Người gửi bài:

Cập nhật: 10:33 18/03/2020

Cùng chủ đề với :

Tính năng Raise to wake hay nhấc điện thoại đánh thức màn hình đã được các dòng máy iOS (iPhone, iPad) hỗ trợ cách đây gần 2 năm và kể từ đó người dùng đã đánh giá rất cao về sự hữu ích của nó. Mãi đến năm 2019 thì Samsung cũng bắt đầu tích hợp tính năng này với tên gọi Đánh thức thông minh trong giao diện người dùng One UI chạy nền tảng Android 9 Pie khiến người dùng Android vô cùng thích thú.

Không thể để các đối thủ vượt mặt cũng như sự chờ đợi của tín đồ, vào giữa tháng 05/2019 tính năng Nhấc lên để đánh thức đã được Xiaomi bổ sung trong bản cập nhật MIUI 10.3.1.0 và từ đây người dùng có thể kích hoạt sử dụng.

Chỉ cần cầm điện thoại lên thì màn hình sẽ tự động sáng mà không cần bấm phím
Chỉ cần cầm điện thoại lên thì màn hình sẽ tự động sáng mà không cần bấm phím

Tương tự như iOS hay One UI, tính năng Nhấc lên để đánh thức trên MIUI sẽ giúp người dùng thay đổi thói quen mở điện thoại một cách tiện lợi hơn. Cụ thể, trước đây để kích hoạt làm sáng màn hình thì chúng ta thường bấm nút nguồn hoặc đơn giản hơn là dùng cử chỉ chạm 2 lần…

Thế nhưng khi đã kích hoạt tính năng Nhấc lên để đánh thức, bạn chỉ cầm martphone lên thôi thì sẽ màn hình sẽ tự động phát sáng và chúng ta có thể bắt đầu sử dụng mà không cần thực hiện thêm một thao tác nào.

Tính năng Nhấc lên để đánh thức của Xiaomi hoạt động dựa theo cảm biến gia tốc kế và con quay hồi chuyển, nếu điện thoại bỗng dưng bị dựng đứng lên thì cảm biến sẽ ra lệnh cho màn hình được mở sáng lên. Ngược lại, trong trường hợp bạn cố ý cầm điện thoại theo hướng nằm ngang thì tính năng sẽ không hoạt động.

Trước đây cũng có một ứng dụng cung cấp chức năng bật tắt màn hình tương tự như Anti Theft Alarm sử dụng đèn cảm biến tiệm cận hay Smart Screen lắc để tắt mở màn hình… tuy nhiên tất cả đều không chính xác và hiệu quả rất kém.

Hướng dẫn bật tính năng tính năng Nhấc lên để đánh thức của Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > chọn Hiển thị

Bước 2: Ở phần Hệ thống kích hoạt dòng Nhấc lên để đánh thức bằng nút gạt bên phải.

Hướng dẫn bật tính năng tính năng Nhấc lên để đánh thức của Xiaomi

Tính năng Nhấc lên để đánh thức kết hợp cùng với công nghệ mở khóa màn hình bằng khuôn mặt hay vân tay ở mặt lưng sẽ giúp thao tác sử dụng smartphone của người dùng rút gọn hơn, hạn chế tác động đến các phím bấm.

Nhấc lên để đánh thức của smartphone Xiaomi hầu như không có nhược điểm, ngoại trừ bị vô hiệu hóa nếu người dùng cầm điện thoại theo hướng ngang. Trong thời gian trải nghiệm, mình cảm thấy đây là một tính năng vô cùng hữu ích nên khuyến cáo các bạn nên bật lên sử dụng từ bây giờ.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật