Người gửi bài:

Cập nhật: 17:49 17/11/2019

Cùng chủ đề với :

Tính năng App Vault thì không còn quá xa lại với người dùng Xiaomi, thế nhưng với những ai không thích nó thì có thể tắt nó đi rồi thay thế vị trí của nó thành Google Feed nhờ một cải tiến nhỏ trên phiên bản MIUI 11.

Nguồn cấp tin tức Google Feed trên smartphone Xiaomi MIUI 11 có thể bật tắt dễ dàng
Nguồn cấp tin tức Google Feed trên smartphone Xiaomi MIUI 11 có thể bật tắt dễ dàng

Google Feed là gì?

Google Feed hay nguồn cấp dữ liệu Google là tính năng cập nhật tin tức, hình ảnh, video và các loại nội dung khác nhau dựa theo sở thích của người dùng. Google Feed hoạt động bằng cách phân tích nhu cầu, sở thích của bạn thông qua các hoạt động trên tài khoản Google sau đó phân loại lựa chọn những nội dung liên quan nhất với bạn để hiển thị.

Hiện tại Google Feed đã được tích hợp sẵn vào một số sản phẩm như trình duyệt Google Chrome, trợ lý ảo Google Assistant… và có vẻ như Google cũng đã hợp tác với các nhà phát triển giao diện người dùng trang bị Google Feed lên sản phẩm của họ. Bằng chứng là trong phiên bản MIUI 11, người dùng smartphone Xiaomi có một tùy chọn để kích hoạt tính năng Google Feed hiển thị ở vị trí của App Vault trước đây.

Ảnh chụp màn hình Google Feed trên Chrome và Google Assistant
Ảnh chụp màn hình Google Feed trên Chrome và Google Assistant

Google Feed trên smartphone Xiaomi MIUI 11

Về cơ bản, giao diện Google Feed trên MIUI 11 cũng không có nhiều thay đổi so với khi nó tích hợp trên các ứng dụng như Chrome, Google Assistant… Tuy nhiên Xiaomi đã có một số nâng cấp như trang bị thêm thanh tìm kiếm Google trên cùng, quản lý tài khoản Google, xem thời tiết ở trên cùng rồi mới đến các bài viết tin tức của Google Feed.

Bên cạnh đó người dùng cũng được hỗ trợ các tính năng xem thêm, ẩn bớt, chia sẻ, ẩn bài và thiết lập lại bộ lọc sở thích tương tự như trên Google Assistant. Và thao tác để mở giao diện Google Feed trên MIUI 11 thì cũng giống như App Vault, từ màn hình chính bạn chỉ cần vuốt tay từ trái sang phải là sẽ nhìn thấy.

Hướng dẫn bật Google Feed

Việc Google Feed cũng đồng nghĩa với tính năng App Vault sẽ bị tắt đi để nhường vị trí hiển thị.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Màn hình chính

Bước 2: Bấm vào mục Trừ đi một màn hình (Minus one screen) sau đó chọn Google.

Ngoài ra tại đây cũng có tùy chọn kích hoạt App Vaut hoặc bạn muốn tắt cả 2 tính năng App Vaut lẫn Google Feed hãy chọn dòng Không (None).

Lưu ý: Google Feed cần có kết nối internet mới có thể hoạt động.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật