Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:53 20/02/2020

Cách đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng ứng dụng Google Maps

Cùng chủ đề với :

Mới đây trong bản cập nhật giữa tháng 06/2019, ứng dụng Google Maps đã chính thức bổ sung tính năng theo dõi tốc độ di chuyển cho cả thiết bị Android và iOS tại Việt Nam. Tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS, hiển thị chính xác tốc độ di chuyển cho phương tiện từ đó giúp người tham gia giao thông bằng xe máy, ô tô an toàn hơn và tránh các lỗi vi phạm về tốc độ.

Cách bật tính năng đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng Google Maps

Được biết trước khi ra mắt, hiển thị tốc độ di chuyển đã được Google Maps thử nghiệm tại một số quốc gia khác cùng với tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ. Ở những quốc gia thử nghiệm, tính năng còn được hỗ trợ cảnh báo bằng âm thanh khi phương tiện của họ đạt tới vận tốc giới hạn tối đa mà tuyến đường cho phép.

Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau
Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau

Theo trải nghiệm của mình khi đi xe máy thì kết quả hiển thị tốc độ từ Google Maps khá chính xác, hoạt động liên tục trên một hành trình dài mà không có bất kỳ lỗi nào xảy ra. Khi được kích hoạt tính năng sẽ hiển thị các thông tin về số KM/H mà xe bạn đang di chuyển trong một biểu tượng hình tròn nằm gọn gàng ở góc màn hình.

Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps
Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Mặc định tính năng không được kích hoạt sẵn và nằm sâu bên trong, đồng thời khi sử dụng bạn cần luôn bật kết nối GPS trên điện thoại. Dưới đây là các bước để bật nó:

Bước 1: Kéo trung tâm tính năng nhanh (Quick Settings) trên điện thoại của bạn rồi kích hoạt kết nối GPS (đối với Android)

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps, bấm vào biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình và cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong trung tâm Cài đặt, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn dòng Cài đặt điều hướng. Và tiếp tục cuộn xuống cuối, ở mục Tùy chọn lái xe kích hoạt dòng Đồng hồ tốc độ.

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Như vậy là xong tính năng đo tốc độ xe khi di chuyển trên Google Maps đã được bật. Bạn có thể trải nghiệm thử bằng cách tạo một lộ trình di chuyển, sau khi bấm vào nút Bắt đầu bạn sẽ vào giao diện điều hướng và tại đây sẽ thấy biểu tượng hình tròn hiển thị tốc độ di chuyển km/h ở góc màn hình.

Lưu ý: Tính năng chỉ hiển thị với những tuyến đường đủ dài, nếu ngắn quá bạn sẽ không thấy biểu tượng đo tốc độ.Xếp hạng 3.55/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


3 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 35 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem