Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:57 05/05/2022

Cách cài AnTutu Benchmark mới nhất cho mọi máy Xiaomi không lỗi

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn chưa biết thì AnTutu Benchmark là công cụ đo điểm hiệu suất smartphone được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên cả Android và iOS.

Bằng cách cho thiết bị trải qua các bài thử nghiệm, Antutu Bechmark sẽ chấm điểm cho các thành phần của smartphone như CPU, GPU, UX, Bộ nhớ…

Dựa trên số điểm đó, chúng ta có thể biết được sức mạnh cấu hình smartphone đang sử dụng đồng thời so sánh nó với các thiết bị khác.

Mặc dù điểm số mà AnTutu Benchmark đo được trên mỗi smartphone có thể không chính xác nhưng đây vẫn là công cụ chấm điểm hiệu suất đáng để tham khảo.

Tuy nhiên, cách đây vài năm AnTutu Benchmark phiên bản Android đã bị gỡ khỏi Google Play. Đó là lý do bạn không thể tìm thấy nó trên Google Play, mà thay vào đó chỉ là các ứng dụng hướng dẫn có logo tương tự.

Người dùng smartphone Android vẫn có thể cài đặt AnTutu Benchmark thông qua file APK do chính nhà phát hành cung cấp.

Thế nhưng phương pháp này trên một số dòng máy thì khả năng tương thích rất kém, dễ xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt. Bên cạnh đó việc cài đặt AnTutu Benchmark qua file APK cũng gây khó khăn khi cập nhật phiên bản mới.

Mặc dù vậy, nếu bạn đang dùng smartphone Xiaomi thì không cần lo lắng về vấn đề này bởi vì giao diện người dùng MIUI của Xiaomi có một cửa hàng ứng dụng tên là Get Apps.

Cũng giống như CH Play, Get Apps cung cấp game, ứng dụng đa dạng trong đó có AnTutu Benchmark đồng thời cho phép người dùng tải về, cài đặt và cập nhật phiên bản mới rất đễ dàng.

Đối với Antutu Bechmark, Get Apps hiện đang cung cấp phiên bản 9.2.0 cập nhật lần cuối vào ngày 28/10/2021. Còn nếu bạn chưa biết làm thế nào để cài đặt thì hãy làm theo hướng dẫn dưới.

Hướng dẫn cài AnTutu Benchmark mới nhất cho Xiaomi

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Get Apps trên màn hình chính điện thoại Xiaomi của bạn.

Bước 2: Trong giao diện chính, nhập từ khóa AnTutu vào công cụ tìm kiếm và bấm vào nút Get của ứng dụng đầu tiên là AnTuTu Benchmark để tiến hành tải về, cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về xong, trước khi mở bạn cần cấp quyền cho ứng dụng AnTutu Benchmark. Để làm điều này có 2 cách:

Bước 4: Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn hãy mở ứng dụng AnTuTu Benchmark. Trong giao diện chính, bấm nút Cài đặt & chạy thử > Tải xuống để cài đặt AnTuTu 3DBnech (plugins)

Bước 5: Chờ cho tiến trình tải xuống plugin hoàn tất, tiến hành cài đặt. Sau đó bạn chỉ cần mở lại ứng dụng AnTuTu Benchmark là có thể sử dụng bằng cách bấm nút Kiểm tra ngay bây giờ.

Trên là tất cả thông tin về cách cài đặt AnTutu Benchmark phiên bản mới nhất dành cho các máy Xiaomi, hạn chế tối thiểu lỗi cài đặt thay cho phương pháp cài thông qua file APK. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Lỗi ứng dụng không phản hồi trên các máy Xiaomi

Bên cạnh lỗi tiếp tục dừng thì thỉnh thoảng smartphone Xiaomi còn bị một lỗi khác là ứng dụng không phản hồi. Cụ thể, khi đang chạy một ứng dụng nào đó, bỗng dưng điện...


12-02-2022 1.7K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 41 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem