Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:09 22/08/2021

Cách cài ứng dụng TikTok, Douyin cho máy tính bằng GameLoop

Cùng chủ đề với , :

TikTok, Douyin (phiên bản Trung Quốc) là hai nền tảng xem và chia sẻ video ngắn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với cộng đồng người dùng đông đảo, mỗi ngày có hàng triệu video thú vị được được tải lên để bạn tha hồ thưởng thức. Ở thời điểm hiện tại cả TikTok và Douyin đều đã có phiên bản ứng dụng hỗ trợ smartphone Android và iOS.

Riêng đối với máy tính (PC) thì TikTok và Douyin chỉ hỗ trợ xem trên phiên bản web với số lượng video hạn chế, đã được chọn lọc và ít tính năng hơn so với phiên bản di động. Mặc dù vậy, nếu muốn chúng ta vẫn có thể cài ứng dụng TikTok, Douyin cho máy tính để trải nghiệm xem không khác gì trên điện thoại thông qua sự trợ giúp của GameLoop.

Hướng dẫn cài ứng dụng TikTok, Douyin cho máy tính bằng GameLoop

1. Chuẩn bị

Bước 1: Các bạn tiến hành tải về cài đặt phần mềm GameLoop cho máy tính.

Mở file .exe vừa tải về để bắt đầu cài đặt. Trong giao diện đầu tiên bấm nút Install rồi chờ đợi quá trình giải nén dữ liệu.

Bước 2: Sau khi hoàn tất, bấm nút Start để khởi động chương trình.

2. Bắt đầu cài đặt

Trong giao diện chính của phần mềm GameLoop, nhập từ khóa TikTok vào công cụ tìm kiếm và bấm nút Install ở kết quả tương ứng để bắt đầu cài đặt ứng dụng TikTok (phiên bản Việt Nam).

Sau đó chờ đợi tiến trình tải xuống ở nút Dowload box (biểu tượng mũi tên) đến khi hoàn tất. Sau khi cài đặt xong, TikTok sẽ tự khởi động bằng một cửa sổ khác và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Còn nếu bạn muốn cài ứng dụng Douyin (phiên bản Trung Quốc của TikTok) thì trước hết cần tải về file APK này về máy tính.

Tiếp đến mở GameLoop, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục ở góc phải > chọn Local APK installation và tìm chọn file APK vừa tải về trong ổ đĩa máy tính.

Chờ trong giây lát, Douyin sẽ được khởi động ở một cửa sổ khác và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

3. Một số thao tác cần biết khi sử dụng

Sau khi cài đặt xong ứng dụng TikTok hoặc Douyin vào GameLoop, trong những lần sử dụng tiếp theo bạn chỉ cần mở GameLoop sau đó chuyển sang tab Me rồi mở TikTok hoặc Douyin để sử dụng mà thôi.

Trong quá trình sử dụng bạn có thể bấm nút Full Screen để mở rộng toàn màn hình hoặc bấm F11 để thu nhỏ.

Còn nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng trong TikTok hoặc Douyin, hãy bấm vào biểu tượng danh mục > Volume rồi điều chỉnh thanh trượt để tăng giảm âm lượng theo ý muốn. Ngoài ra nhớ sử dụng kèm tính năng điều chỉnh âm lượng của máy tính nếu âm thanh bị quá nhỏ hoặc quá lớn.

Đối với trường hợp bị lỗi không gõ được văn bản khi đăng nhập tài khoản hay tìm kiếm… thì bạn hãy áp dụng thao tác sao chép từ bên ngoài máy tính rồi dán vào TikTok hoặc Douyin để khắc phục nhé.

4. Khắc phục lỗi cài đặt Douyin

Một số bạn có phản ánh với mình rằng trong quá trình cài đặt phiên bản TikTok Trung Quốc tức là Douyin bằng file ẠPK (được HieuMobile cung cấp) thì không thành công mà gặp lỗi với thông báo “Failed to install APK, please trying again“. Mình đã tìm hiểu về nguyên nhân và chia sẻ cách khắc phục cho các bạn cụ thể như sau.

Về nguyên nhân là do trong gói APK của Douyin có một tệp tin bị Windows Defender trên máy tính nghi ngờ là chương trình độc hại hoặc virus, do đó khi giải nén chương trình bảo mật này đã vô hiệu hóa nó và dẫn đến lỗi cài đặt trong GameLoop. Mình không rõ về tệp tin đó trong Douyin có thực sự là chương trình độc hại hoặc virus hay không nhưng việc Windows Defender nhận diện nhầm đã không còn xa lạ.

Và để khắc phục tình trạng trên bạn có thể tắt Windows Defender rồi thực hiện lại thao tác cài đặt hoặc cũng có thể áp dụng thao tác dưới đây để “thả” tệp tin đang bị giam giữ:

Bước 1: Trở ra màn hình chính của máy tính bấm tổ hợp phím tắt Windows + i và chọn mục Update & Security

Bước 2: Chọn tiếp mục Windows Security > Virus & threat protections

Bước 3: Trong cửa sổ vừa hiện, tại mục Current threats bấm vào dòng Protection history

Bước 4: Danh sách các tệp tin đang bị vô hiệu hóa sẽ hiện ra theo thứ tự từ mới đến cũ. Bạn hãy bấm vào mục Threat aquarantined hoặc Threat found ở đầu tiên và bấm nút Actions > Allow on device hoặc Restore

Vậy là xong, giờ bạn hãy tiến hành cài đặt lại Douyin cho GameLoop là được nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


9 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


11 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem