Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách bày tỏ cảm xúc thả MÁY BAY Addplanereact trên Facebook


Cùng chủ đề với :

Addplanereact là một trào lưu khởi đầu vào chiều 31/07/2018 không rõ cá nhân nào đã tạo nên tuy nhiên nó dựa theo một tính năng bày tỏ cảm xúc Máy Bay cho trạng thái (status) mới ra mắt của mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh optimized eqhj của Cách bày tỏ cảm xúc thả MÁY BAY Addplanereact trên Facebook tại HieuMobile

Chiều qua 31/07/2018, mạng xã hội Facebook tại Việt Nam lẫn một số quốc gia khác trên thế giới bỗng dưng xuất hiện các lời kêu gọi người dùng bình luận với thông điệp “#Addplanereact” để sử dụng được một tính năng mới mà mạng xã hội này vừa ra mắt. Theo các lời kêu gọi, sau khi gõ “#Addplanereact” người dùng sẽ có thêm 1 tùy chọn về cách thả biểu tượng cảm xúc có hình dáng một chiếc máy bay màu trắng có 2 cánh màu xanh tại bất kỳ dòng trạng thái nào.

Rất nhiều người lợi dụng Addplanereact để tăng lượt tương tác trên trạng thái thậm chí là tăng lượt theo dõi

Rất nhiều người lợi dụng Addplanereact để tăng lượt tương tác trên trạng thái thậm chí là tăng lượt theo dõi

Tuy nhiên “Addplanereact” chỉ là một mục đích dối lừa người dùng để họ tin và tăng lượt tương tác bình luận trên trạng thái được một hoặc một nhóm người nào đó khơi gợi nên. Theo trải nghiệm của mình đã thử trên những tài khoản không và chưa 1 lần bình luận #Addplanereact đều có thể sử dụng được biểu tượng bày tỏ cảm xúc Thả Máy May một cách rất đơn giản mà nếu bạn chưa biết hãy thực hiện theo cách dưới đây.

Hướng dẫn bày tỏ cảm xúc Thả Máy Bay cho trạng thái Facebook

Bước 1: Từ trạng thái của chính bạn hoặc ai đó ở chế độ công khai hay riêng tư bất kỳ, hãy bấm Thích (Like) hoặc bày tỏ một cảm xúc nào cũng được (cười, tim, buồn, phẫn nộ).

Hình ảnh optimized g2dz của Cách bày tỏ cảm xúc thả MÁY BAY Addplanereact trên Facebook tại HieuMobile

Bước 2: Bấm vào ô để xem bình luận, sau đó nhấn đè vào biểu tượng Like (hình ngón tay cái) trong khoảng 2-3 giây. Các bạn sẽ thấy có đến 2 biểu tượng phẩn nộ liền kề nhau, hãy chọn vào cái ở cuối cùng.

Hình ảnh optimized v1qe của Cách bày tỏ cảm xúc thả MÁY BAY Addplanereact trên Facebook tại HieuMobile

Kết quả trạng thái vừa tương tác sẽ có thêm một loại bày tỏ cảm xúc mới với hình chiếc máy bay mà tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy nó.

Hiện tại, Facebook chỉ hỗ trợ tính năng bày tỏ cảm xúc Thả Máy Bay trên các phiên bản ứng dụng chuẩn dành cho hệ điều hành Android. Còn lại, các phiên bản Facebook khác như Lite, iOs và web cho máy tính thì vẫn chưa thể sử dụng được.

Ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc Máy Bay trên Facebook là gì?

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết nhiều biểu tượng cảm xúc khác ngoài những kiểu cơ bản như (like, cười, tim, buồn, phẫn nộ) mà Facebook từng ra mắt như: Biết ơn (cánh hoa màu tím), Tự hào (lá cờ nhiều màu)… Điểm chung của mỗi loại chúng đều đại diện cho một sự kiện nào đó và sẽ chỉ cho phép sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn chứ không vĩnh viễn như các biểu tượng cảm xúc cơ bản.

Nếu bạn tinh ý, sẽ nhận ra thời điểm xuất hiện biểu tượng cảm xúc Thả Máy rất gần với thời điểm ngày 17 tháng 7 năm 2014 bi kịch chuyến bay 17 của Malaysia Airlines từ Amsterdam đến Kuala Lumpur bị bắn rơi khiến 298 người trên máy bay thiệt mạng. Đây chỉ là phỏng đoán của cá nhân mình vì Facebook lẫn một số trang công nghệ khác vẫn chưa có công bố 1 thông tin chính thức nào.

Dù gì với biểu tượng cảm xúc thả Máy Bay cũng khá thú vị và độc đáo phải không nào? Sử dụng để trải nghiệm ngay bây giờ nhé các bạn!
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật