Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:10 08/11/2021

Cách cài Game Turbo 4.0 cho các máy Xiaomi chưa có

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn dùng smartphone Xiaomi thì chắc chắn công cụ Tăng tốc trò chơi – Game Turbo đã quá quen thuộc rồi. Kể từ tháng 7/2021 thì Game Turbo đã có phiên bản 4.0 hoàn toàn mới và bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích. Nếu lúc này điện thoại của bạn vẫn sử dụng Game Turbo phiên bản cũ thì hãy tham khảo bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cập nhật lên phiên bản 4.0 nhé.

Game Turbo 4.0 có gì mới

Nếu bạn chưa biết thì Game Turbo hay Tăng tốc game là công cụ hỗ trợ tăng cường trải nghiệm chơi game do Xiaomi phát triển và hỗ trợ hoạt động trên các dòng smartphone hãng này. Game Turbo chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên cách đây vài năm với giao diện khá đơn giản và một số tính năng cơ bản. Sau nhiều đợt cập nhật, Game Turbo ngày càng hoàn thiện giao diện và hệ thống tính năng, điển hình như phiên bản 4.0 vừa ra mắt gần đây.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Game Turbo 4.0 so với phiên bản trước là cách hiển thị. Thay vì hiển thị dần dần từ trên xuống dưới thì sau khi kích hoạt công cụ Game Turbo 4.0 xuất hiện dưới dạng một pop-up chữ nhật từ bên trái.

Trong pop-up Game Turbo sẽ hiển thị tình trạng hoạt động của thiết bị như GPU, CPU, FPS và một số tính năng quen thuộc như:

Riêng tính năng đổi giọng nói Game Turbo sẽ chỉ hỗ trợ trên một số dòng smartphone Xiaomi, nếu máy không hỗ trợ thì nó sẽ không hiển thị.

Điều đặc biệt hơn là Game Turbo 4.0 đã bổ sung thêm tính năng điều chỉnh hiệu suất thiết bị khi chơi game theo 2 chế độ Cân bằng (tiết kiệm pin) và Tối ưu (tăng hiệu suất ở mức tối đa) để người dùng tùy ý sử dụng. Được biết tính năng này trong phiên bản Game Turbo trước đây chỉ hỗ trợ cho các dòng máy cao cấp.

Ngoài ra bên cạnh pop-up còn có một thanh công cụ rời chứa các ứng dụng cho phép chúng ta vừa truy cập vừa chơi dễ dàng dưới dạng cửa sổ. Một số dòng điện thoại sẽ hỗ trợ khá nhiều ứng dụng, trong đó có cả Youtube, TikTok… tuy nhiên ở một số dòng máy lại chỉ có các ứng dụng liên lạc, trò chuyện cơ bản: Tin nhắn, Telegram, Quản lý tệp…. đây là điều hơi đáng tiếc.

Cách cài đặt Game Turbo 4.0 cho mọi máy Xiaomi

Mặc dù Game Turbo 4.0 đã ra mắt nhưng trên hầu hết các dòng smartphone Xiaomi hiện nay vẫn là phiên bản cũ. Có lẽ chúng ta cần chờ một bản cập nhật MIUI mới hơn để được bổ sung tính năng này. Mặc dù vậy nếu bạn muốn trải nghiệm sớm Game Turbo 4.0 thì chỉ cần cài đặt phiên bản mới nhất cho ứng dụng Bảo mật thông qua file APK dưới:

Đây là ứng dụng Bảo mật (Security) có chứa sẵn Game Turbo 4.0, sau khi cài đặt các bạn chỉ cần mở ra cuộn xuống dưới cùng chọn tính năng Game Turbo và trải nghiệm mà thôi.

Lưu ý: Sau khi cài đặt ứng dụng Bảo mật phiên bản 5.5.6 như trên, giao diện thông tin ứng dụng cùng một số khu vực khác sẽ có tiếng Anh. Nếu bạn muốn quay về phiên bản trước cũng như đổi giao diện về tiếng Việt hãy gỡ cài đặt cập nhật cho ứng dụng Bảo mật nhé.Xếp hạng 4.05/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


9 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


19 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem