Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:20 16/06/2022

Cách cài ứng dụng, game Android cho Galaxy Watch 4 (không cần PC)

Cùng chủ đề với :

Galaxy Watch 4 là thế hệ thứ tư của dòng sản phẩm đồng hồ thông minh do Samsung sản xuất. Những mẫu Galaxy Watch 4 được mở bán tại thị trường Việt Nam đều trang bị sẵn CH Play để người dùng tùy ý tải về cài đặt các ứng dụng mà họ yêu thích.

Thế nhưng nếu một ứng dụng hoặc tựa game nào đó lại không có trên CH Play thì phải làm sao? Hay đơn giản hơn là bạn đã gỡ cài đặt một ứng dụng mà không biết cài đặt lại thế nào ?

Mặc dù Galaxy Watch 4 không có sẵn trình cài đặt gói APK như smartphone Android nhưng bạn vẫn có thể cài đặt mọi game, ứng dụng Android rất dễ dàng mà không cần máy tính (PC).

Dĩ nhiên để quá trình cài đặt game, ứng dụng đó không bị lỗi trước hết bạn cần đảm bảo bộ nhớ Galaxy Watch 4 có đủ dung lượng trống.

Ngoài ra, đừng quên rằng Galaxy Watch 4 chỉ là một chiếc đồng hồ, kích thước màn hình và hiệu năng RAM chip có giới hạn nên trải nghiệm đôi khi sẽ khó khăn.

Hướng dẫn cài game, ứng dụng Android cho Galaxy Watch 4 (không PC)

Bước 1: Từ đồng hồ Galaxy Watch 4 của bạn truy cập Cài đặt (Settings) > cuộn xuống dưới cùng chọn Thông tin đồng hồ (About Wacht) > Phần mềm (Sofware)

Bước 2: Tìm đến mục Phiên bản phần mềm (Sofware version), chạm liên tục cho đến khi có thông báo Đã bật chế độ nhà phát triển.

Bước 3: Truy cập lại Cài đặt > tìm chọn Tùy chọn cho nhà phát triển (Developer options). Trong giao diện vừa mở, kích hoạt 2 dòng Gỡ lỗi ADB (ADB debugging) và Gỡ lỗi qua Wi-Fi (Debug over Wi-Fi).

Sau khi bật Gỡ lỗi qua Wi-Fi, bên dưới tùy chọn này sẽ có một dãy ký tự. Hãy ghi lại dãy IP của máy.

Bước 4: Từ điện thoại Android của bạn, tiến hành tìm tải về file APK của ứng dụng/game cần cài đặt cho Galaxy Watch 4.

Bước 5: Cũng từ điện thoại bạn, cài đặt ứng dụng Easy Fire Tools (Google Play/APK)

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ra bấm vào biểu tượng danh mục góc trái > Settings. Tìm chọn mục IP Address sau đó nhập địa chỉ IP đồng hồ của bạn đã ghi lại.

Bước 7: Trở lại giao diện chính của ứng dụng, bấm vào biểu tượng phích cắm ở góc phải > Continue.

Bước 8: Kiểm tra đồng hồ, bạn sẽ nhận được một yêu cầu Cho phép gỡ lỗi. Hãy bấm OK để đồng ý.

Bước 9: Tại giao diện ứng dụng Easy Fire Tools trên điện thoại, chuyển sang tab Custom APK file > Select file.

Bước 10: Chọn tệp tin APK của ứng dụng cần cài đặt mà bạn đã tải về chuẩn bị trước đó (thư mục Download). Sau đó bấm Install.

Vậy là xong, ứng dụng từ file APK sẽ được cài đặt cho đồng hồ Galaxy Watch 4 của bạn. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể mở nó từ giao diện ngăn kéo ứng dụng. Quá đơn giản phải không nào?Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật