Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:53 07/05/2020

Cách cài file APK và Google Play cho giả lập GameLoop

Cùng chủ đề với :

GameLoop là phần mềm giả lập chơi game Android chuyên nghiệp trên máy tính Windows. Được biết đến với các ưu điểm như hệ thống điều khiển ưu việt, ít chiếm tài nguyên và được khuyến nghị sử dụng bởi nhiều nhà phát hành game.

Tuy nhiên số lượng trò chơi được GameLoop cung cấp sẵn còn khá hạn chế, đa phần chỉ là các tựa game online được phát hành ở nước ngoài. Bên cạnh đó, điểm chung của các ứng dụng giả lập Android trên PC đều khá nặng khiến người dùng ngại cài đặt thêm các chương trình khác khi đã có GameLoop.

Làm thế nào để cài đặt các ứng dụng, game bên ngoài vào giả lập GameLoop ?
Làm thế nào để cài đặt các ứng dụng, game bên ngoài vào giả lập GameLoop ?

Chính vì vậy, ngoài các tựa game online có sẵn trong GameLoop nhiều người tìm cách cài đặt các trò chơi hoặc ứng dụng bên ngoài để tiện trải nghiệm trên máy tính. Thật may mắn là GameLoop có hỗ trợ sẵn tính năng đó, cho phép bạn cài bất game/ứng dụng nào thông qua file APK và thậm chí là cả Google Play nữa.

Mình đang xem TikTok Trung Quốc bằng giả lập GameLoop trên máy tính đây
Mình đang xem TikTok Trung Quốc bằng giả lập GameLoop trên máy tính đây

Hướng dẫn cài file APK và Google Play cho GameLoop

Bước 1: Từ màn hình chính, nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng để mở phần mềm GameLood. Còn nếu máy tính bạn chưa có, hãy tải về cài đặt nó tại đây.

Bước 2: Trong giao diện chính của GameLoop, chuyển sang tab My Games sau đó bấm vào mục Other – đây cũng là nơi chứa danh sách các ứng dụng/game mà bạn đã cài đặt từ bên ngoài.

Ban đầu nó chỉ có ứng dụng Google Installer – bạn hãy bấm nút Download để tải về.

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện lên với duy nhất ứng dụng Google Service, hãy nhấp chuột vào nó chọn Install và chờ đợi đến khi hoàn tất (cửa sổ này sẽ tự đóng)

Bước 4: Quay lại mục Other lúc nãy, bấm vào biểu tượng làm mới để cập nhật lại danh sách ứng dụng đã cài đặt và chúng ta nhận được ứng dụng Google Play Game như hình dưới.

Bước 5: Vậy là việc cài đặt hệ điều hành Android đã xong, kể từ lúc này bạn có thể cài đặt file APK cũng như Google Play bằng cách bấm vào biểu tượng Add An App ở ngoài. Tiếp đến chọn file APK của game/ứng dụng cần cài đặt được tải về trước đó và lưu trong ổ đĩa máy tính.

Bước 6: Nếu nhận được thông báo “The game cannot be started without Startd Engine“, bạn hãy bấm Install.

Thường thì sau khi cài đặt xong, game/ứng dụng đó sẽ tự động được GameLoop mở ra. Nếu bạn chờ quá lâu hãy bấm vào biểu tượng làm mới để cập nhật danh sách ứng dụng và bấm nút Open để mở thủ công.

Cũng tại danh sách ứng dụng đã cài đặt, để gỡ cài đặt một ứng dụng bấm kỳ bạn hãy bấm vào nút Options > Uninstall và cập nhật lại danh sách ứng dụng.

Lưu ý: Trình giả lập mà GameLoop cung cấp cho chúng ta sẽ là phiên bản Android 4.4.2 do đó không thể cài đặt thành công 100% ứng dụng. Một số ứng dụng cài đặt được thì đôi khi cũng hay xảy ra các lỗi khi hoạt động.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


2 ngày trước 60 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 75 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 67 lượt xem