Người gửi bài:

Cập nhật: 14:51 24/05/2020

Cùng chủ đề với , :

Huawei là một trong những hãng sản xuất smartphone nổi tiếng ở Trung Quốc đi cùng thương hiệu con là Honor. Cả 2 dòng smartphone Huawei và Honor đều có khả năng tùy chỉnh cao cho phép người dùng thay đổi nhiều loại chủ đề và font chữ khác nhau được cung cấp sẵn.

Thế nhưng nếu bạn muốn cài đặt các font chữ tùy chỉnh có nguồn gốc từ bên ngoài thì bạn cần thực hiện một phương pháp khác được chia sẻ trong bài viết này.

Các dòng smartphone Huawei đều được biết đến với khả năng chụp ảnh tốt hơn so với các thương hiệu smartphone Android khác. Sau khi xảy ra xung đột thương mại giữ Trung Quốc và Mỹ, Google đã ngừng cung cấp các dịch vụ trên hệ điều hành Android cho smartphone Huawei. Điều này khiến Huawei tự mình phát triển các tính năng để người dùng không cảm thấy thiếu thốn khi sử dụng thiết bị của họ.

Huawei và Honor được trang bị giao diện người dùng EMIUI với nhiều tính năng và tùy chọn tùy biến. Nó bao gồm các chủ đề, thanh trạng thái tùy chỉnh và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể thay đổi font chữ trên thiết bị của mình.

Thế nhưng nếu font chữ bạn thích lại không có trong cửa hàng Chủ đề và bạn có một tệp tin font chữ thì làm thế nào để cài đặt? Rất đơn giản, hãy tham khảo các bước chỉ dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cài font chữ bên ngoài cho Huawei, Honor

1. Kích hoạt tính năng font chữ tùy chỉnh

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt tệp tin enabler.apk hoặc ứng dụng Tweaker for Huawei cho smartphone của bạn.

  • Trong quá trình cài đặt, cấp các quyền mà ứng dụng yêu cầu

Bước 2: Mở ứng dụng, trong tùy chọn kích hoạt font chữ bấm vào nút Click to Enable Fonts

Đến khi có trạng thái Enabled màu xanh hiện ra là việc kích hoạt đã thành công. Bạn hãy khởi động lại điện thoại sau đó thực hiện các giai đoạn tiếp theo để cài đặt font chữ.

2. Cài font chữ tùy chỉnh

Bước 1: Chuẩn bị tệp tin font chữ, bạn có thể tải về từ các nguồn chia sẻ trên mạng hoặc truy cập liên kết bên dưới để nhận một số tệp tin font chữ tùy chỉnh.

Bước 2: Các tệp tin font chữ sau khi tải về sẽ có định dạng .zip, trong khi đó smartphone Huawei và Honor chỉ hỗ trợ cài bằng định dạng .HTF. Do đó sau khi tải về bạn hãy dùng một ứng dụng quản lý file để tiến hành đổi tên cho tệp tin font chữ

  • Ví dụ: font.zip đổi thành font.HTF

Bước 3: Sau khi đổi tên xong, bạn hãy di chuyển tệp tin font chữ dưới dạng .HTF đang có theo đường dẫn thư mục như sau:

  • Bộ nhớ trong > Huawei > Themes

Đúng vậy, hãy dán chúng vào thư mục Themes.

Bước 4: Thoát ra màn hình chính, tìm mở ứng dụng Cài đặt > Hiển thị > Kiểu chữ.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy các font chữ mà mình vừa di chuyển cũng như cài đặt vào xuất hiện trong danh sách. Chỉ cần chọn font chữ bạn yêu thích và khởi động lại điện thoại để trải nghiệm mà thôi.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật