Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 93 lần

Cách bỏ theo dõi trạng thái hoạt động một người trên Messenger


Mặc dù đã hủy kết bạn trên Facebook, xóa tin nhắn trò chuyện trên Messenger nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy trạng thái hoạt động của những người từng liên hệ trước đây. Vậy làm sao để những người đó biến mất hoàn toàn khỏi danh sách bạn bè của mình đang trực tuyến (online) trên Messenger?

Theo cơ chế hoạt động của Messenger, khi bạn và một người nào đó bắt đầu phát sinh tin nhắn, cuộc gọi với nhau dù là đã kết bạn hay chưa thì Messenger sẽ liệt kê người đó vào danh sách những người mà bạn đã từng liên hệ. Từ đây bạn có thể theo dõi trạng thái hoạt động (trực tuyến – online) của họ chung với những bạn bè chính thức của mình trên Facebook qua mục Hoạt Động trên ứng dụng Messenger dù giữa bạn và họ chưa gửi yêu cầu hay chấp nhận làm bạn bè. Cũng với cơ chế này, sau này nếu bạn hủy kết bạn với họ trên Facebook và xóa hết toàn bộ tin nhắn giữa bạn với họ trên Messenger thì chúng ta vẫn có thể nhìn thấy họ online.

Hình ảnh optimized xkch của Cách bỏ theo dõi trạng thái hoạt động một người trên Messenger tại HieuMobile

Mục đích tính năng trên của Messenger giúp bạn nhận biết được những người này đã liên hệ với mình hay chưa, đồng thời giúp bạn với họ có thể kết nối lại với nhau nhanh chóng hơn. Tuy nhiên đối với những ai không thích tính năng này bởi nó mang lại cảm giác khó chịu, chẳng hạn những người vừa chia tay người yêu và muốn quên đi hình bóng của họ nhưng lại phải nhìn thấy tài khoản của họ đang hoạt động trên Messenger. Nếu bạn đang gặp trường hợp trên, muốn xóa hoàn toàn những người đã liên hệ trước đây nhưng đã không còn là bạn bè nữa ra khỏi danh sách trực tuyến trên Messenger thì hãy làm theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn bỏ theo dõi trạng thái hoạt động một người trên Messenger

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Messenger phiên bản chuẩn (không phải Messenger Lite) sau khi đăng nhập, các bạn chọn mục Danh Bạ > chọn tiếp vào biểu tượng Danh Bạ

Bước 2: Tại đây danh sách những người đã từng liên hệ với bạn bao gồm: người lạ chưa kết bạn, bạn bè chính thức, danh bạ đã tải lên… sẽ được liệt kê đầy đủ ở đây. Chúng ta chỉ cần tìm đến người cần bỏ theo dõi trạng thái hoạt động sau đó bấm vào biểu tượng chữ i và chọn Xóa liên hệ.

Hình ảnh optimized avnq của Cách bỏ theo dõi trạng thái hoạt động một người trên Messenger tại HieuMobile

Ngay lập tức người đó sẽ bị xóa khỏi danh sách những người từng liên hệ với bạn cũng như từ nay bạn sẽ không còn nhìn thấy họ trực tuyến (online) nữa. Hình thức này chỉ áp dụng đối với những ai là người lạ chưa trở thành bạn bè chính thức với bạn. Còn lại đối với những bạn bè chính thức nếu bạn muốn bỏ theo dõi trạng thái hoạt động của họ mà không cần hủy kết bạn thì có thể áp dụng chức năng chặn tin nhắn trên Messenger hoặc ẩn trạng thái trực tuyến của bản thân.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.75/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teen



Mới cập nhật

Có thể bạn thích

Những tính năng mới có trên phiên bản IOS 8

Những tính năng mới có trên phiên bản IOS 8


Đúng như đã nói cuối cùng Apple cũng chính thức cho ra mắt phiên bản IOS 8 chạy trên thiết bị IPhone và IPad, tính đến nay IOS8 cũng là phiên bản mới nhất trong tất cả các phiên bản khác. IOS8 mang rất nhiều tính năng...


566 08-07-2016
Cách vào Facebook khi bị lỗi mới nhất năm 2016

Cách vào Facebook khi bị lỗi mới nhất năm 2016


Sau đây là một số File mình vừa check, hiện Facebook đang bị lỗi các bạn hãy dùng máy tính của mình để sửa File Host bằng những File Host Sau. đây là những File Host Hieumobile tự check nên các bạn yên tâm. 100% Vào Facebook...


2.1K 09-07-2016