Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:53 20/02/2020

Cách đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng ứng dụng Google Maps

Cùng chủ đề với :

Mới đây trong bản cập nhật giữa tháng 06/2019, ứng dụng Google Maps đã chính thức bổ sung tính năng theo dõi tốc độ di chuyển cho cả thiết bị Android và iOS tại Việt Nam. Tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS, hiển thị chính xác tốc độ di chuyển cho phương tiện từ đó giúp người tham gia giao thông bằng xe máy, ô tô an toàn hơn và tránh các lỗi vi phạm về tốc độ.

Cách bật tính năng đo tốc độ di chuyển theo GPS bằng Google Maps

Được biết trước khi ra mắt, hiển thị tốc độ di chuyển đã được Google Maps thử nghiệm tại một số quốc gia khác cùng với tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ. Ở những quốc gia thử nghiệm, tính năng còn được hỗ trợ cảnh báo bằng âm thanh khi phương tiện của họ đạt tới vận tốc giới hạn tối đa mà tuyến đường cho phép.

Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau
Tốc độ đồng hồ xe và trên Google Maps co kết quả tương đối giống nhau

Theo trải nghiệm của mình khi đi xe máy thì kết quả hiển thị tốc độ từ Google Maps khá chính xác, hoạt động liên tục trên một hành trình dài mà không có bất kỳ lỗi nào xảy ra. Khi được kích hoạt tính năng sẽ hiển thị các thông tin về số KM/H mà xe bạn đang di chuyển trong một biểu tượng hình tròn nằm gọn gàng ở góc màn hình.

Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps
Cận cảnh tính năng đo tốc độ di chuyển của Google Maps

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Mặc định tính năng không được kích hoạt sẵn và nằm sâu bên trong, đồng thời khi sử dụng bạn cần luôn bật kết nối GPS trên điện thoại. Dưới đây là các bước để bật nó:

Bước 1: Kéo trung tâm tính năng nhanh (Quick Settings) trên điện thoại của bạn rồi kích hoạt kết nối GPS (đối với Android)

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps, bấm vào biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình và cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong trung tâm Cài đặt, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn dòng Cài đặt điều hướng. Và tiếp tục cuộn xuống cuối, ở mục Tùy chọn lái xe kích hoạt dòng Đồng hồ tốc độ.

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng đo tốc độ GPS trên Google Maps

Như vậy là xong tính năng đo tốc độ xe khi di chuyển trên Google Maps đã được bật. Bạn có thể trải nghiệm thử bằng cách tạo một lộ trình di chuyển, sau khi bấm vào nút Bắt đầu bạn sẽ vào giao diện điều hướng và tại đây sẽ thấy biểu tượng hình tròn hiển thị tốc độ di chuyển km/h ở góc màn hình.

Lưu ý: Tính năng chỉ hiển thị với những tuyến đường đủ dài, nếu ngắn quá bạn sẽ không thấy biểu tượng đo tốc độ.Xếp hạng 3.55/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


8 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 43 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 101 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem