Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:00 18/02/2020

Cách bật tính năng chặn quảng cáo nặng nề trên Chrome

Cùng chủ đề với :

Giờ đây trình duyệt Chrome đã có thêm tính năng tự động phát hiện và loại bỏ một số quảng cáo nặng nề chiếm tài nguyên máy tính trên bất kỳ trang web nào mà không cần công cụ thứ ba.

Có thể khẳng định rằng Google không thể nào cung cấp tính năng tắt tất cả quảng cáo cho trình duyệt Chrome vì đây là nguồn thu nhập lớn của công ty. Thay vào đó Google đang thực hiện hoàn thành các mục tiêu làm cho quảng cáo bớt khó chịu với người dùng hơn.

Bắt đầu bằng phiên bản 80 ra mắt vào đầu tháng 02/2020, Chrome đã được cập nhật một tính năng mới có khả năng chặn hiển thị các quảng cáo tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống, giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web và tiết kiệm pin trên thiết bị di động.

Giờ đây tính năng này đã được mang lên cả phiên bản Chrome cho máy tính để bàn và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt sử dụng nó. Ngoài ra lúc trước chúng tôi cũng từng chia sẻ cách chặn quảng cáo núp bóng thông báo ở góc phải màn hình Chrome bạn cũng nên tham khảo nhé.

Bật tính năng chặn quảng cáo nặng trên Chrome

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo phiên bản Chrome hiện tại của bạn phải từ 80 trở lên. Nếu cũ hơn thì trước tiên cần cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập vào địa chỉ chrome://settings/help . Sau đó tiến hành các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị của bạn (smartphone hoặc PC), thực hiện tao tác sao chép dán địa chỉ bên dưới và truy cập để đến với trung tâm thử nghiệm tính năng:

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện với tùy chọn Heavy Ad Intervention ở đầu tiên được tô màu vàng, hãy bấm vào hộp thoại bên cạnh nó rồi chọn chế độ Enabled.

Bước 3: Bấm nút Relaunch bên dưới để khởi động lại trình duyệt là hoàn tất.

Khi Google Chrome được khởi động lại, tính năng chặn quảng cáo nặng chiếm nhiều tài nguyên hệ thống sẽ bắt đầu hoạt động. Hiện chưa có thông tin nào cho biết cách làm việc của tính năng trên, tất cả những gì về công dụng của nó chỉ được biết ở tên gọi và mô tả. Nếu bạn nào biết rõ hơn về cách hoạt động của Heavy Ad Intervention thì đừng quên chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


18 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 77 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 41 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


3 ngày trước 56 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 50 lượt xem