Người gửi bài:

Cập nhật: 14:25 04/08/2019

Cùng chủ đề với :

Đối với những ai thuộc thế hệ 8x đời cuối hoặc 9x đời đầu đã tiếp cận được với dòng máy chơi game cầm tay Play Station 1 (PS1) của Sony thì chắc chắn sẽ biết tới tựa game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) cực kỳ nổi tiếng ở thời đó. Sau một thời gian dài với sự bùng nổ của internet và điện thoại thông minh thì các tựa game cổ điển như trên đã đi vào quá khứ đồng thời trở thành một huyền thoại cho những ai từng may mắn thưởng thức. Tuy nhiên nếu hiện tại bạn muốn trải nghiệm cảm giác thời thơ ấu cùng tựa game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) hoặc muốn chia sẻ trò chơi tuyệt vời này cho những thế hệ em út của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới của HieuMobile để biết cách cài đặt và chơi trên điện thoại Android nhé.

Một chút thông tin về game Cảnh Sát Hoàng Gia – Crisis Beat

Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) là một tựa game thuộc thể loại hành động đi cảnh ra mắt vào năm 2000 bởi công ty sản xuất trò chơi điện tử Bandai của Nhật Bản. Trong game, người chơi sẽ được hóa thân vào một trong 4 nhân vật (2 nam 2 nữ) được cho là thành viên của đội Cảnh Sát Hoàng Gia, sở hữu sức khỏe và võ công phi phàm cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ nguy hiểm cụ thể là các thế lực trong quân đội.Hình ảnh optimized ccqw của Cách cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) trên điện thoại tại HieuMobile

Ở thời điểm mà game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) ra mắt thì thì nó tựa như một bom tấn trò chơi điện tử bởi thiết kế cảnh vật và nhân vật khá chi tiết. Nhân vật mà chúng ta điều khiển sẽ có 5 mạng để sống sót đến cuối màn, những pha đấu võ tung kỹ năng đẹp mắt giữa bạn và kẻ địch mang quân phục kết hợp cùng hệ thống cốt truyện cũng là một yếu tố khiến Crisis Beat được đánh giá cao.

Hình ảnh optimized 1bdb của Cách cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) trên điện thoại tại HieuMobile

Hướng dẫn cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia trên điện thoại Android

Như đã nói thì Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) là một trò chơi trên các máy điện tử cầm tay Play Station 1 (PS1) do đó hiện giờ chúng ta khó có thể tìm mua được thiết bị và băng để chơi nó như ngày xưa. Thay vào đó chúng ta hãy sử dụng thiết bị Android của mình cùng sự hỗ trợ của ứng dụng giả lập PS1 với file iSO của game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) được cộng đồng mạng chia sẻ để thưởng thức trò chơi này trên điện thoại nhé.

Hình ảnh optimized b47j của Cách cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) trên điện thoại tại HieuMobile

1. Những thứ cần chuẩn bị

  • Tải và cài đặt cho điện thoại Android của bạn ứng dụng giả lập PS1 – ePSXe
  • Chuẩn bị một công cụ có khả năng giải nén file zip trên điện thoại (chẳng hạn: ZArchiver), nếu công cụ quản lý tệp tin trên thiết bị của bạn có tích hợp sẵn tính năng này thì có thể bỏ qua không cần cài thêm nhé
  • Tải về BIOS hỗ trợ cho ePSXe: BIOS File – sau đó dùng công cụ giải nén file mà bạn đã chuẩn bị để giải nén tệp tin này vào thư mục bất kỳ trên thiết bị.
  • Tải về ROM Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) PS1 – Europe hoặc ROM Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) PS1 – Japan
2. Tiến hành thực hiện cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng ePSXe trên điện thoại của bạn, tại giao diện chính chọn dòng Run BIOS để hệ thống quét dữ liệu tìm file BIOS.

Hình ảnh optimized xefr của Cách cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) trên điện thoại tại HieuMobile

  • ePSXe cũng sẽ yêu cầu bạn xác nhận để chạy các tựa game console trên điện thoại từ ứng dụng giả lập.

Bước 2: Sau khi tiến trình chạy BIOS hoàn tất, các bạn hãy bấm vào dòng Run Game để nhìn thấy danh sách các trò chơi mà nó đã quét được – trong đó sẽ có Cảnh Sát Hoàng Gia – Crisis Beat. Chỉ cần bấm vào một lần nữa game sẽ mở và chúng ta chỉ việc trải nghiệm mà thôi.

Hình ảnh optimized nd2g của Cách cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) trên điện thoại tại HieuMobile

3. Thiết lập Multiplayer – 2 người chơi

Ngoài ra tại bước này, nếu bạn muốn chơi 2 người thì hãy chọn vào dòng Multiplayer và thiết lập người chơi trong danh sách bao gồm Player 1 kiêm server và Player 2 là client (nên chọn điện thoại có cấu hình khỏe làm server).

Hình ảnh optimized pch6 của Cách cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) trên điện thoại tại HieuMobile

Đối với Player 2 cũng là thiết bị Android thứ 2 chỉ cần nhập vào địa chỉ IP của Player 1 (server) là xong.

Lưu ý: Cả 2 thiết bị cần có kết nối internet (WiFi hoặc dữ liệu di động 3G, 4G) – không cần chung mạng vẫn có thể chơi với nhau được.

4. Hướng dẫn điều khiển

Sau khi vào giao diện điều khiển nhân vật trong game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat), các phím ảo của trình giả lập PS1 – sẽ hiện trên màn hình tương tự thiết bị Playstations 1 bao gồm:

  • Các nút điều hướng: lên xuống trái phải
  • Vuông: Đấm
  • X: Đá
  • Tam giác: Kỹ năng 1
  • O: Nhảy lên

Hình ảnh optimized m5k3 của Cách cài đặt và chơi game Cảnh Sát Hoàng Gia (Crisis Beat) trên điện thoại tại HieuMobile

Ngoài ra trong game còn có các vật dụng như bàn ghế, chậu cây – hãy tận tận dụng chúng để tấn công hoặc đập vỡ chúng để nhặt các loại vũ khí khác như súng, batton…
Xếp hạng 4.87/5 (9 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật