Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:16 23/03/2020

Cách cài ZingPlay và file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC

Tương tự như file APK trên Android, iPa là định dạng tập tin đóng gói sử dụng bởi hệ điều hành iOS. Thế nhưng không dễ dàng như Android, việc cài đặt ứng dụng thông qua file iPa cho các thiết bị iOS như iPhone có nhiều cách khác nhau, nhược điểm chung của chúng là phức tạp đòi hỏi thiết bị đã được Jailbreak hoặc cần đến máy tính để chạy các phần mềm hỗ trợ như iTunes…

Mặc dù vậy, vẫn tồn tại một số giải pháp hiệu quả để cài đặt mọi ứng dụng bằng file APK cho iPhone mà không cần Jailbreak hay máy tính. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ một trong số các giải pháp tương tự với thao tác thực hiện đơn giản mà bất kỳ ai cũng làm được. Nào, bắt đầu nhé.

Mang cổng game ZingPlay trở lại trên iPhone

Để phục vụ hướng dẫn mình sẽ thực hiện bằng cách cài đặt file iPa của ứng dụng ZingPlay. Đây là ứng dụng cho smartphone chứa khá nhiều tựa game giải trí thú vị do VNG phát hành như Tiến lên miền Nam, Tá lả, Mậu binh, Sâm lốc, Cờ tỷ phú, iCá, Cờ tướng, Bida

Ban đầu ZingPlay có sẵn trên Google Play lẫn App Store để người dùng Android và iOS tải về dễ dàng. Thế nhưng sau thời gian, không hiểu vì lý do gì nó đã bị gỡ khỏi App Store, từ đó khiến người dùng iPhone gặp khó khăn trong việc trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này. Và với bài viết này mình sẽ mang ZingPlay trở lại thiết bị iOS thông qua việc cài đặt file iPa mà không cần jailbreak hay máy tính.

Hướng dẫn cài đặt file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC

1. Điều kiện

2. Tiến hành thực hiện

Bài hướng dẫn có vẻ hơi dài dòng nhưng nếu bạn theo dõi chắc chắn sẽ cảm thấy rất đơn giản. Đối với lần đầu tiên bạn biết đến bài hướng dẫn này thì có thể tóm tắt thành 3 giai đoạn là: Chuẩn bị file iPa > Cài công cụ hỗ trợ cho iPhone > Nhập file iPa để cài ứng dụng. Trong những lần tiếp theo thì chỉ cần thực hiện giai đoạn cuối mà thôi. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Trước hết bạn cần tải file iPa mà bạn muốn cài đặt về iPhone của mình. Và bên dưới đây là file iPa của ứng dụng ZingPlay:

Ngoài ra nếu bạn chưa biết tải file iPa ở đâu thì nên tham khảo chia sẻ nguồn file iPa cho phép tải xuống miễn phí và an toàn.

Bước 2: Mở trình duyệt Safari truy cập vào trang web AppCake for iOS, tại đây bấm vào nút Install AppCake sau đó xác nhận Cài đặt.

Bước 3: Quay trở về màn hình chính iPhone, chờ cho ứng dụng AppCake được tải về hoàn tất bạn đừng vội mở mà hãy truy cập:

Bước 4: Mở ứng dụng AppCake, trong lần mở đầu tiên bạn sẽ nhận được 2 popup Gửi thông báoJoin Discord – bạn hãy bấm nút Từ chốiNo thanks để bỏ qua.

Giao diện chính của AppCake sẽ hiện ra, bạn hãy bấm nút Vertify – ngay sau đó trình duyệt Safari sẽ được mở rồi dẫn bạn đến một trang web. Tại đây có thông báo “Trang web đang cố gắng tải về một hồ sơ cấu hình…” bạn hãy đồng ý bằng cách bấm Cho phép.

Bước 5: Khi có thông báo tải file cấu hình hoàn tất, bạn hãy tiếp tục truy cập

Bước 6: Sau khi cài đặt, bạn sẽ được dẫn đến giao diện giới thiệu các ứng dụng thì nghĩa là việc cài đặt AppCake đã hoàn tất. Đừng quan tâm nó, mà hãy thoát ra ngoài màn hình chính tìm mở ứng dụng Tệp (quản lý tệp tin trên iPhone)

Bước 7: Trong giao diện ứng dụng Tệp, tìm đến file iPa của Zing Play (hoặc bất kỳ ứng dụng/game nào khác) mà bạn đã tải về trước đó. Tiến hành chạm giữ vào nó cho đến khi popup tùy chọn hiện lên > Chia sẻ > tại danh sách cuộn tìm chọn đến mục Sao chép đến AppCake.

Bước 8: Ứng dụng AppCake sẽ mở ra với thông báo File Import, bạn hãy bấm Yes. Ngay sau đó mục Downloads sẽ hiện ra cùng với thông tin ứng dụng thuộc file iPa của bạn (ZingPlay), bạn hãy bấm vào nó để tiến trình nhập dữ liệu bắt đầu.

Bước 9: Chờ đến khi hoàn tất, sẽ có thông báo xác nhận bạn có muốn cài đặt hay không > bấm Cài đặt để đồng ý. Quay trở về màn hình chính, bạn sẽ thấy ZingPlay cũng như ứng dụng thuộc file iPa đang được cài đặt. Chờ cho cài đặt xong thì bạn có thể mở nó ra để sử dụng tương tự như các ứng dụng thông thường khác.

Và đến đây, bài hướng dẫn cài đặt ZingPlay và mọi ứng dụng khác bằng file iPa mà không cần jailbreak hay máy tính đã kết thúc. Các bạn có cảm thấy quá đơn giản chứ? Nếu gặp các vấn đề nào trong quá trình thực hiện, hãy nêu rõ qua bình luận bên dưới để HieuMobile hỗ trợ nhé.Xếp hạng 4.28/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


16 giờ trước 45 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 44 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 99 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 95 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 109 lượt xem