Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:48 22/08/2021

Cách cài CH Play và mọi ứng dụng Android qua file APK cho GameLoop

Cùng chủ đề với :

GameLoop là phần mềm giả lập chơi game Android chuyên nghiệp trên máy tính Windows. Được biết đến với các ưu điểm như hệ thống điều khiển ưu việt, ít chiếm tài nguyên và được khuyến nghị sử dụng bởi nhiều nhà phát hành game.

Làm thế nào để cài đặt các ứng dụng, game bên ngoài vào giả lập GameLoop ?
Làm thế nào để cài đặt các ứng dụng, game bên ngoài vào giả lập GameLoop ?

Tuy nhiên số lượng trò chơi được GameLoop cung cấp sẵn còn khá hạn chế, đa phần chỉ là các tựa game online được phát hành ở nước ngoài. Bên cạnh đó, điểm chung của các ứng dụng giả lập Android trên PC đều khá nặng khiến người dùng ngại cài đặt thêm các chương trình khác khi đã có GameLoop.

Chính vì vậy, ngoài các tựa game online có sẵn trong GameLoop nhiều người tìm cách cài đặt các trò chơi hoặc ứng dụng bên ngoài để tiện trải nghiệm trên máy tính. Thật may mắn là GameLoop có hỗ trợ sẵn tính năng đó, cho phép bạn cài bất game/ứng dụng Android nào thông qua file APK và thậm chí là cả CH Play (Google Play) nữa. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Hướng dẫn cài CH Play và mọi ứng dụng qua file APK cho GameLoop

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt phần mềm GameLoop phiên bản mới nhất cho máy tính qua liên kết bên dưới:

Nếu máy tính của bạn đã cài đặt GameLoop vui lòng bỏ qua bước này.

Bước 2: Chuẩn bị file APK của ứng dụng hoặc game cần cài đặt. Chẳng hạn như nếu muốn cài đặt CH Play thì bạn cần tải về file APK của CH Play rồi lưu trong một thư mục bất kỳ của máy tính.

Bước 3: Sau khi đã có file APK của ứng dụng cần cài đặt. Mở phần mềm GameLoop, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục và chọn tính năng local APK installation.

Bước 4: Trong pop-up ổ đĩa vừa hiện, tìm chọn file APK mà bạn đã tải về lúc nãy và bấm Open.

Bước 5: Chuyển sang tab Me để đến với danh sách ứng dụng đã cài đặt. Tại đây bấm vào biểu tượng DowloadBox để mở tính năng theo dõi tiến trình cài đặt.

Đến khi cài đặt thành công, ứng dụng sẽ tự khởi động trong một cửa sổ riêng. Với CH Play bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google rồi sử dụng mà thôi.

Khắc phục các lỗi khi cài ứng dụng qua file APK cho GameLoop

1. Failed to install APK, please trying again

Đôi khi có trường hợp cài đặt ứng dụng Android qua file APK cho GameLoop không thành công mà nhận được thông báo “Failed to install APK, please trying again“. Tuy nhiên phần lớn các lỗi đều không phải là do GameLoop mà rơi vào các nguyên nhân sau:

2. Incompatible Hyper-V is running…

Một số file APK sẽ bị lỗi khi cài đặt kèm theo thông báo với nội dung “Incompatible Hyper-V is running. Close Hyper-V and start the game again.” . Nguyên nhân là do xung đột công nghệ ảo hóa trong Windows 10 và GameLoop. Để khắc phục điều này bạn cần bật tính năng ảo hóa cho máy tính sau đó tắt công nghệ ảo hóa Hyper-V và tính năng Windows Sandbox trên Windows 10.

Dưới đây là thao tác tắt công nghệ ảo hóa Hyper-V và tính năng Windows Sandbox trên Windows 10 cho các bạn tham khảo:

Bước 1: Nhập từ khóa “Windows features” vào công cụ tìm kiếm sau đó chọn mục Turn Windows features on or off

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện với các thư mục, bạn tiến hành loại bỏ dấu tích khỏi 3 mục Hyper V, Windows Hypervisor Platform và Windows Sandbox.

Bước 3: Sau đó bấm OK rồi chờ trong giây lát và bấm nút Restart now để khởi động lại máy tính là xong.

3. A higher version is already installed…

Lỗi này có thông báo với nội dung đầy đủ như sau: “Failed to install APK: a higher version is already installed. Please uninstall that one before trying again.” Điều này nghĩa là phiên bản ứng dụng trong file APK mà bạn muốn cài đặt đã cũ cần thay thế bằng một phiên bản mới hơn.

Để khắc phục, trước hết bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng đang cài đặt lỗi bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc ứng dụng rồi chọn Uninstall.

Tiếp đến tải về một file APK phiên bản mới nhất của ứng dụng rồi thực hiện lại thao tác cài đặt cho GameLoop mà thôi.

Trên là cách cài đặt ứng dụng, game Android thông qua file APK cho chương trình giả lập GameLoop trên máy tính và khắc phục một số lỗi khi cài đặt. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 105 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 39 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 57 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem