Người gửi bài:

Cập nhật: 06:22 24/11/2019

Cùng chủ đề với :

Xu hướng cài video làm hình nền màn hình chính, màn hình khóa của smartphone đã trở nên phổ biến trong thời gian qua. Và để làm được điều đặc biệt đó trên smartphone Android thông thường chúng ta cần phải nhờ đến sự trợ giúp từ các ứng dụng đặc biệt như: SuperWall,Video Wallpaper, Video Live Wallpaper… Thế nhưng nếu bạn dùng smartphone Xiaomi thì từ bây giờ không cần thiết nữa, bởi vì kể từ phiên bản MIUI 11 cài video làm hình nền đã trở thành một tính năng có sẵn.

Theo đó, MIUI 11 sẽ bổ sung tính năng cài video làm hình nền cho ứng dụng Thư Viện – nhờ vậy mà chúng ta đã có thể sử dụng mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng thứ ba nào. Ngoài việc biến các video thành hình nền chuyển động giúp màn hình điện thoại trở nên thú vị hơn thì tính năng còn hỗ trợ bật/tắt âm thanh rất tiện lợi.

Hướng dẫn cài video làm hình nền cho Xiaomi

Bước 1: Chuẩn bị video cần cài làm hình nền dưới định dạng .mp4 sau đó lưu trữ nó vào thư mục bất kỳ – miễn là có thể nhìn thấy ở Thư Viện.

  • Bạn có thể lựa chọn video hình nền tại một số bài chia sẻ trước đây của HieuMobile.

Bước 2: Mở ứng dụng Thư Viện, tìm mở video đã chuẩn bị nhưng không ở chế độ đang xem. Tại đây bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn Đặt hình nền video.

Bước 3: Trong giao diện xem trước video, bạn có thể bật tắt âm thanh của hình nền video qua biểu tượng cái loa ở góc phải. Nếu hoàn tất tiếp tục bấm nút Áp dụng rồi chọn khu vực cài đặt: Màn hình chính, Màn hình khóa hoặc Cả hai.

Như vậy là xong, hãy thử thoát ra rồi kiểm tra xem nhé. Chắc chắn video lúc nãy đã trở thành hình nền động rồi đó. Tuyệt vời phải không nào, cùng trải nghiệm rồi cho mình cảm nhận ở bình luận dưới nhé.

Mẹo: Để xem lại những video đã cài làm hình nền trước đây – kể cả khi video đã bị xóa bạn có thể truy cập vào ứng dụng Chủ đề > tab Cá nhân > Hình nền > Hình nền động.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan

2 cách tắt khóa màn hình cho mọi smartphone Android

Khóa màn hình (Lock Screen) là tính năng bảo mật không thể thiếu trên các dòng smartphone hiện nay giúp thiết bị của chúng ta không bị truy cập trái phép bởi người khác. Ngoài...


04-02-2020 105 lượt xem
Mới cập nhật