Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 08:58 12/05/2020

Khắc phục lỗi “Không thể mở file” khi cài file APK từ Google Drive

Cùng chủ đề với :

Các file có định dạng APK chắc chắn không thể nào xa lạ với những ai là người dùng smartphone Android. Nhờ có file APK chúng ta dễ dàng cài đặt game, ứng dụng đặc biệt từ các nguồn ngoài cho điện thoại mà không cần nhờ đến Google Play hay các dịch vụ có chức năng tương tự khác.

File APK mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng Android, thế nhưng quá trình cài đặt nó thường không được suôn sẻ. Một trong những lỗi cài đặt ứng dụng không thành công từ file APK thường gặp nhất là khi nó được lưu trữ trên Google Drive với thông báo “Không thể mở file“.

Nguyên nhân cụ thể thì mình không rõ nhưng chắc chắn khi các file APK hoạt động vẫn bình thường nếu tải lên rồi cài đặt thông qua Google Drive thì có khả năng bị lỗi rất cao. Điều này làm bạn tưởng file APK có vấn đề nhưng thực sự thì không phải, Google Drive mới là hung thủ chính.

Khắc phục lỗi cài file APK khi tải từ Google Drive

Từ các nội dung đã nêu ở trên, nếu các bạn gặp lỗi khi cài đặt ứng dụng bằng file APK thì trước hết hãy xem lại hình thức cài đặt, có phải file đó được lưu trữ trên Google Drive hay không. Nếu có, hãy sử dụng phương pháp tải file APK về máy rồi tiến hành cài đặt trực tiếp thay vì mở bằng Google Drive. Và để thực hiện phương pháp trên, có 2 cách như sau:

Cách 1: Tải file APK không cần mở Drive

Thông thường các file APK được chia sẻ bằng liên kết, khi bạn bấm vào liên kết đó điện thoại sẽ hiện lên 2 tùy chọn là dùng Google Drive hay trình duyệt mặc định. Nếu bạn chọn Google Drive, file APK sẽ được tải về rồi cài đặt tự động -> dẫn đến lỗi.

Cho nên, nếu có thông báo hiện lên hỏi bạn dùng cái nào thì bạn hãy chọn trình duyệt. Bạn sẽ được dẫn đến tính năng tải xuống file APK đó, sau khi tải về hoàn tất thì chỉ việc mở ra cài đặt mà thôi.

Cách 2: Tải file APK trực tiếp từ Google Drive

Nếu bạn đã gặp trường hợp giống cách 1 nhưng vô tình chọn Google Drive rồi dẫn đến lỗi thì có thể thử lại bằng thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Drive trên điện thoại, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục ở phía trên góc trái và chọn mục Gần đây.

Bước 2: File APK của bạn đã mở lúc nãy sẽ nằm ở trên cùng, hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh đó rồi chọn tính năng Tải xuống.

Ngay sau đó file APK sẽ được tải xuống trực tiếp chứ không mở bằng Google Drive nữa. Sau khi tải về xong, bạn chỉ cần mở nó ra tại công cụ quản lý tệp tin trên máy rồi cài đặt bình thường mà thôi.

Cách 3: Sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt

Chế độ ẩn danh là tính năng có sẵn trên hầu hết các loại trình duyệt hiện nay. Bạn chỉ cần kích hoạt nó rồi truy cập vào liên kết tải file APK được lưu trữ trên Google Drive (sao chép địa chỉ rồi truy cập).

Chạm giữ vào liên kết dẫn đến file ở Google Drive rồi chọn Mở trong tab ẩn danh
Chạm giữ vào liên kết dẫn đến file ở Google Drive rồi chọn Mở trong tab ẩn danh

Việc truy cập bằng chế độ ẩn danh sẽ giúp bạn có thể tải xuống file APK trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng Drive trên máy. Sau khi tải về file APK hoàn tất, bạn chỉ việc tìm mở nó trong công cụ Quản lý tệp tin trên điện thoại để cài đặt mà thôi.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


8 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 44 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 101 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem