Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 08:58 12/05/2020

Khắc phục lỗi “Không thể mở file” khi cài file APK từ Google Drive

Cùng chủ đề với :

Các file có định dạng APK chắc chắn không thể nào xa lạ với những ai là người dùng smartphone Android. Nhờ có file APK chúng ta dễ dàng cài đặt game, ứng dụng đặc biệt từ các nguồn ngoài cho điện thoại mà không cần nhờ đến Google Play hay các dịch vụ có chức năng tương tự khác.

File APK mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng Android, thế nhưng quá trình cài đặt nó thường không được suôn sẻ. Một trong những lỗi cài đặt ứng dụng không thành công từ file APK thường gặp nhất là khi nó được lưu trữ trên Google Drive với thông báo “Không thể mở file“.

Nguyên nhân cụ thể thì mình không rõ nhưng chắc chắn khi các file APK hoạt động vẫn bình thường nếu tải lên rồi cài đặt thông qua Google Drive thì có khả năng bị lỗi rất cao. Điều này làm bạn tưởng file APK có vấn đề nhưng thực sự thì không phải, Google Drive mới là hung thủ chính.

Khắc phục lỗi cài file APK khi tải từ Google Drive

Từ các nội dung đã nêu ở trên, nếu các bạn gặp lỗi khi cài đặt ứng dụng bằng file APK thì trước hết hãy xem lại hình thức cài đặt, có phải file đó được lưu trữ trên Google Drive hay không. Nếu có, hãy sử dụng phương pháp tải file APK về máy rồi tiến hành cài đặt trực tiếp thay vì mở bằng Google Drive. Và để thực hiện phương pháp trên, có 2 cách như sau:

Cách 1: Tải file APK không cần mở Drive

Thông thường các file APK được chia sẻ bằng liên kết, khi bạn bấm vào liên kết đó điện thoại sẽ hiện lên 2 tùy chọn là dùng Google Drive hay trình duyệt mặc định. Nếu bạn chọn Google Drive, file APK sẽ được tải về rồi cài đặt tự động -> dẫn đến lỗi.

Cho nên, nếu có thông báo hiện lên hỏi bạn dùng cái nào thì bạn hãy chọn trình duyệt. Bạn sẽ được dẫn đến tính năng tải xuống file APK đó, sau khi tải về hoàn tất thì chỉ việc mở ra cài đặt mà thôi.

Cách 2: Tải file APK trực tiếp từ Google Drive

Nếu bạn đã gặp trường hợp giống cách 1 nhưng vô tình chọn Google Drive rồi dẫn đến lỗi thì có thể thử lại bằng thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Drive trên điện thoại, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục ở phía trên góc trái và chọn mục Gần đây.

Bước 2: File APK của bạn đã mở lúc nãy sẽ nằm ở trên cùng, hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh đó rồi chọn tính năng Tải xuống.

Ngay sau đó file APK sẽ được tải xuống trực tiếp chứ không mở bằng Google Drive nữa. Sau khi tải về xong, bạn chỉ cần mở nó ra tại công cụ quản lý tệp tin trên máy rồi cài đặt bình thường mà thôi.

Cách 3: Sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt

Chế độ ẩn danh là tính năng có sẵn trên hầu hết các loại trình duyệt hiện nay. Bạn chỉ cần kích hoạt nó rồi truy cập vào liên kết tải file APK được lưu trữ trên Google Drive (sao chép địa chỉ rồi truy cập).

Chạm giữ vào liên kết dẫn đến file ở Google Drive rồi chọn Mở trong tab ẩn danh
Chạm giữ vào liên kết dẫn đến file ở Google Drive rồi chọn Mở trong tab ẩn danh

Việc truy cập bằng chế độ ẩn danh sẽ giúp bạn có thể tải xuống file APK trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng Drive trên máy. Sau khi tải về file APK hoàn tất, bạn chỉ việc tìm mở nó trong công cụ Quản lý tệp tin trên điện thoại để cài đặt mà thôi.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


9 giờ trước 31 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


15 giờ trước 45 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


1 ngày trước 39 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 74 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 83 lượt xem