Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:07 24/06/2020

Cách bật tắt tính năng Tạp chí Khóa màn hình cho mọi máy Android

Cùng chủ đề với , , , :

Tạp chí khóa màn hình hay Câu chuyện màn hình khóa là một tính năng có trên hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay giúp màn hình khóa thiết bị trở nên sinh động hơn bằng những hình nền chất lượng cao và có khả năng tự động thay đổi ngẫu nhiên.

Với một số dòng smartphone Android, Tạp chí Khóa màn hình còn được trang bị thêm một số mini game giải trí có thể chơi ngay mà không cần tải về. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến tính năng thú vị này thì hãy theo dõi nội dung dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu nó trên một số dòng điện thoại phổ biến như: Xiaomi, Samsung, Oppo, Realme…

Cách bật tính năng Tạp chí Khóa màn hình

Tạp chí Khóa màn hình thực ra là một tính năng ẩn và thông thường không được kích hoạt sẵn trên smartphone thị trường nội địa (Việt Nam). Thay vào đó nếu bạn muốn trải nghiệm thì cần chuyển khu vực hiện tại sang quốc gia khác, cụ thể là Ấn Độ rồi mới tìm thấy cũng như bật nó lên trong Cài đặt. Nếu bạn vẫn chưa hiểu, hãy tham khảo tiếp nội dung hướng dẫn dưới đây được mình thực hiện trên một số dòng smartphone Android phổ biến.

1. Bật Tạp chí Khóa màn hình cho Xiaomi

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khu vực > đổi từ Việt Nam thành Ấn Độ.

Bước 2: Quay lại giao diện chính của Cài đặt > Màn hình khóa > Tạp chí khóa màn hình > kích hoạt nút gạt ở tùy chọn Bật Khóa tạp chí.

Ngay sau đó các thiết lập bên dưới sẽ hiện ra để bạn tùy chỉnh cho tính năng Tạp chí Khóa màn hình hoạt động, trong đó:

Sau khi bật tính năng Tạp chí Khóa màn hình cho Xiaomi, bạn hãy đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình xem có gì đặc biệt nhé. Sẽ có hình nền mới tự động thay đổi ngẫu nhiên trong mỗi lần màn hình sáng lên. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn, hãy cuộn từ trái sang phải – tại đây sử dụng thao tác vuốt lên hoặc xuống.

Ngoài ra còn có tab Game, nơi cung cấp các trò chơi mini ngoại tuyến. Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi chọn một trong số các game có sẵn mà không cần tải về nữa.

2. Bật Tạp chí Khóa màn hình cho Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > Câu chuyện màn hình khóa

Bước 2: Kích hoạt nút gạt để bật tính năng đồng thời hiển thị các tùy chọn bên dưới. Trong đó bao gồm:

Ngay sau khi hoàn tất bạn sẽ đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình, chắc chắn mỗi lần sẽ là một hình nền khác nhau. Bên cạnh đó bạn có thể bấm biểu tượng mũi tên mở rộng để đọc các nội dung giới thiệu về hình nền đang xem, nhưng nó chỉ có tiếng Anh.

Ngoài ra nếu bạn hình nền được hiển thị đầy đủ, không có chữ hay đồng hồ hãy chạm giữ vào nó trong vài giây là được.

3. Bật Tạp chí Khóa màn hình cho Oppo

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Hình nền và Tạp chí Khóa màn hình > Tạp chí Khóa màn hình

Bước 2: Kích hoạt tính năng bằng cách bật nút gạt trên cùng. Sau đó bạn sẽ thấy một số tùy chọn để thiết lập hiện ra bao gồm:

Tương tự, để trải nghiệm tinh năng Tạp chí Khóa màn hình trên smartphone Oppo hoặc Realme sau khi kích hoạt bằng thao tác trên bạn cần đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình. Cứ mỗi lần mở màn hình chúng ta sẽ có một hình nền chất lượng cao khác nhau.

Để xem nhiều hơn cứ việc lướt từ trái sang phải liên tục. Mỗi hình nền đều có chú thích giới thiệu, nếu muốn xem chi tiết hãy bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện các tính năng khác như Xóa, Ghim hoặc Chia sẻ hình nền nữa.

4. Bật Tạp chí Khóa màn hình cho Realme

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình chính & tạp chí màn hình khóa

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng chọn mục Tạp chí màn hình khóa. Ngay sau đó giao diện thiết lập sẽ hiện ra, tại đây bạn hãy kích hoạt tùy chọn Tạp chí màn hình khóa để tính năng bắt đầu hoạt động.

Ngoài ra bên dưới cũng có tùy chọn Cập nhật bằng dữ liệu di động nhưng không cần thiết để kích hoạt.

Tại sao nên tắt tính năng Tạp chí Khóa màn hình?

Không thể phủ nhận những gì mang lại từ tính năng Tạp chí Khóa màn hình như giúp màn hình khóa của bạn sinh động và đỡ nhàm chán hơn. Tuy nhiên mình nghĩ tính năng này hiện chỉ đáng để trải nghiệm trong thời gian ngắn chứ không phù hợp sử dụng lâu dài. Sở dĩ mình cho là như vậy vì:

Trên là ý kiến cá nhân của mình, nếu bạn cũng cảm thấy chúng hợp lý thì nên tắt tính năng Tạp chí Khóa màn hình đi nhé. Về cách tắt thì chắc hẳn các bạn cũng nắm rõ, ngược lại với các bước kích hoạt nó mà thôi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ẩn số điện thoại không cho người khác tìm thấy trên Telegram

Tương tự Zalo, Telegram sử dụng số điện thoại làm thông tin đăng ký tài khoản. Số điện thoại cũng sẽ được dùng để giúp bạn bè trong danh bạ hoặc người khác tìm thấy...


45 phút trước 2 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra là một phiên bản cao cấp thuộc dòng smartphone Galaxy Note 20 của Samsung với màn hình cong 3D và có kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là...


5 giờ trước 9 lượt xem

Cách gỡ cài đặt Edge Chromium trên máy tính không cần phần mềm

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là ứng dụng trình duyệt mới của Microsoft được phát triển dựa trên nhân Chromium tương tự Chrome, Cốc Cốc… nhưng có giao diện và hệ thống tính...


11 giờ trước 6 lượt xem

Mời nhận 3 năm sử dụng VPN miễn phí từ TryVPN cho máy tính

TryVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) chất lượng cao với 11 máy chủ khác nhau bao gồm: Nga, Ba Lan, Canada, Ukraina, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Estonia, Hà Lan và...


1 ngày trước 18 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Z Fold2

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone màn hình gập dọc mà Samsung vừa cho ra mắt vào đầu tháng 08/2020 cùng bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra, đây cũng là thế hệ tiếp theo...


2 ngày trước 24 lượt xem