Người gửi bài:

Cập nhật: 10:19 13/02/2020

Cùng chủ đề với , , , :

Tạp chí khóa màn hình hay Câu chuyện màn hình khóa là một tính năng có trên hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay giúp màn hình khóa thiết bị trở nên sinh động hơn bằng những hình nền chất lượng cao và có khả năng tự động thay đổi ngẫu nhiên.

Với một số dòng smartphone Android, Tạp chí Khóa màn hình còn được trang bị thêm một số mini game giải trí có thể chơi ngay mà không cần tải về. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến tính năng thú vị này thì hãy theo dõi nội dung dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu nó trên một số dòng điện thoại phổ biến như: Xiaomi, Samsung, Oppo, Realme…

Cách bật tính năng Tạp chí Khóa màn hình

Tạp chí Khóa màn hình thực ra là một tính năng ẩn và thông thường không được kích hoạt sẵn trên smartphone thị trường nội địa (Việt Nam). Thay vào đó nếu bạn muốn trải nghiệm thì cần chuyển khu vực hiện tại sang quốc gia khác, cụ thể là Ấn Độ rồi mới tìm thấy cũng như bật nó lên trong Cài đặt. Nếu bạn vẫn chưa hiểu, hãy tham khảo tiếp nội dung hướng dẫn dưới đây được mình thực hiện trên một số dòng smartphone Android phổ biến.

1. Bật Tạp chí Khóa màn hình cho Xiaomi

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khu vực > đổi từ Việt Nam thành Ấn Độ.

 • Thao tác trên sẽ không ảnh hưởng đến ngôn ngữ trên thiết bị.

Bước 2: Quay lại giao diện chính của Cài đặt > Màn hình khóa > Tạp chí khóa màn hình > kích hoạt nút gạt ở tùy chọn Bật Khóa tạp chí.

Ngay sau đó các thiết lập bên dưới sẽ hiện ra để bạn tùy chỉnh cho tính năng Tạp chí Khóa màn hình hoạt động, trong đó:

 • Thư mục ảnh Glance: Chọn thể loại hình nền mà bạn muốn hiển thị trên màn hình khóa (Giải trí, Âm nhạc, Thể thao, Trò chơi, Xe…) bằng cách bấm nút Theo dõi.
 • Thư viện ảnh: Chọn hình ảnh từ thiết bị để hiển thị trên màn hình khóa – tối đa 4. Chúng sẽ hiển thị ngẫu nhiên, phối trộn với hình ảnh mà tính năng cung cấp.
 • Tần suất của ảnh thư viện: Bạn muốn hình ảnh của mình sẽ xuất hiện ở thứ tự thứ mấy(mỗi ảnh thứ 2, 3, 4…)
 • Cập nhật hình nền bằng dữ liệu di động: Nếu kích hoạt thiết bị sẽ sử dụng kết nối 3G, 4G có sẵn để tải hình nền cho màn hình khóa khi không có Wifi. Để tiết kiệm bạn không nên sử dụng tùy chọn này.

Sau khi bật tính năng Tạp chí Khóa màn hình cho Xiaomi, bạn hãy đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình xem có gì đặc biệt nhé. Sẽ có hình nền mới tự động thay đổi ngẫu nhiên trong mỗi lần màn hình sáng lên. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn, hãy cuộn từ trái sang phải – tại đây sử dụng thao tác vuốt lên hoặc xuống.

Ngoài ra còn có tab Game, nơi cung cấp các trò chơi mini ngoại tuyến. Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi chọn một trong số các game có sẵn mà không cần tải về nữa.

2. Bật Tạp chí Khóa màn hình cho Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > Câu chuyện màn hình khóa

Bước 2: Kích hoạt nút gạt để bật tính năng đồng thời hiển thị các tùy chọn bên dưới. Trong đó bao gồm:

 • Thể loại theo dõi: Chọn thể loại hình nền mà bạn muốn hiển thị ở màn hình khóa (Thiên nhiên, Động vật, Thức ăn…) bằng cách đặt dấu tích tròn vào chúng.
 • Thêm hình ảnh của bạn vào màn hình khóa: Bấm vào biểu tượng các ô vuông có dấu cộng sau đó chọn ra những hình ảnh có sẵn trên thiết bị để chúng trộn với các hình nền từ tính năng (tối đa 4)
 • Cập nhật câu chuyện: Chọn loại kết nối để làm mới hình nền ở màn hình khóa bao gồm chỉ sử dụng Wifi và vừa Wifi lẫn dữ liệu di động (3G, 4G). Nên chọn chỉ sử dụng Wifi để tiết kiệm.

Ngay sau khi hoàn tất bạn sẽ đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình, chắc chắn mỗi lần sẽ là một hình nền khác nhau. Bên cạnh đó bạn có thể bấm biểu tượng mũi tên mở rộng để đọc các nội dung giới thiệu về hình nền đang xem, nhưng nó chỉ có tiếng Anh.

Ngoài ra nếu bạn hình nền được hiển thị đầy đủ, không có chữ hay đồng hồ hãy chạm giữ vào nó trong vài giây là được.

3. Bật Tạp chí Khóa màn hình cho Oppo và Realme

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Hình nền và Tạp chí Khóa màn hình > Tạp chí Khóa màn hình

Bước 2: Kích hoạt tính năng bằng cách bật nút gạt trên cùng. Sau đó bạn sẽ thấy một số tùy chọn để thiết lập hiện ra bao gồm:

 • Đăng ký: Chọn ra những thể loại hình nền bạn muốn hiển thị ở màn hình khóa (Đời sống, nét đẹp phụ nữ, du lịch, thời trang…)
 • Tự động cập nhật: Chọn loại kết nối internet để làm mới hình nền, gồm 2 tùy chọn là chỉ Wifi hoặc vừa Wifi lẫn kết nối di động (3G, 4G). Bạn nên chọn chỉ Wifi để tiết kiệm hơn.

Tương tự, để trải nghiệm tinh năng Tạp chí Khóa màn hình trên smartphone Oppo hoặc Realme sau khi kích hoạt bằng thao tác trên bạn cần đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình. Cứ mỗi lần mở màn hình chúng ta sẽ có một hình nền chất lượng cao khác nhau.

Để xem nhiều hơn cứ việc lướt từ trái sang phải liên tục. Mỗi hình nền đều có chú thích giới thiệu, nếu muốn xem chi tiết hãy bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện các tính năng khác như Xóa, Ghim hoặc Chia sẻ hình nền nữa.

Tại sao nên tắt tính năng Tạp chí Khóa màn hình?

Không thể phủ nhận những gì mang lại từ tính năng Tạp chí Khóa màn hình như giúp màn hình khóa của bạn sinh động và đỡ nhàm chán hơn. Tuy nhiên mình nghĩ tính năng này hiện chỉ đáng để trải nghiệm trong thời gian ngắn chứ không phù hợp sử dụng lâu dài. Sở dĩ mình cho là như vậy vì:

 • Nhiều người chỉ thích hình nền cá nhân của họ trên màn hình khóa
 • Hình nền của tính năng Tạp chí Khóa màn hình có chất lượng cao nhưng đẹp thì còn tùy vào sở thích của mỗi người
 • Tính năng Tạp chí Khóa màn hình sử dụng kết nối internet, dù là dữ liệu di động hay Wifi thì chắc chắn nó sẽ ít nhiều gây hao pin cho điện thoại
 • Thông thường thời gian ở lại màn hình khóa với mọi người là rất ngắn, chỉ cần thao tác mở khóa bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mà là đã truy cập vào màn hình chính luôn rồi

Trên là ý kiến cá nhân của mình, nếu bạn cũng cảm thấy chúng hợp lý thì nên tắt tính năng Tạp chí Khóa màn hình đi nhé. Về cách tắt thì chắc hẳn các bạn cũng nắm rõ, ngược lại với các bước kích hoạt nó mà thôi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật