Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:24 29/10/2020

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Cùng chủ đề với , :

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google Mobile Services (GSM) mà thay vào đó là HSM (HUAWEI Mobile Services) do riêng Huawei phát triển.

Tuy nhiên số lượng ứng dụng và tính năng của HSM lại rất hạn chế, cũng không có Google Play cũng như các dịch vụ hữu ích khác của Google như trước đây. Chính vì vậy người dùng smartphone Huawei, Honor vẫn luôn tìm cách để mang GSM trở lại điện thoại của họ.

Trước đây HieuMobile từng giới thiệu công cụ lzplay dùng để cài Google Play và các ứng dụng của Google vào smartphone Huawei, Honor. Thế nhưng sau thời gian ngắn, nó đã bị vô hiệu hóa – đây quả là một điều đáng tiếc. Mặc dù vậy, mới đây HieuMobile tiếp tục tìm được một công cụ khác mới hơn và hiệu quả hơn mang tên Googlefier.

Googlefier là công cụ cài đặt Google Mobile Services không chính thức cho smartphone Huawei, Honor dễ sử dụng nhất mà chúng tôi từng chia sẻ. Công cụ này được phát triển bởi một thành viên của diễn đàn XDA tên là bender_007, nhờ nó bạn có thể mang Google Play và các ứng dụng khác của Google cho bất kỳ smartphone hoặc tablet của Huawei, Honor chạy EMUI 10 trở xuống.

Ở thời điểm hiện tại Googlefier không hỗ trợ EMUI 11, do đó nếu thiết bị của bạn đã nâng cấp lên EMIUI 11 thì không thể sử dụng tính năng của công cụ này. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt công cụ Googlefier qua liên kết bên dưới cho thiết bị Huawei, Honor của bạn.

Trong lần đầu tiên cài đặt, bạn cần cấp quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Bước 2: Khi mở ra, trong giao diện chính của Googlefier sẽ có 5 mục tương ứng 5 bước. Bấm vào lần lượt để hoàn thành các bước theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước, ứng dụng Google Play sẽ được cài đặt vào thiết bị và bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google rồi bắt đầu sử dụng mà thôi.

Toàn bộ quá trình cài đặt sẽ diễn ra chỉ trong 5-7 phút. Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu của từng bước thì sẽ không xảy ra lỗi. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng mà không lo bị ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 91 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


2 ngày trước 31 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem