Người gửi bài:

Cập nhật: 09:43 19/11/2019

Cùng chủ đề với :

Khi phiên bản iOS 13 vừa mới ra mắt, Apple đã hé lộ bổ sung thêm tính năng phông chữ đồng thời cho phép người dùng cài đặt font chữ bên ngoài vào iPhone, iPad mà không cần jailbreak. Đến nay thì chúng ta đã có thể nhìn thấy tính năng Phông chữ ngay bên trong trung tâm Cài đặt, tuy nhiên mặc định thì vẫn chưa có kiểu font nào.

Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài thêm font chữ bên ngoài cũng như cách sử dụng trên iPhone, iPad chạy iOS 13 nhé.

Hướng dẫn cài font chữ bên ngoài cho iOS 13

Thì cũng như chỉ dẫn của Apple khi chúng ta truy cập vào tính năng Phông chữ trong Cài đặt, để có thêm các font chữ thì bạn cần cài đặt thông qua ứng dụng thứ ba từ AppStore. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng cung cấp font chữ cho iOS nhưng không phải loại nào tìm thấy trên AppStore đều có thể sử dụng được, bên cạnh đó bạn cần trả phí nữa.

Thật may mắn mình đã tìm ra được một ứng dụng chứa nhiều font chữ khác nhau, rất đẹp mà lại miễn phí nữa. Tên của nó là Font Diner, bạn hãy nhập từ khóa tìm kiếm rồi tải nó về từ AppStore nhé.

Sau khi tải về hòan tất, tiến hành mở ứng dụng Font Diner. Tại mục đầu tiên Sliverware font set với nhãn Free bạn sẽ có được 23 font chữ khác nhau và tất cả đều miễn phí. Hãy bấm nút Activate bên cạnh sau đó xác nhận cài đặt phông chữ cho thiết bị trong popup thông báo. Như vậy là xong.

  • Font Diner còn có khá nhiều font chữ khác ở tab Library (Thư viện), thế nhưng đa phần chúng đều thuộc nhóm trả phí – khoảng 120.000VND. Nếu bạn thấy đẹp thì có thế mua để sử dụng vĩnh viễn.
  • Ngoài Font Diner thì còn có khá nhiều ứng dụng khác cung cấp font chữ miễn phí mà bạn nên thử như: Aa Font,

Giờ đây các font chữ mới đã được bổ sung vào thiết bị của bạn, hãy kiểm tra sự hiện diện của chúng bằng cách truy cập:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Phông chữ

Danh sách tất cả font chữ đang có sẽ hiện ra, bạn có thể bấm vào để xem trước cách hiển thị của từng chữ cái..

Hướng dẫn sử dụng font chữ đã cài đặt trên iOS 13

Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng, sau khi cài đặt font chữ thì bấm vào không có bất cứ tùy chọn nào để sử dụng hay áp dụng. Nguyên nhân là do bạn đã hiểu lầm công dụng của tính năng Phông chữ trên iOS 13, thực tế nó chỉ hỗ trợ chúng ta sử dụng khi soạn thảo văn bản: nhắn tin, nhập tài liệu… chứ không phải thay đổi font chữ cho toàn giao diện thiết bị như các smartphone Android (Xiaomi…)

Và để sử dụng được font chữ đã cài đặt trên iOs 13 thì dĩ nhiên các bạn cần tìm đến các ô nhập văn bản. Khi bàn phím iOS được kích hoạt, bạn hãy chọn vào biểu tượng Aa ở thanh công cụ để đến với mục Định dạng.

Tại đó, bạn bấm vào dòng Phông chữ mặc định (Default Font) mà bàn phím đang sử dụng. Ngay lập tức danh sách font chữ đã cài đặt sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn ra một kiểu mà mình muốn để thay đổi mà thôi. Quay trở lại giao diện bàn phím lúc nãy, hãy gõ vài đoạn văn bản bất kỳ để nhận ra sự khác biệt nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật