Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:24 29/10/2020

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Cùng chủ đề với , :

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google Mobile Services (GSM) mà thay vào đó là HSM (HUAWEI Mobile Services) do riêng Huawei phát triển.

Tuy nhiên số lượng ứng dụng và tính năng của HSM lại rất hạn chế, cũng không có Google Play cũng như các dịch vụ hữu ích khác của Google như trước đây. Chính vì vậy người dùng smartphone Huawei, Honor vẫn luôn tìm cách để mang GSM trở lại điện thoại của họ.

Trước đây HieuMobile từng giới thiệu công cụ lzplay dùng để cài Google Play và các ứng dụng của Google vào smartphone Huawei, Honor. Thế nhưng sau thời gian ngắn, nó đã bị vô hiệu hóa – đây quả là một điều đáng tiếc. Mặc dù vậy, mới đây HieuMobile tiếp tục tìm được một công cụ khác mới hơn và hiệu quả hơn mang tên Googlefier.

Googlefier là công cụ cài đặt Google Mobile Services không chính thức cho smartphone Huawei, Honor dễ sử dụng nhất mà chúng tôi từng chia sẻ. Công cụ này được phát triển bởi một thành viên của diễn đàn XDA tên là bender_007, nhờ nó bạn có thể mang Google Play và các ứng dụng khác của Google cho bất kỳ smartphone hoặc tablet của Huawei, Honor chạy EMUI 10 trở xuống.

Ở thời điểm hiện tại Googlefier không hỗ trợ EMUI 11, do đó nếu thiết bị của bạn đã nâng cấp lên EMIUI 11 thì không thể sử dụng tính năng của công cụ này. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt công cụ Googlefier qua liên kết bên dưới cho thiết bị Huawei, Honor của bạn.

Trong lần đầu tiên cài đặt, bạn cần cấp quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Bước 2: Khi mở ra, trong giao diện chính của Googlefier sẽ có 5 mục tương ứng 5 bước. Bấm vào lần lượt để hoàn thành các bước theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước, ứng dụng Google Play sẽ được cài đặt vào thiết bị và bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google rồi bắt đầu sử dụng mà thôi.

Toàn bộ quá trình cài đặt sẽ diễn ra chỉ trong 5-7 phút. Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu của từng bước thì sẽ không xảy ra lỗi. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng mà không lo bị ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem