Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:08 04/12/2021

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

Cùng chủ đề với :

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các tính năng đặt mật khẩu chống chỉnh sửa, sao chép khá hiệu quả. FPD cũng là một trong số định dạng được máy in sử dụng, giúp người dùng in dữ liệu trong file PDF để thận tiện trong nhu cầu xem, chia sẻ.

Và nếu bạn đang có một hình ảnh muốn biến nó thành file PDF để chuẩn bị cho quá trình in ấn thì hãy tham khảo bài viết này. HieuMobile xin chia sẻ 2 cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất dành cho cả điện thoại và máy tính. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn biến hình ảnh thành file PDF

1. Đối với điện thoại

Có khá nhiều công cụ hỗ trợ tạo file PDF từ hình ảnh trên điện thoại, nhưng nếu điện thoại của bạn có kết nối internet thì tốt nhất nên sử dụng công cụ trực tuyến thay vì mất thời gian cài đặt ứng dụng. Cách này cũng có thể dùng trên máy tính.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web này.

Bước 2: Trong giao diện chính, bấm nút Chọn các tệp và tìm chọn hình ảnh mà bạn cần biến thành file PDF từ thư viện điện thoại (có thể chọn nhiều ảnh một lúc nếu bạn muốn)

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp với hình ảnh được chọn, bạn có thể bấm nút Thêm các tập tin để bổ sung những hình ảnh khác vào file PDF chung với hình ảnh hiện tại.

Sau khi hoàn tất, bấm nút Chuyển đổi rồi chờ trong giây lát.

Bước 4: Khi có thông báo Chúng tôi đã đặt tất cả hình ảnh của bạn vào một file PDF thì bạn chỉ cần bấm nút Tải file xuống để tải file DPF đã tạo về điện thoại.

Ngoài ra công cụ cũng hỗ trợ lưu file PDF vào dịch vụ đám mây Dropbox và Google Drive nữa.

2. Đối với máy tính

Cách này có thể thực hiện trên mọi máy tính Windows mà không yêu cầu internet hay cài đặt thêm phần mềm.

Bước 1: Tại thư mục lưu trữ, tìm đến hình ảnh cần chuyển sang file PDF rồi nhấp chuột phải vào nó > Open with > Paint

Bước 2: Ngay sau đó hình ảnh sẽ được mở bằng ứng dụng Paint, tại đây bạn có thể mở rộng khoảng trắng hình ảnh hiện tại rồi bấm nút Paste > Paste form để chèn thêm một ảnh khác (nếu muốn nhiều ảnh trong một file PDF)

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bấm nút File > Print > Print

Bước 4: Trong giao diện Print, bạn chọn mục Microsft Print to PDF và bấm nút Print.

Bước 5: Ngay sau đó hãy đặt tên mới và chọn khu vực lưu trữ cho file PDF mà bạn đã tạo rồi bấm nút Save là hoàn tất.

Như vậy là bạn đã tạo được một file PDF từ chính hình ảnh đã chọn, bạn có thể tìm thấy nó tại thư mục lưu trữ đã thiết lập.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem