Người gửi bài:

Cập nhật: 20:34 18/10/2019

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn có thói quen sử dụng trình duyệt máy tính để vừa làm việc vừa nghe nhạc từ các trang web trực tuyến hoặc video trên Youtube thì ít nhiều sẽ gặp bất tiện khi muốn bỏ qua bài hát/video hiện tại. Nghĩa là bạn cần phải nhấp chuột để chuyển sang tab đang mở bài hát/video đó rồi bấm vào các nút điều hướng mà trình phát cung cấp.

Tuy nhiên, kể từ phiên bản 75 trình duyệt Google Chrome đã hỗ trợ tính năng điều khiển trình phát các nội dung đa phương tiện như video, âm thanh.. từ bất kỳ tab nào. Tính năng này sẽ giúp bạn thực hiện các hành động như: tạm dừng/phát, kế tiếp/trước đó, tua nhanh… cho video hoặc bài hát đang nghe mà không cần chuyển tab.

Tính năng mới của Chrome sẽ rất tiện lợi, nhất là khi bạn có quá nhiều tab đang mở trên trình duyệt và không muốn mất thời gian để tìm kiếm rồi chuyển tab khi muốn bỏ qua bài hát đang nghe. Điều đặc biệt hơn là đối với các video khi xem trên Youtube, tính năng còn hỗ trợ hiển thị thông tin tiêu đề kèm hình ảnh thu nhỏ. Từ đó giúp bạn biết được tên của bài hát, ca sĩ trình bày… dễ dàng hơn.

Tính năng điều khiển trình phát từ tab bất kỳ của Google Chrome
Tính năng điều khiển trình phát từ tab bất kỳ của Google Chrome

Hiện tại tính năng điều khiển trình phát từ tab bất kỳ của Google Chrome vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên bình thường bạn không thể nhìn thấy cũng như sử dụng. Mặc dù vậy, nếu muốn trải nghiệm bạn hãy làm theo các bước dưới đây để kích hoạt nó.

Hướng dẫn kích hoạt điều khiển trình phát từ tab bất kỳ của Google Chrome

Bước 1: Từ trình duyệt Chome máy tính, truy cập vào địa chỉ bên dưới để đến với trung tâm tính năng thử nghiệm ẩn:

  • chrome://flags

Bước 2: Tiếp đến nhập từ khóa “Global Media Controls” vào mục Search Flags để tìm kiếm.

Bước 3: Trong kết quả tương ứng hiển thị bên dưới, hãy chuyển chế độ hoạt động cho tính năng Global Media Controls từ Default thành Enabled. Sau đó bấm nút Relaunch now để khởi động lại trình duyệt.

Sau khi trình duyệt khởi động xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng nút Play (hình tam giác) ở phía trên góc phải trình duyệt – cạnh khay tiện ích.

Để sử dụng thử bạn hãy mở một video hoặc bài hát từ các trang web trực tuyến (Youtube, Zing Mp3, NhacCuaTui, Facebook Watch…), rồi từ một tab khác bấm vào biểu tượng nút Play đó là sẽ thấy các tính năng điều khiển trình phát.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật