Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:30 27/11/2020

Cách cài hình nền video nhân vật anime nhảy trên nền nhạc EDM sôi động

Gần đây giới trẻ tại Trung Quốc truyền tay nhau video mang tên Phut Hon – Zero Two đồng thời đặt video này làm hình nền động cho laptop, PC. Rất nhanh sau đó trào lưu này cũng lan truyền đến cộng đồng TikTok Việt Nam. Và nếu bạn cũng đang muốn trải nghiệm trào lưu này cùng mọi người thì hãy theo dõi bài viết này của HieuMobile.

Không rõ nguồn gốc của video Phut Hon – Zero Two được bắt nguồn từ đâu nhưng thực sự mà nói nó rất cuốn hút. Đoạn video này dài đến gần 4 phút không có gì đặc biệt ngoài nhân vật anime hoạt hình lắc lư theo điệu nhạc EDM của bài 2 Phút Hơn do Pháo x Masew thể hiện. Các video này đều có tốc độ khung hình lên đến 60FPS kết hợp cùng giai điệu nhạc EDM sôi động vừa bắt tai vừa đã mắt.

Với sự độc đáo của video, nhiều người dùng còn sáng tạo bằng cách cài đặt chúng cho laptop, máy tính giúp màn hình thiết bị trở nên sinh động. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện, trong khi đó một số trang hướng dẫn trên mạng lại yêu cầu người cài đặt phần mềm trả phí. Hơn nữa, các video được chia sẻ trong một video duy nhất nên khá dài nên không tiện trong việc cài đặt theo sở thích của mỗi người.

Chính vì vậy, trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cài video Phut Hon – Zero Two làm hình nền máy tính, laptop bằng một công cụ khác tốt hơn và miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cắt video ra thành nhiều đoạn nhỏ cho các bạn tha hồ lựa chọn khi cài đặt. Dĩ nhiên

Đối với điện thoại cũng có thể áp dụng được nhờ tính năng cài video làm hình nền của một số dòng máy như Xiaomi, iPhone hoặc nếu không vẫn có thể dùng ứng dụng Video Live Wallpaper, tuy nhiên video sẽ hiển thị với kích hạn chế chứ không đẹp bằng máy tính.

Hướng dẫn cài video Phut Hon – Zero Two làm hình nền

Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết bên dưới để xem trước cũng như chọn lựa các đoạn video Phut Hon – Zero Two yêu thích muốn sử dụng làm hình nền rồi tải về lưu ở một thư mục riêng.

Bước 2: Tiến hành tải về tệp tin AwesomeWallpaper.zip rồi giải nén và chạy tệp tin AwesomWallpaper.exe

Bước 3: Trong giao diện chính của phần mềm AwwesomeWallpaper vừa hiện (nếu không có nhấp đúp chuột vào biểu tượng của nó trong khay hệ thống), chuyển sang tab Video. Tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm của mục Video file rồi chọn video cần cài làm hình nền.

Bước 4: Sau khi chọn xong video, trở lại với giao diện phần mềm AwwesomeWallpaper bạn có thể thực hiện một số thiết lập như:

Cuối cùng, bấm OK và ngay sau đó video sẽ được đặt làm hình nền. Khi nào chán, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng phần mềm AwesomeWallpaper trong khay hệ thống > chọn Exit để thoát cũng như tắt hình nền video nhé.

Lưu ý: Việc sử dụng video làm hình nền sẽ khiến máy tính tiêu hao nhiều tài nguyên hơn, cụ thể là RAM và CPU. Do đó bạn cần hạn chế sử dụng hoặc chỉ sử dụng khi đảm bảo cấu hình máy tính đủ mạnh để tránh dẫn đến hiện tượng giật lag.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


2 ngày trước 148 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


11 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 32 lượt xem