Người gửi bài:

Cập nhật: 10:55 11/09/2019

Cùng chủ đề với :

Tương tự như điện thoại, máy tính vẫn có thể dùng video để làm hình nền cho màn hình chính (desktop) sinh động hơn. Theo một số bài hướng dẫn trên mạng thì các bạn phải thực hiện rất nhiều thao tác phức tạp như phải cài thêm Microsoft Visual C++, DirectX … Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ một phương pháp lấy video làm hình nền máy tính Windows 10 khác đơn giản và nhanh chóng.

Dĩ nhiên Windows 10 hiện giờ vẫn chưa sẵn tính năng hỗ trợ người dùng cài hình nền bằng video cho nên để thực hiện chúng ta cần cài đặt thêm phần mềm thứ ba. Phần mềm mà mình chọn ở đây là Desktop Live Wallpapers vì nó rất dễ sử dụng và gọn nhẹ, có thể tương thích với hầu hết cấu hình máy tính. Ngoài ra phần mềm này cũng cho phép bạn dừng chuyển động video rồi sử dụng nó để làm hình nền tĩnh nếu đã chán.

Xem trước video làm hình nền Windows 10 bằng Desktop Live Wallpapers

Mặc dù vậy, Desktop Live Wallpapers có một nhược điểm duy nhất là phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ video có định dạng .WMV. Do đó nếu bạn có các video thuộc định dạng khác như MP4 thì phải trải qua giai đoạn chuyển đổi cho phù hợp. Về chuyển đổi định dạng video thì không có gì khó cả, khuyến nghị bạn nên dùng Convertio sẽ nhanh hơn.

Còn nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này lâu dài thì nên trả phí nâng cấp lên phiên bản PRO khoảng 90.000đ để được hỗ trợ tất cả định dạng video bao gồm: .AVI, .MP4, .WMV, .MOVvà .ETC). Bên cạnh đó còn được mở rộng thêm một vài tính năng hữu ích như: cảnh báo video nặng, bật tắt âm thanh video, sử dụng trình phát VLC Media Player

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Store trên máy tính Windows 10 của bạn, nhập từ khóa tìm kiếm “Desktop Live Wallpapers” rồi bấm nút Get để cài đặt hoặc truy cập vào liên kết bên dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, khởi động phần mềm. Trong giao diện Home cùng với thông báo “No Videos Found…” bấm vào nút Browser Folder bên dưới sau đó tìm chọn thư mục chứa video cần đặt làm hình nền.

Bước 3: Chờ trong giây lát Desktop Live Wallpapers sẽ tự động liệt kê tất cả video trong thư mục rồi hiển thị trên giao diện của nó. Lúc này bạn chỉ cần nhấp chuột vào video cần đặt làm hình nền máy tính mà thôi.

Như vậy là xong, bạn có thể đóng phần mềm rồi màn hình chính để kiểm tra video đã xuất hiện hay chưa.

Desktop Live Wallpapers sẽ chạy ngầm để duy trì hoạt động cho tính năng, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của nó xuất hiện ở khay hệ thống. Tại đây bấm chuột phải bạn có một vài tùy chọn:

  • Open launcher: Mở phần mềm
  • Pause/Play live wallpaper: Tạm dừng hoặc phát video hình nền
  • Exit: Thoát hoàn toàn phần mềm cũng như vô hiệu hóa hình nền động. Lúc đó video sẽ trở thành hình nền tĩnh.

Lưu ý quan trọng:

Việc sử dụng video làm hình nền sẽ khiến máy tính tiêu hao nhiều tài nguyên hơn, cụ thể là RAM và CPU. Do đó bạn cần hạn chế sử dụng hoặc chỉ sử dụng khi đảm bảo cấu hình máy tính đủ mạnh để tránh dẫn đến hiện tượng giật lag.
Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem