Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:16 23/03/2020

Cách cài ZingPlay và file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC

Tương tự như file APK trên Android, iPa là định dạng tập tin đóng gói sử dụng bởi hệ điều hành iOS. Thế nhưng không dễ dàng như Android, việc cài đặt ứng dụng thông qua file iPa cho các thiết bị iOS như iPhone có nhiều cách khác nhau, nhược điểm chung của chúng là phức tạp đòi hỏi thiết bị đã được Jailbreak hoặc cần đến máy tính để chạy các phần mềm hỗ trợ như iTunes…

Mặc dù vậy, vẫn tồn tại một số giải pháp hiệu quả để cài đặt mọi ứng dụng bằng file APK cho iPhone mà không cần Jailbreak hay máy tính. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ một trong số các giải pháp tương tự với thao tác thực hiện đơn giản mà bất kỳ ai cũng làm được. Nào, bắt đầu nhé.

Mang cổng game ZingPlay trở lại trên iPhone

Để phục vụ hướng dẫn mình sẽ thực hiện bằng cách cài đặt file iPa của ứng dụng ZingPlay. Đây là ứng dụng cho smartphone chứa khá nhiều tựa game giải trí thú vị do VNG phát hành như Tiến lên miền Nam, Tá lả, Mậu binh, Sâm lốc, Cờ tỷ phú, iCá, Cờ tướng, Bida

Ban đầu ZingPlay có sẵn trên Google Play lẫn App Store để người dùng Android và iOS tải về dễ dàng. Thế nhưng sau thời gian, không hiểu vì lý do gì nó đã bị gỡ khỏi App Store, từ đó khiến người dùng iPhone gặp khó khăn trong việc trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này. Và với bài viết này mình sẽ mang ZingPlay trở lại thiết bị iOS thông qua việc cài đặt file iPa mà không cần jailbreak hay máy tính.

Hướng dẫn cài đặt file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC

1. Điều kiện

2. Tiến hành thực hiện

Bài hướng dẫn có vẻ hơi dài dòng nhưng nếu bạn theo dõi chắc chắn sẽ cảm thấy rất đơn giản. Đối với lần đầu tiên bạn biết đến bài hướng dẫn này thì có thể tóm tắt thành 3 giai đoạn là: Chuẩn bị file iPa > Cài công cụ hỗ trợ cho iPhone > Nhập file iPa để cài ứng dụng. Trong những lần tiếp theo thì chỉ cần thực hiện giai đoạn cuối mà thôi. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Trước hết bạn cần tải file iPa mà bạn muốn cài đặt về iPhone của mình. Và bên dưới đây là file iPa của ứng dụng ZingPlay:

Ngoài ra nếu bạn chưa biết tải file iPa ở đâu thì nên tham khảo chia sẻ nguồn file iPa cho phép tải xuống miễn phí và an toàn.

Bước 2: Mở trình duyệt Safari truy cập vào trang web AppCake for iOS, tại đây bấm vào nút Install AppCake sau đó xác nhận Cài đặt.

Bước 3: Quay trở về màn hình chính iPhone, chờ cho ứng dụng AppCake được tải về hoàn tất bạn đừng vội mở mà hãy truy cập:

Bước 4: Mở ứng dụng AppCake, trong lần mở đầu tiên bạn sẽ nhận được 2 popup Gửi thông báoJoin Discord – bạn hãy bấm nút Từ chốiNo thanks để bỏ qua.

Giao diện chính của AppCake sẽ hiện ra, bạn hãy bấm nút Vertify – ngay sau đó trình duyệt Safari sẽ được mở rồi dẫn bạn đến một trang web. Tại đây có thông báo “Trang web đang cố gắng tải về một hồ sơ cấu hình…” bạn hãy đồng ý bằng cách bấm Cho phép.

Bước 5: Khi có thông báo tải file cấu hình hoàn tất, bạn hãy tiếp tục truy cập

Bước 6: Sau khi cài đặt, bạn sẽ được dẫn đến giao diện giới thiệu các ứng dụng thì nghĩa là việc cài đặt AppCake đã hoàn tất. Đừng quan tâm nó, mà hãy thoát ra ngoài màn hình chính tìm mở ứng dụng Tệp (quản lý tệp tin trên iPhone)

Bước 7: Trong giao diện ứng dụng Tệp, tìm đến file iPa của Zing Play (hoặc bất kỳ ứng dụng/game nào khác) mà bạn đã tải về trước đó. Tiến hành chạm giữ vào nó cho đến khi popup tùy chọn hiện lên > Chia sẻ > tại danh sách cuộn tìm chọn đến mục Sao chép đến AppCake.

Bước 8: Ứng dụng AppCake sẽ mở ra với thông báo File Import, bạn hãy bấm Yes. Ngay sau đó mục Downloads sẽ hiện ra cùng với thông tin ứng dụng thuộc file iPa của bạn (ZingPlay), bạn hãy bấm vào nó để tiến trình nhập dữ liệu bắt đầu.

Bước 9: Chờ đến khi hoàn tất, sẽ có thông báo xác nhận bạn có muốn cài đặt hay không > bấm Cài đặt để đồng ý. Quay trở về màn hình chính, bạn sẽ thấy ZingPlay cũng như ứng dụng thuộc file iPa đang được cài đặt. Chờ cho cài đặt xong thì bạn có thể mở nó ra để sử dụng tương tự như các ứng dụng thông thường khác.

Và đến đây, bài hướng dẫn cài đặt ZingPlay và mọi ứng dụng khác bằng file iPa mà không cần jailbreak hay máy tính đã kết thúc. Các bạn có cảm thấy quá đơn giản chứ? Nếu gặp các vấn đề nào trong quá trình thực hiện, hãy nêu rõ qua bình luận bên dưới để HieuMobile hỗ trợ nhé.Xếp hạng 4.9/5 (4 phiếu)
Bình luận (8)
lương văn toàn - 19/09/2020 :

lỗi kết nối khắc phục sao đây ạ

Minh nguyêb - 13/08/2020 :

Cài xong tòn báo lỗi kết nối mạng

Kimanh108 - 21/07/2020 :

Vì sao cài xong vào đăng nhập toàn báo kiểm tra kết nối mạng

Lê Đức Thiện - 23/04/2020 :

Cho em hỏi là sau khi giữ file ipa rồi ấn chia sẻ thì nó lại không có sao chép đến appcake ạ??

Cucxilau - 14/04/2020 :

Nó báo lỗi kết nối lúc đăng nhập game b ơi

Hồng Trang - 12/04/2020 :

Chào bạn! Mình đã cài đặt ứng dụng Zingplay theo cách bạn hướng dẫn và đã cài đặt xong. Tuy nhiên, khi mình vào ứng dụng thì bị báo lỗi “kiểm tra lại kết lỗi mạng”

Nguyễn Văn Thông - 14/03/2020 :

Anh cho rm hỏi em tải về thành công hết nhưng khi vào ứng dụng zingplay để bắt đầu chơi thì báo là em không hiểu tại sao luôn

Thanh Le - 03/03/2020 :

Check lại giúp link ipa. Báo lỗi định dạng ko đúng

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


46 phút trước 4 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


5 giờ trước 13 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


9 giờ trước 33 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 34 lượt xem