Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:08 04/12/2021

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

Cùng chủ đề với :

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các tính năng đặt mật khẩu chống chỉnh sửa, sao chép khá hiệu quả. FPD cũng là một trong số định dạng được máy in sử dụng, giúp người dùng in dữ liệu trong file PDF để thận tiện trong nhu cầu xem, chia sẻ.

Và nếu bạn đang có một hình ảnh muốn biến nó thành file PDF để chuẩn bị cho quá trình in ấn thì hãy tham khảo bài viết này. HieuMobile xin chia sẻ 2 cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất dành cho cả điện thoại và máy tính. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn biến hình ảnh thành file PDF

1. Đối với điện thoại

Có khá nhiều công cụ hỗ trợ tạo file PDF từ hình ảnh trên điện thoại, nhưng nếu điện thoại của bạn có kết nối internet thì tốt nhất nên sử dụng công cụ trực tuyến thay vì mất thời gian cài đặt ứng dụng. Cách này cũng có thể dùng trên máy tính.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web này.

Bước 2: Trong giao diện chính, bấm nút Chọn các tệp và tìm chọn hình ảnh mà bạn cần biến thành file PDF từ thư viện điện thoại (có thể chọn nhiều ảnh một lúc nếu bạn muốn)

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp với hình ảnh được chọn, bạn có thể bấm nút Thêm các tập tin để bổ sung những hình ảnh khác vào file PDF chung với hình ảnh hiện tại.

Sau khi hoàn tất, bấm nút Chuyển đổi rồi chờ trong giây lát.

Bước 4: Khi có thông báo Chúng tôi đã đặt tất cả hình ảnh của bạn vào một file PDF thì bạn chỉ cần bấm nút Tải file xuống để tải file DPF đã tạo về điện thoại.

Ngoài ra công cụ cũng hỗ trợ lưu file PDF vào dịch vụ đám mây Dropbox và Google Drive nữa.

2. Đối với máy tính

Cách này có thể thực hiện trên mọi máy tính Windows mà không yêu cầu internet hay cài đặt thêm phần mềm.

Bước 1: Tại thư mục lưu trữ, tìm đến hình ảnh cần chuyển sang file PDF rồi nhấp chuột phải vào nó > Open with > Paint

Bước 2: Ngay sau đó hình ảnh sẽ được mở bằng ứng dụng Paint, tại đây bạn có thể mở rộng khoảng trắng hình ảnh hiện tại rồi bấm nút Paste > Paste form để chèn thêm một ảnh khác (nếu muốn nhiều ảnh trong một file PDF)

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bấm nút File > Print > Print

Bước 4: Trong giao diện Print, bạn chọn mục Microsft Print to PDF và bấm nút Print.

Bước 5: Ngay sau đó hãy đặt tên mới và chọn khu vực lưu trữ cho file PDF mà bạn đã tạo rồi bấm nút Save là hoàn tất.

Như vậy là bạn đã tạo được một file PDF từ chính hình ảnh đã chọn, bạn có thể tìm thấy nó tại thư mục lưu trữ đã thiết lập.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


53 phút trước 11 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 87 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 89 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 134 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 124 lượt xem