Người gửi bài: Lê Văn Đức

Cập nhật:

Cách cắt ảnh làm 4 hoặc 9 miếng bằng nhau đăng Facebook – Zalo


Cùng chủ đề với , :

Nếu như bình thường, để đăng hình ảnh mà bạn muốn vào Zalo, Facebook thì chúng ta chỉ cần chọn hình ảnh và đăng – không đòi hỏi nhiều về sự trình bày các hình ảnh. Thế nhưng trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu cho các bạn cách cắt ảnh làm 4 hoặc 9 miếng bằng nhau để khi đăng lên Facebook, Zalo chúng sẽ ghép lại thành một hình ảnh. Rất độc đáo đúng không nào, chúng ta cùng thực hiện nhé?

Ảnh minh hoạ - bên trái là cắt làm 4 còn bên phải là cắt làm 9

Ảnh minh hoạ – bên trái là cắt làm 4 còn bên phải là cắt làm 9

Cách cắt ảnh thành 4 hoặc 9 miếng

Để cắt thì chúng ta có thể dùng các phần mềm chỉnh sửa, photoshop,… nhưng nếu bạn không phải là dân chuyên về đồ hoạ thì khó mà cắt được cho nó đều. Nhưng bài hướng dẫn này thì sẽ hướng dẫn các bạn qua một công cụ trực tuyến qua địa chỉ web bên dưới – có thể sử dụng trên điện thoại lẫn máy tính:

Sau khi truy cập liên kết trên thì bạn làm như sau để cắt ảnh:

Hình ảnh sAdOFU9 của Cách cắt ảnh làm 4 hoặc 9 miếng bằng nhau đăng Facebook - Zalo tại HieuMobile

  • Bấm vào Chọn ảnh để upload hình ảnh từ máy của bạn, khi tải ảnh lên sẽ có khung viền vuông, bạn kéo thả đến chỗ trên hình ảnh mà bạn thấy ưng ý nhất và click Chọn.
  • Ngoài ra ô Nội dung trên ảnh bạn có thể ghi vào đó thì khi cắt ảnh sẽ có thêm chữ, có thể là thông điệp, lời chúc, câu nói,… Nếu bạn không thích mà chỉ muốn cắt thì để trống.
  • Sau đó chọn Cắt Ảnh thì ảnh của bạn sẽ được cắt ra rồi, bạn kéo xuống dưới sẽ có liên kết để tải từng ảnh về máy.

Cách upload 4 ảnh bằng nhau lên FaceBook

Đối với Facebook, các bạn nên sử dụng chúng để làm Ảnh nổi bật – hiển thị bên ngoài trang cá nhân của mình. Mà ảnh nổi bật trên Facebook chỉ cho phép upload tối đa 5 ảnh nên chúng ta sẽ áp dụng hình thức cắt ảnh 4 miếng bằng nhau thôi nhé.

  • Từ trang cá nhân của bạn > chọn Thêm hoặc chỉnh sửa hình ảnh nổi bật, sau đó áp dụng hình thức đăng từng hình ảnh – vừa đăng vừa xem chúng đã đồng nhất với nhau chưa, nếu chưa có thể bấm xóa bất cứ ảnh nào rồi đăng lại cho vừa.

Hình ảnh 05MCaeG của Cách cắt ảnh làm 4 hoặc 9 miếng bằng nhau đăng Facebook - Zalo tại HieuMobile

Cách upload 9 ảnh bằng nhau lên Zalo

Khác với Facebook, Zalo không có chức năng hình ảnh nổi bật, thế nhưng với cách bố trí Album ảnh của nó cho phép bạn upload không hạn chế hình ảnh. Từ đây chúng ta sẽ áp dụng hình thức upload 9 ảnh bằng nhau đã cắt bằng công cụ trên để làm nổi bật album ảnh của mình hơn.

  • Các bạn chỉ thực hiện giống đăng ảnh bình thường rồi đăng theo thứ tự từ phải qua trái, hình ảnh cuối cùng lên đầu tiên (ví dụ 9 8 7 6 5 4 3 2 1). Hãy dựa theo hình ảnh gốc để so sánh các chi tiết nhé.
Ảnh 9 miếng khi đăng vào Album Zalo trông rất đẹp mắt

Ảnh 9 miếng khi đăng vào Album Zalo trông rất đẹp mắt

Mặc dù ở thao tác đăng ảnh 4 – 9 miếng nhỏ bằng nhau để trở thành một bức ảnh hoàn chỉnh hơi rắc rối, đòi hỏi thời gian cho các bạn thực hiện nhưng với cách làm này sẽ giúp trang cá nhân Facebok và Album ảnh Zalo của bạn độc đáo hơn bao giờ hết.
Xếp hạng 3.48/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích