói, nó miễn phí hoàn toàn:

Bước 2: GarageBand có dung lượng gần 1.5GB tương đối nặng nên thời gian tải sẽ hơi lâu. Trong lúc chờ đợi, bạn hãy tranh thủ chuẩn bị sẵn bài hát yêu thích cần cắt làm nhạc chuông bằng cách tải về từ các trang web nghe nhạc có hỗ trợ thông qua sự trợ giúp của trình duyệt Safari.

Bước 3: Mở ứng dụng GarageBand, cuộn sang trái để đến với mục Bộ thu thanh. Tại đây bấm vào biểu tượng micro của tính năng Giọng nói.

Bước 4: Trong giao diện kế tiếp, bấm vào biểu tượng được đánh dấu trong ảnh minh họa ở dưới.

Bước 5: Tiếp theo, bấm vào biểu tượng giống ký hiệu Ω như hình dưới.

Bước 6: Trong popup hiện ra, chuyển qua tab Tệp rồi chọn tính năng Duyệt các tệp từ ứng dụng Tệp và chọn ra bài hát mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Bước 7: Khi bài hát được thêm vào danh sách trên popup, bạn hãy chạm giữ rồi thực hiện kéo thả vào giao diện làm việc của ứng dụng GarageBand đang mở.

Bước 8: Chúng ta sẽ đến giai đoạn cắt nhạc chuông. Hãy điều chỉnh hai điểm đầu và cuối của bài hát để xác định đoạn âm thanh cần cắt.

Bước 9: Khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng rồi dòng Bài hát của tôi để lưu lại.

Như vậy là bạn đã có được 1 đoạn âm thanh được cắt từ bài hát. Cũng tại giao diện Gần đây trong GarageBand, chạm giữ vào đoạn âm thanh vừa cắt được rồi chọn tính năng Chia sẻ.

Chạm giữ vào đoạn âm thanh vừa cắt
Chạm giữ vào đoạn âm thanh vừa cắt
Chọn tính năng Chia sẻ
Chọn tính năng Chia sẻ

Tiếp đến chọn mục Nhạc chuông rồi hoàn tất việc đặt tên mới cho đoạn âm thanh (tiện trong việc quản lý) và bấm nút Xuất.

Chọn mục Nhạc chuông
Chọn mục Nhạc chuông
Bấm nút Xuất để âm thanh lưu vào máy
Bấm nút Xuất để âm thanh lưu vào máy

Chờ tiến trình xuất hoàn thành, đoạn âm thanh của bạn sẽ có trong danh sách Nhạc Chuông tại ứng dụng Cài đặt. Chỉ cần truy cập vào đó rồi áp dụng nhạc chuông cho iPhone mà thôi.

Nhìn chung, thao tác cắt tạo nhạc chuông iPhone bằng GarageBand có hơi dài dòng một chút thế nhưng thuần thạo các bước trong chỉ dẫn trên thì sẽ cảm thấy rất dễ dàng. Với thủ thuật này bạn có thể tạo nhạc chuông cho iPhone dựa trên bất kỳ bài hát nào mà bạn thích mà không cần máy tính. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


8 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem