Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:53 20/02/2020

Cách đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng ứng dụng Google Maps

Cùng chủ đề với :

Mới đây trong bản cập nhật giữa tháng 06/2019, ứng dụng Google Maps đã chính thức bổ sung tính năng theo dõi tốc độ di chuyển cho cả thiết bị Android và iOS tại Việt Nam. Tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS, hiển thị chính xác tốc độ di chuyển cho phương tiện từ đó giúp người tham gia giao thông bằng xe máy, ô tô an toàn hơn và tránh các lỗi vi phạm về tốc độ.

Cách bật tính năng đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng Google Maps

Được biết trước khi ra mắt, hiển thị tốc độ di chuyển đã được Google Maps thử nghiệm tại một số quốc gia khác cùng với tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ. Ở những quốc gia thử nghiệm, tính năng còn được hỗ trợ cảnh báo bằng âm thanh khi phương tiện của họ đạt tới vận tốc giới hạn tối đa mà tuyến đường cho phép.

Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau
Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau

Theo trải nghiệm của mình khi đi xe máy thì kết quả hiển thị tốc độ từ Google Maps khá chính xác, hoạt động liên tục trên một hành trình dài mà không có bất kỳ lỗi nào xảy ra. Khi được kích hoạt tính năng sẽ hiển thị các thông tin về số KM/H mà xe bạn đang di chuyển trong một biểu tượng hình tròn nằm gọn gàng ở góc màn hình.

Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps
Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Mặc định tính năng không được kích hoạt sẵn và nằm sâu bên trong, đồng thời khi sử dụng bạn cần luôn bật kết nối GPS trên điện thoại. Dưới đây là các bước để bật nó:

Bước 1: Kéo trung tâm tính năng nhanh (Quick Settings) trên điện thoại của bạn rồi kích hoạt kết nối GPS (đối với Android)

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps, bấm vào biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình và cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong trung tâm Cài đặt, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn dòng Cài đặt điều hướng. Và tiếp tục cuộn xuống cuối, ở mục Tùy chọn lái xe kích hoạt dòng Đồng hồ tốc độ.

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Như vậy là xong tính năng đo tốc độ xe khi di chuyển trên Google Maps đã được bật. Bạn có thể trải nghiệm thử bằng cách tạo một lộ trình di chuyển, sau khi bấm vào nút Bắt đầu bạn sẽ vào giao diện điều hướng và tại đây sẽ thấy biểu tượng hình tròn hiển thị tốc độ di chuyển km/h ở góc màn hình.

Lưu ý: Tính năng chỉ hiển thị với những tuyến đường đủ dài, nếu ngắn quá bạn sẽ không thấy biểu tượng đo tốc độ.Xếp hạng 3.55/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


23 giờ trước 31 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 65 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


3 ngày trước 87 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


3 ngày trước 107 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


18-01-2021 56 lượt xem