Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách cài hình nền chuyển động khi chạm, lắc điện thoại cực độc


Nếu bạn đã chán ngán hình nền tĩnh nhưng lại ngại cài đặt hình nền sống dạng video vì nó hao pin thì hãy thử ngay dạng hình nền có khả năng chuyển động khi chạm hoặc lắc điện thoại xem thế nào nhé. Đây không phải là một kiểu hình nền mới mà vài năm trước đã gây sốt Facebook nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều bạn chưa biết nên mình sẽ giới thiệu lại.

Hình nền sẽ chuyển động khi chúng ta chạm vào một khu vực nhất định hoặc lắc điện thoại
Hình nền sẽ chuyển động khi chúng ta chạm vào một khu vực nhất định hoặc lắc điện thoại

Theo đó, để tạo ra hình nền độc đáo trên bạn cần sự hỗ trợ của một ứng dụng tên là AndWobble. Không chỉ hỗ trợ bạn tự tạo ra mà nó còn cung cấp kho hình nền chuyển độc khi chúng ta chạm tay vào hoặc lắc điện thoại với nhiều chủ đề khác nhau nhưng đa phần là bựa, nhìn buồn cười lắm luôn á. Điều đáng tiếc là AndWobble chỉ hỗ trợ cho thiết bị Android nên các bạn iOS thì…nhịn, lần sắp tới mình tìm kiếm ứng dụng tương tự để chia sẻ.

Cho các bạn xem trước video ngắn được thực hiện bởi dReview

Hướng dẫn thực hiện

1. Tạo hình nền chuyển động bằng hình nền tĩnh có sẵn trong máy

Bước 1: Truy cập vào liên kết để tải về và cài đặt AndWobble cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng, lần đầu tiên cần cấp quyền cho nó truy cập vào thư viện thiết bị. Sau đó bấm vào mục New Image để chọn ra một hình ảnh tĩnh mà bạn muốn tạo hiệu ứng.

  • Ví dụ như: bầu ngực gợi cảm, mặt nước, sóng biển

Bước 3: Sau khi ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bạn hãy bấm vào nút Add Wobble. Ngay sau đó sẽ thấy một hình tròn đó là phạm vi của dư chấn lắc lư khi chạm vào. Hãy di chuyển nó đến vị trí mà bạn muốn chuyển động, phóng to thu nhỏ tùy ý.

  • Bạn cũng có thể thêm nhiều khu vực chuyển động hơn khi bấm biểu tượng hình tròn cùng dấu cộng bên dưới.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng Play ở góc giao diện để xem trước. Tại đây với hình nền, bạn hãy thử lắc điện thoại hoặc chạm vào khu vực lúc nãy đã ghép hiệu ứng xem sao nhé. Thật bất ngờ, hình nền tĩnh giờ đây đã chuyển động rồi đó.

Nếu đã thành công bạn đặt làm hình nền điện thoại bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc sau đó chọn Set as Wallpaper là xong.

2. Chọn hình nền chuyển động từ kho cung cấp sẵn của AndWobble

Bên cạnh đó, nếu bạn không có ý tưởng để tạo từ hình ảnh tĩnh thì có thể đến với kho hình động chuyển động mà AndWobble cung cấp sẵn bằng thao tác sau:

  • Từ giao diện chính của AndWobble chọn biểu tượng Danh Mục > bấm vào mục Enable Library > trong popup vừa hiện, đặt dấu tích vào dòng I understand và bấm OK.

Ngay sau đó ở cạnh Menu, bạn sẽ thấy một vài dòng xuất hiện như Popular, Just in, Top Rated… đó là những thư mục chứa hình nền chuyển động khi chạm lắc.

Hãy truy cập vào một trong số chúng để xem và tải về sử dụng làm hình nền cho điện thoại của mình bằng cách:

  • Trong giao diện xem trước > bấm vào biểu tượng Tải xuống kèm dung lượng > chọn Download

Hình nền tải về sẽ lưu ở thư mục Download của ứng dụng AndWobble, tại đây bạn có thể xem lại hoặc cài đặt làm hình nền cho thiết bị. Thật thú vị phải không nào, hãy chọn cho mình một hình nền lắc lư độc đáo rồi đem khoe bạn bè hẳn họ sẽ rất bất ngờ đấy.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Một số mẹo tăng tốc độ kết nối mạng cho điện thoại của bạn

Không phải ai cũng có điều kiện đăng ký các gói dữ liệu di động tốc độ cao hay sử dụng kết nối Wifi. Để tiết kiệm hơn người người smartphone thường chọn các gói...


8 giờ trước 1 lượt xem

Cách tải Office cho điện thoại và sử dụng một số tính năng cơ bản

Mới đây Microsoft đã giới thiệu phiên bản di động của ứng dụng Office dành cho smartphone mới với chức năng tương tự phiên bản máy tính mà chúng ta từng biết nhưng hữu ích...


17 giờ trước 11 lượt xem

Một số theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo cho smartphone Xiaomi

Ở chủ đề mặc định, giao diện màn hình điện thoại khi cắm sạc không có gì đặc sắc ngoài hình ảnh viên pin nhấp nháy hoặc tăng phần trăm theo thời gian. Đối với...


1 ngày trước 6 lượt xem

Mẹo duyệt tệp tin trên Android và Windows không cần phần mềm

Phần lớn smartphone Android và máy tính Windows hiện nay đều có một ứng dụng quản lý tệp tin mặc định. Thế nhưng trong trường hợp thiết bị của bạn không có bất kỳ ứng...


2 ngày trước 4 lượt xem

Cách bật giao diện Tự động điền mới của Chrome khi đăng nhập, đăng ký, thanh toán…

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome đó là Tự động điền biễu mẫu (Autofill). Khi bạn bấm vào bất kỳ trường thông tin yêu cầu nhập địa chỉ,...


2 ngày trước 4 lượt xem