Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:18 24/04/2018

Cách cách khắc phục điện thoại mau hết pin


Cùng chủ đề với :

Thật là chán khi điện thoại của bạn chỉ xem video, nghe nhạc hoặc làm ván game chưa gì đã gần cạn pin rồi. Mặc dù bạn đã sạc đầy nhưng pin lại mau xuống vạch hoặc để qua đêm không làm gì pin cũng bị hao? Như vậy hãy kiểm tra lại điện thoại của bạn và khắc phục bằng những cách dưới đây để tăng thời lượng sử dụng cho pin của bạn nhé.

Gỡ cài đặt các ứng dụng rác chạy ngầm

Điều đầu tiên mà các điện thoại hay gặp phải chính là các ứng dụng rác chạy ngầm trong máy mà không có sự cho phép của bạn – gây ra tình trạng hao hụt pin không rõ nguyên nhân. Để kiểm tra xem các ứng dụng nào  đang chạy ngầm – ẩn mà bạn không thế thấy ở ngoài hãy làm như sau:

Hình ảnh JGfLFP7 của Cách cách khắc phục điện thoại mau hết pin tại HieuMobile

Tại đây sẽ liệt kê tất cả ứng dụng đang chạy, bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào không biết tác dụng, rác hãy dừng rồi Gỡ cài đặt chúng. Lúc này máy sẽ nhẹ hơn, đỡ làm việc hơn nên giảm việc tiêu hao pin.

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Tương tự việc chạy các ứng dụng rác, các ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếm tài nguyên của máy mà còn góp phần làm hao không ít pin nếu bạn duy trì chúng trong một thời gian dài. Lúc này hãy kiểm tra xem ứng dụng nào hoạt động mà không cần thiết hãy tắt nó bằng cách sau:

Hình ảnh EN297wP của Cách cách khắc phục điện thoại mau hết pin tại HieuMobile

Đặc biệt hơn, đừng nên sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc chất lượng lấy mác là tiết kiệm pin, quản lý pin… vì chính nó cũng gây tốn tài nguyên – hao pin của máy bạn hơn cả.

Thay pin và sử dụng sạc dự phòng

Nếu sử dụng trong một thời gian dài bình thường mà từ giờ bạn cảm thấy hao pin bất thường thì nguyên nhân chính là pin của điện thoại bạn đã bị chai. Cách tốt nhất là đến các trung tâm bảo hành uy tín để bảo dưỡng thay thế viên pin mới là giải pháp tốp nhất. Tương tự vậy, nếu trước giờ dù điện thoại bạn vẫn còn mới nhưng sử dụng pin không được lâu thì nên xem lại dung lượng pin của điện thoại, rất có thể điện thoại của bạn chỉ sử dụng các loại pin có dung lượng thấp – không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cao.

Bên cạnh đó nếu bạn e dè về số tiền khi bỏ ra để thay viên pin mới, hoặc sử dụng điện thoại này trong một thời gian ngắn nữa để mua điện thoại mới thì hãy nghĩ ngay đến việc sắm một cục Pin Sạc Dự Phòng. Hiện nay có rất nhiều loại sạc dự phòng có dung lượng rất cao mà giá thành tương đối rẻ (từ 150.000đ trở lên) của nhiều thương hiệu chất lượng như:

Hình ảnh sxQ0EbK của Cách cách khắc phục điện thoại mau hết pin tại HieuMobile

Chỉ cần bỏ ra một số tiền tương đối thấp nhưng chúng ta có thể sử dụng Pin điện thoại liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ liền với các loại sạc dự phòng. Đúng là một sự lựa chọn tốt phải không nào.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật