Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:48 05/02/2020

Cách cài đặt một hoặc nhiều hình nền thay đổi liên tục cho máy tính

Máy tính hay laptop không chỉ là một thiết bị hỗ trợ chúng ta làm việc, tra cứu thông trên internet mà còn là một nơi để thể hiện phong cách, lối sống hay sở thích của mình nữa đó. Cụ thể với màn hình to rộng, bạn có thể tự do cài đặt các hình nền với chủ đề mà mình yêu thích như xe cộ, thiên nhiên, tình yêu hay một phong cảnh đẹp ở đâu đó trên thế giới.

Đặc biệt hơn, hệ điều hành Windows còn hỗ trợ cài đặt nhiều hình nền thay đổi liên tục để bạn cảm nhận vẻ đẹp từng bức hình trọn vẹn lúc rảnh rỗi. Vậy làm sao để cài đặt một hoặc nhiều hình nền thay đổi liên tục cho máy tính, laptop? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn chi tiết của HieuMobile dưới đây nhé.

Chuẩn bị

Đầu tiên phải chắc chắn là bạn đã có một hoặc nhiều hình ảnh muốn làm nền cho máy tính của mình, nếu chưa có hãy truy cập vào một số trang web chia sẻ hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao Google để có những hình ảnh đẹp nhất nhé.

Sau khi bấm tải về, các bạn nên nhớ cần tạo một thư mục riêng để chứa chúng – tốt nhất là lưu thư mục đó ở ổ đĩa D hoặc E (phòng khi cài lại Win thì hình nền vẫn còn).

Hướng dẫn cài đặt hình nền cho máy tính Windows

Cách 1: Cài trực tiếp tại thư mục chứa hình nền

Các bạn mở thư mục chứa hình nền, dùng chuột kéo chọn một hoặc tất cả hình nền đang có sau đó nhấp chuột phải > chọn Set as desktop background.

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để cài đặt hình nền cho máy tính.

Cách 2: Cài ngay tại tính năng hình nền của máy tính

Để mở tính năng hình nền trên máy tính, từ màn hình chính các bạn nhấp chuột phải > chọn Personalize.

Lúc này giao diện tính năng hình nền sẽ hiện ra, ở đây các bạn tìm đến mục Desktop Background nó sẽ cho chúng ta tính năng tìm chọn thư mục cần cài đặt hình nền qua nút Browser.

Sau khi chọn thư mục chứa hình nền, toàn bộ hình ảnh sẽ được liệt kê ra kèm theo các dấu tích, bạn có thể bỏ dấu tích cho mọi hình ảnh nếu muốn chúng không hiển thị và ngược lại.

Bên cạnh đó ở nút dưới có thêm tính năng Change picture every tức là thời gian để tự động thay đổi hình nền bao gồm từ 10 giây đến tối đa là 1 ngày. Nếu bạn muốn hình ảnh hiển thị random một cách ngẫu nhiên hãy chọn dấu tích vào mục Shuffle để nó hoạt động nhé.

Cuối cùng bấm vào nút Save changes để lưu lại là chúng ta đã cài đặt hình nền cho máy tính thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


2 ngày trước 64 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


3 ngày trước 94 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


3 ngày trước 32 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem