Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:12 16/09/2019

Cách cài hình nền chuyển động khi chạm, lắc điện thoại cực độc

Nếu bạn đã chán ngán hình nền tĩnh nhưng lại ngại cài đặt hình nền sống dạng video vì nó hao pin thì hãy thử ngay dạng hình nền có khả năng chuyển động khi chạm hoặc lắc điện thoại xem thế nào nhé. Đây không phải là một kiểu hình nền mới mà vài năm trước đã gây sốt Facebook nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều bạn chưa biết nên mình sẽ giới thiệu lại.

Hình nền sẽ chuyển động khi chúng ta chạm vào một khu vực nhất định hoặc lắc điện thoại
Hình nền sẽ chuyển động khi chúng ta chạm vào một khu vực nhất định hoặc lắc điện thoại

Theo đó, để tạo ra hình nền độc đáo trên bạn cần sự hỗ trợ của một ứng dụng tên là AndWobble. Không chỉ hỗ trợ bạn tự tạo ra mà nó còn cung cấp kho hình nền chuyển độc khi chúng ta chạm tay vào hoặc lắc điện thoại với nhiều chủ đề khác nhau nhưng đa phần là bựa, nhìn buồn cười lắm luôn á. Điều đáng tiếc là AndWobble chỉ hỗ trợ cho thiết bị Android nên các bạn iOS thì…nhịn, lần sắp tới mình tìm kiếm ứng dụng tương tự để chia sẻ.

Cho các bạn xem trước video ngắn được thực hiện bởi dReview

Hướng dẫn thực hiện

1. Tạo hình nền chuyển động bằng hình nền tĩnh có sẵn trong máy

Bước 1: Truy cập vào liên kết để tải về và cài đặt AndWobble cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng, lần đầu tiên cần cấp quyền cho nó truy cập vào thư viện thiết bị. Sau đó bấm vào mục New Image để chọn ra một hình ảnh tĩnh mà bạn muốn tạo hiệu ứng.

Bước 3: Sau khi ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bạn hãy bấm vào nút Add Wobble. Ngay sau đó sẽ thấy một hình tròn đó là phạm vi của dư chấn lắc lư khi chạm vào. Hãy di chuyển nó đến vị trí mà bạn muốn chuyển động, phóng to thu nhỏ tùy ý.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng Play ở góc giao diện để xem trước. Tại đây với hình nền, bạn hãy thử lắc điện thoại hoặc chạm vào khu vực lúc nãy đã ghép hiệu ứng xem sao nhé. Thật bất ngờ, hình nền tĩnh giờ đây đã chuyển động rồi đó.

Nếu đã thành công bạn đặt làm hình nền điện thoại bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc sau đó chọn Set as Wallpaper là xong.

2. Chọn hình nền chuyển động từ kho cung cấp sẵn của AndWobble

Bên cạnh đó, nếu bạn không có ý tưởng để tạo từ hình ảnh tĩnh thì có thể đến với kho hình động chuyển động mà AndWobble cung cấp sẵn bằng thao tác sau:

Ngay sau đó ở cạnh Menu, bạn sẽ thấy một vài dòng xuất hiện như Popular, Just in, Top Rated… đó là những thư mục chứa hình nền chuyển động khi chạm lắc.

Hãy truy cập vào một trong số chúng để xem và tải về sử dụng làm hình nền cho điện thoại của mình bằng cách:

Hình nền tải về sẽ lưu ở thư mục Download của ứng dụng AndWobble, tại đây bạn có thể xem lại hoặc cài đặt làm hình nền cho thiết bị. Thật thú vị phải không nào, hãy chọn cho mình một hình nền lắc lư độc đáo rồi đem khoe bạn bè hẳn họ sẽ rất bất ngờ đấy.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 12 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


11 giờ trước 9 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 23 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 46 lượt xem