Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:13 19/08/2021

Cách cài Game Turbo 4.0 cho các máy Xiaomi chưa có

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn dùng smartphone Xiaomi thì chắc chắn công cụ Tăng tốc trò chơi – Game Turbo đã quá quen thuộc rồi. Kể từ tháng 7/2021 thì Game Turbo đã có phiên bản 4.0 hoàn toàn mới và bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích. Nếu lúc này điện thoại của bạn vẫn sử dụng Game Turbo phiên bản cũ thì hãy tham khảo bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cập nhật lên phiên bản 4.0 nhé.

Game Turbo 4.0 có gì mới

Nếu bạn chưa biết thì Game Turbo hay Tăng tốc game là công cụ hỗ trợ tăng cường trải nghiệm chơi game do Xiaomi phát triển và hỗ trợ hoạt động trên các dòng smartphone hãng này. Game Turbo chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên cách đây vài năm với giao diện khá đơn giản và một số tính năng cơ bản. Sau nhiều đợt cập nhật, Game Turbo ngày càng hoàn thiện giao diện và hệ thống tính năng, điển hình như phiên bản 4.0 vừa ra mắt gần đây.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Game Turbo 4.0 so với phiên bản trước là cách hiển thị. Thay vì hiển thị dần dần từ trên xuống dưới thì sau khi kích hoạt công cụ Game Turbo 4.0 xuất hiện dưới dạng một pop-up chữ nhật từ bên trái.

Trong pop-up Game Turbo sẽ hiển thị tình trạng hoạt động của thiết bị như GPU, CPU, FPS và một số tính năng quen thuộc như:

Riêng tính năng đổi giọng nói Game Turbo sẽ chỉ hỗ trợ trên một số dòng smartphone Xiaomi, nếu máy không hỗ trợ thì nó sẽ không hiển thị.

Điều đặc biệt hơn là Game Turbo 4.0 đã bổ sung thêm tính năng điều chỉnh hiệu suất thiết bị khi chơi game theo 2 chế độ Cân bằng (tiết kiệm pin) và Tối ưu (tăng hiệu suất ở mức tối đa) để người dùng tùy ý sử dụng. Được biết tính năng này trong phiên bản Game Turbo trước đây chỉ hỗ trợ cho các dòng máy cao cấp.

Ngoài ra bên cạnh pop-up còn có một thanh công cụ rời chứa các ứng dụng cho phép chúng ta vừa truy cập vừa chơi dễ dàng dưới dạng cửa sổ. Một số dòng điện thoại sẽ hỗ trợ khá nhiều ứng dụng, trong đó có cả Youtube, TikTok… tuy nhiên ở một số dòng máy lại chỉ có các ứng dụng liên lạc, trò chuyện cơ bản: Tin nhắn, Telegram, Quản lý tệp…. đây là điều hơi đáng tiếc.

Cách cài đặt Game Turbo 4.0 cho mọi máy Xiaomi

Mặc dù Game Turbo 4.0 đã ra mắt nhưng trên hầu hết các dòng smartphone Xiaomi hiện nay vẫn là phiên bản cũ. Có lẽ chúng ta cần chờ một bản cập nhật MIUI mới hơn để được bổ sung tính năng này. Mặc dù vậy nếu bạn muốn trải nghiệm sớm Game Turbo 4.0 thì chỉ cần cài đặt phiên bản mới nhất cho ứng dụng Bảo mật thông qua file APK dưới:

Đây là ứng dụng Bảo mật (Security) có chứa sẵn Game Turbo 4.0, sau khi cài đặt các bạn chỉ cần mở ra cuộn xuống dưới cùng chọn tính năng Game Turbo và trải nghiệm mà thôi.

Lưu ý: Sau khi cài đặt ứng dụng Bảo mật phiên bản 5.5.6 như trên, giao diện thông tin ứng dụng cùng một số khu vực khác sẽ có tiếng Anh. Nếu bạn muốn quay về phiên bản trước cũng như đổi giao diện về tiếng Việt hãy gỡ cài đặt cập nhật cho ứng dụng Bảo mật nhé.Xếp hạng 4.5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem