Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 22:05 27/04/2022

Cách đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng Google Maps

Cùng chủ đề với :

Kể từ bản cập nhật giữa tháng 06/2019, ứng dụng Google Maps đã chính thức bổ sung tính năng theo dõi tốc độ di chuyển cho cả thiết bị Android và iOS tại Việt Nam.

Tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS, hiển thị chính xác tốc độ di chuyển cho phương tiện từ đó giúp người tham gia giao thông bằng xe máy, ô tô an toàn hơn và tránh các lỗi vi phạm về tốc độ.

Cách bật tính năng đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng Google Maps

Được biết trước khi ra mắt, hiển thị tốc độ di chuyển đã được Google Maps thử nghiệm tại một số quốc gia khác cùng với tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ.

Ở những quốc gia thử nghiệm, tính năng còn được hỗ trợ cảnh báo bằng âm thanh khi phương tiện của họ đạt tới vận tốc giới hạn tối đa mà tuyến đường cho phép.

Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau
Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau

Theo trải nghiệm của mình khi đi xe máy thì kết quả hiển thị tốc độ từ Google Maps khá chính xác, hoạt động liên tục trên một hành trình dài mà không có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

Khi được kích hoạt tính năng sẽ hiển thị các thông tin về số kilomet trên giờ (km/h) mà xe bạn đang di chuyển trong một biểu tượng hình tròn nằm gọn gàng ở góc màn hình.

Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps
Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps

Hướng dẫn sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Mặc định tính năng không được kích hoạt sẵn và nằm sâu bên trong, đồng thời khi sử dụng bạn cần luôn bật kết nối GPS trên điện thoại. Dưới đây là các bước để bật nó:

Bước 1: Truy cập trung tâm điều khiển, bật kết nối GPS trên điện thoại của bạn (Vị trí).

Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps, bấm vào biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình và chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong trung tâm Cài đặt, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Cài đặt cách đi theo chỉ dẫn. Tiếp tục cuộn xuóng dưới cùng tìm bật tính năng Đồng hồ tốc độ.

Như vậy là xong tính năng đo tốc độ xe khi di chuyển trên Google Maps đã được bật.

Bạn có thể trải nghiệm thử bằng cách tạo một lộ trình di chuyển, sau khi bấm vào nút Bắt đầu bạn sẽ vào giao diện điều hướng và tại đây sẽ thấy biểu tượng hình tròn hiển thị tốc độ di chuyển km/h ở góc màn hình.

Lưu ý: Tính năng chỉ hiển thị với những tuyến đường đủ dài, nếu ngắn quá bạn sẽ không thấy biểu tượng đo tốc độ.Xếp hạng 3.55/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


9 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


11 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem