Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách cài hình nền chuyển đổi liên tục cho màn hình khóa Windows 10


Cùng chủ đề với :

Nếu lúc này bạn cảm thấy hình nền mặc định trên màn hình khóa của máy tính mình đã quá cũ và buồn chán thì đã đến lúc chúng ta cần thay thế nó bằng một bức ảnh khác. Từ lâu Windows 10 đã cho phép người dùng tự do thay đổi hình nền màn hình khóa bằng một hoặc nhiều hình ảnh mà họ yêu thích nhờ hiệu ứng trình chiếu chuyển đổi liên tục khá đẹp mắt. Đặc biệt hơn, trong bài viết này mình không chỉ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện mà còn chia sẻ một bộ hình nền chủ đề Girl Xinh chất lượng cao nữa đấy.

Cài hình nền cho màn hình khóa Windows 10
Cài hình nền cho màn hình khóa Windows 10

Hướng dẫn đặt hình nền cho màn hình khóa Windows 10

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình, chọn biểu tượng bánh răng để đi đến trung tâm cài đặt và tại đó chọn mục Personalization.

Hướng dẫn đặt hình nền cho màn hình khóa Windows 10

Bước 2: Bên cột trái bấm vào dòng Lock Screen, bên cột nội dung tìm đến dòng Background sau đó lựa chọn chế độ đặt hình nền mà bạn muốn bao gồm:

  • Windows spotlight: Mỗi ngày màn hình khóa của bạn sẽ có một hình nền chất lượng cao khác nhau đến từ công cụ tìm kiếm Bing.
Hướng dẫn đặt hình nền cho màn hình khóa Windows 10
  • Picture: Chọn 1 trong 5 hình ảnh mẫu bên dưới hoặc bấm vào nút Browser để chọn một hình ảnh bất kỳ đang lưu trong máy tính để làm hình nền cho màn hình khóa.
  • Slideshow: Ở chế độ này, bạn hãy bấm vào nút Add a folder để chọn một thư mục chứa bộ sưu tập hình nền của bạn. Windows 10 sẽ sử dụng hiệu ứng trình chiếu để hiển thị hình nền của bạn, tự động chuyển đổi liên tục trong thời gian ngắn.
Hướng dẫn đặt hình nền cho màn hình khóa Windows 10

Sau khi thiết lập hình nền cho màn hình khóa xong, bạn có thể kiểm tra một cách nhanh chóng khi vào chế độ màn hình khóa bằng tổ hợp phím Windows + L

Mẹo: Đối với trường hợp bạn chọn chế độ Slideshow nhưng lại muốn một hình ảnh khác hiển thị đầu tiên một cách cố định thì hãy chọn hình ảnh ở chế độ Picture sau đó quay trở lại Slideshow là được.

Đối với chế độ Windows spotlight, hình nền sẽ được lấy từ công cụ tìm kiếm Bing nên bạn sẽ không tìm thấy những hình ảnh đó trong máy tính của mình. Những hình ảnh này có chất lượng cao và rất đẹp nên nếu bạn muốn sở hữu chúng thì hãy tham khảo bài viết Những cách mang hình nền Bing (Windows Spotlight) lên máy tính Windows 10, nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chia sẻ hình nền màn hình khóa Windows 10

Và cuối cùng mình cũng không quên lời hứa là chia sẻ cho các bạn (nhất là nam thanh niên) bộ sưu tập hình nền chủ đề Girl Xinh với 677 hình ảnh chất lượng cao, góc chụp cực đẹp. Chủ nhân của bộ ảnh là một Mod bên diễn đàn Techrum.vn sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, theo mình nhận thấy thì toàn là những cô gái Nhật Bản rất gợi cảm và không kém phần đáng yêu.

Chia sẻ hình nền màn hình khóa Windows 10

Sau khi tải về, các bạn giải nén ra một thư mục sau đó áp dụng các bước trong phần Hướng dẫn đặt hình nền cho màn hình khóa Windows 10 rồi cảm nhận nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng máy tính.
Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


2 ngày trước 18 lượt xem