Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:24 29/10/2020

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Cùng chủ đề với , :

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google Mobile Services (GSM) mà thay vào đó là HSM (HUAWEI Mobile Services) do riêng Huawei phát triển.

Tuy nhiên số lượng ứng dụng và tính năng của HSM lại rất hạn chế, cũng không có Google Play cũng như các dịch vụ hữu ích khác của Google như trước đây. Chính vì vậy người dùng smartphone Huawei, Honor vẫn luôn tìm cách để mang GSM trở lại điện thoại của họ.

Trước đây HieuMobile từng giới thiệu công cụ lzplay dùng để cài Google Play và các ứng dụng của Google vào smartphone Huawei, Honor. Thế nhưng sau thời gian ngắn, nó đã bị vô hiệu hóa – đây quả là một điều đáng tiếc. Mặc dù vậy, mới đây HieuMobile tiếp tục tìm được một công cụ khác mới hơn và hiệu quả hơn mang tên Googlefier.

Googlefier là công cụ cài đặt Google Mobile Services không chính thức cho smartphone Huawei, Honor dễ sử dụng nhất mà chúng tôi từng chia sẻ. Công cụ này được phát triển bởi một thành viên của diễn đàn XDA tên là bender_007, nhờ nó bạn có thể mang Google Play và các ứng dụng khác của Google cho bất kỳ smartphone hoặc tablet của Huawei, Honor chạy EMUI 10 trở xuống.

Ở thời điểm hiện tại Googlefier không hỗ trợ EMUI 11, do đó nếu thiết bị của bạn đã nâng cấp lên EMIUI 11 thì không thể sử dụng tính năng của công cụ này. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt công cụ Googlefier qua liên kết bên dưới cho thiết bị Huawei, Honor của bạn.

Trong lần đầu tiên cài đặt, bạn cần cấp quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Bước 2: Khi mở ra, trong giao diện chính của Googlefier sẽ có 5 mục tương ứng 5 bước. Bấm vào lần lượt để hoàn thành các bước theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước, ứng dụng Google Play sẽ được cài đặt vào thiết bị và bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google rồi bắt đầu sử dụng mà thôi.

Toàn bộ quá trình cài đặt sẽ diễn ra chỉ trong 5-7 phút. Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu của từng bước thì sẽ không xảy ra lỗi. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng mà không lo bị ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 126 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem