Người gửi bài:

Cập nhật: 14:32 26/02/2020

Cùng chủ đề với :

Ecommerce là tính năng thanh toán trực tuyến dành cho thẻ ATM nội địa (Napas) được cung cấp bởi một số ngân hàng tại Việt Nam. Đối với thẻ ATM của Agribank đã kích hoạt Ecommerce, bạn có thể dùng nó để mua sắm hoặc thực hiện các giao dịch trên internet mà không cần xuất trình thẻ thông qua các cổng thanh toán như: VNPay, Ví điện tử Momo, Smartlink, Senpay, VTCPay

Tính năng thực hiện các giao diện trực tuyến Ecommerce trên thẻ ATM nội địa Agribank
Tính năng thực hiện các giao diện trực tuyến Ecommerce trên thẻ ATM nội địa Agribank

Điều kiện sử dụng tính năng Ecommerce của Agribank

Trước tiên, bạn cần có một thẻ ATM nội địa thuộc ngân hàng Agribank bao gồm: Thẻ Success, thẻ Plus Success, thẻ lập nghiệp, thẻ liên kết sinh viên, thẻ liên kết thương hiệu (Co-brand Card). Ngoài ra yêu cầu chung của chúng là phải đăng ký 1 trong 2 dịch vụ SMS Banking hoặc E-Mobile Banking, nếu chưa bạn cần ra ngân hàng để làm thủ tục đăng ký.

Ở đây mình khuyến cáo các bạn nên dùng E-Mobile Banking vì nó có nhiều ưu điểm hơn SMS Banking nhưng mức phí hàng tháng đều gần như nhau (10K/tháng). Điều quan trọng hơn là sau khi đăng ký xong E-Mobile Banking thì bạn có thể kích hoạt tính năng Ecommerce bất kỳ lúc nào mà không cần phải đến ngân hàng nữa.

Kích hoạt tính năng Ecommerce cho thẻ ATM của Agribank

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, có 3 cách để bạn lựa chọn khi muốn kích hoạt dịch vụ thanh toán trực tuyến cho thẻ ATM của Agribank.

Cách 1: Thông qua ứng dụng E-Mobile Banking

Như đã nói, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking cho thẻ ATM thành công thì việc kích hoạt tính năng Ecommerce rất đơn giản, có thể thực ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng E-Mobile Banking luôn.

Bước 1: Tải về ứng dụng E-Mobile Banking (Android, iOs) cho điện thoại của bạn. Sau đó mở ra dùng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập.

Bước 2: Trong giao diện sau khi đăng nhập, chọn tính năng Dịch vụ thẻ > Truy vấn thông tin thẻ.

Bước 3: Bấm vào thông tin thẻ đang sử dụng, tìm đến tùy chọn Dịch vụ Internet rồi bấm nút Đăng ký ngay bên cạnh.

Bước 4: Hoàn thành các yêu cầu nhập như: Tên chủ thẻ, số giấy CMND – Hộ chiếu – Căn cước và ngày mở thẻ. Trong đó với mục Ngày mở thẻ thì bạn chỉ cần nhập tháng năm, còn nếu không nhớ hãy lấy thẻ ATM ra xem.

  • Đảm bảo các thông tin đã nhập ở phải trùng khớp với thông tin thẻ ATM.

Khi hoàn tất bấm nút Tiếp tục.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi một mã xác minh về số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ E-Mobile Banking. Sử dụng mã xác minh đó nhập vào giao diện Xác thực giao dịch và bấm nút Tiếp tục là xong.

Cách 2: Thông qua cây ATM Agribank

Tính năng kích hoạt Ecommerce cho thẻ ATM cũng được Agriank tích hợp trong cây ATM. Đây là hình thức phù hợp cho những ai đã đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Bước 1: Tìm đến cây ATM thuộc ngân hàng Agribank gần nhất, tiến hành cho thẻ ATM vào máy rồi nhập mã PIN để đăng nhập.

Bước 2: Trong các tùy chọn trên màn hình, chọn mục Giao dịch khác > Đăng ký/Hủy dịch vụ > Giao dịch internet.

Bước 3: Chọn Đăng ký dịch vụ > nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS Banking > Đồng ý là hoàn tất.

Cách 3: Kích hoạt trực tiếp tại ngân hàng Agribank

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện 2 cách trên thì có thể đến quầy giao dịch hoặc ngân hàng nào thuộc Agribank để gặp trực tiếp nhân viên. Tại đây bạn hãy yêu cầu hỗ trợ đăng ký tính năng Ecommerce, họ sẽ giúp đỡ (miễn phí hoàn toàn). Ngoài ra khi đi bạn nên nhớ mang theo giấy Chứng minh/Hộ chiếu/Căn cước tương ứng với thông tin tài khoản thẻ ATM nhé.

Các thông tin khác về tính năng Ecommerce của Agribank

1. Ecommerce của Agribank có tính phí hàng tháng không?

  • Ecommerce đơn giản là một tính năng được trang bị trên thẻ ATM nội địa của Agribank, chính vì vậy nó miễn phí kích hoạt và không tính phí duy trì. Bạn chỉ mất phí hàng tháng cho dịch vụ SMS Banking hoặc E-Mobile Internet đã đăng ký – điều kiện bắt buộc để sử dụng tính năng Ecommerce.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật